Trang chủ Đời sống Cung hoàng đạo là gì? Khám phá những bí mật về cung...

Cung hoàng đạo là gì? Khám phá những bí mật về cung hoàng đạo

3461
0
Chia sẻ

Cung hoàng đạo cũng là một lĩnh vực chiêm tinh nghiên cứu về sự tương tác giữa những ngôi sao, những hành tinh để đoán lên tính cách của một người nào đó. Theo quan niệm chiêm tinh học thì nhửng biểu đồ này sẽ giải thích về bản chất của một người về tương lai sau này.

1. Cung hoàng đạo là gì?

Cung hoàng đạo là một lĩnh vực trong chiêm tinh học, nó là một vòng tròn 360 độ và được chia ra làm 12 nhánh, mỗi nhánh tương ứng với 30 độ của kinh độ thiên. Các khoảng đó tương ứng với các chòm sao như: Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Thiên Yết, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình và Song Ngư.

2. Lịch sử của cung hoàng đạo

Cung hoàng đạo bắt đầu từ thiên văn học Babylon trong nửa đầu của thiên niên kỷ thứ 1 trước Công nguyên. Cung hoàng đạo vẽ các ngôi sao trong các danh mục sao Babylon trước đó, chẳng hạn như danh mục MUL.APIN , được biên soạn vào khoảng 1000 năm trước Công nguyên. Một số chòm sao có thể được truy nguyên từ xa hơn, đến các nguồn thời đại đồ đồng (triều đại Babylon đầu tiên)

Vào khoảng cuối thế kỷ thứ 5 trước Công nguyên, các nhà thiên văn học Babylon đã chia hoàng đạo thành mười hai “nhánh” bằng nhau, tương tự như mười hai tháng theo sơ đồ của ba mươi ngày. Mỗi nhánh là một góc 30 kinh độ thiên thể, do đó tạo ra hệ tọa độ thiên thể đầu tiên được biết đến. Theo tính toán của vật lý thiên văn hiện đại, cung hoàng đạo được giới thiệu trong khoảng từ năm 409 đến 398 trước Công nguyên và có lẽ trong vòng vài năm sau Công nguyên.

Không giống như các nhà thiên văn học hiện đại, người bắt đầu nhánh của Bạch Dương ở vị trí của Mặt trời ở Equinox vernal; Các nhà thiên văn học Babylon đã cố định cung hoàng đạo liên quan đến các ngôi sao, đặt sự khởi đầu của Cự Giải ở “Ngôi sao song sinh” (Geminorum) và những chòm sao khác cứ tiếp tục đặt tương ứng.

Các bộ phận không tương ứng chính xác với nơi các chòm sao bắt đầu và kết thúc trên bầu trời; điều này sẽ dẫn đến một sự phân chia bất thường. Mặt trời trên thực tế đã đi qua ít nhất 13, chứ không phải 12 chòm sao Babylon. Để phù hợp với số tháng trong một năm, các nhà chiêm tinh học của hệ thống cung hoàng đạo này đã bỏ qua chòm sao chính Ophiuchus.

Các cung hoàng đạo Hindu sử dụng hệ thống thiên văn phối hợp, mà làm cho tham chiếu đến các ngôi sao cố định. Cung hoàng đạo nhiệt đới (có nguồn gốc Mesopotamian) được chia cho các giao điểm của hoàng đạo và xích đạo, chúng thay đổi liên quan đến bối cảnh của các ngôi sao cố định với tốc độ 1 ° cứ sau 72 năm, tạo ra hiện tượng được gọi là suy đoán của các phân vị. Cung hoàng đạo Hindu được thiên văn không duy trì sự liên kết theo mùa này, nhưng vẫn có sự tương đồng giữa hai hệ thống.

ác danh mục sao Babylon đã đi vào thiên văn học Hy Lạp vào thế kỷ thứ 4 trước Công nguyên, thông qua Eudoxus của Cnidus. Babylonia hoặc Chaldea trong thế giới Hy Lạp đã được xác định rõ ràng với chiêm tinh học đến nỗi “trí tuệ Chaldean” trở thành giữa người Hy Lạp và La Mã đồng nghĩa với bói toán thông qua các hành tinh và ngôi sao. Chiêm tinh học Hy Lạp có nguồn gốc một phần từ chiêm tinh học Babylon và Ai Cập.

Đối với mỗi một nền văn hóa sẽ có quan niệm tương đối khác nhau về Cung Hoàng Đạo. Từ thời Hy Lạp, La Mã, Hindu, Trung Cổ… họ đều có những cách tham chiếu cố định. Ngày nay người ta sử dụng cung hoàng đạo để tiên đoán sự nghiệp, vận mệnh. Ví dụ như xem tử vi xử nữ hôm nay sẽ dễ dàng biết được tâm trạng, tính cách và công việc như thế nào của một bạn Xử Nữ.

3. Bạn đang thuộc cung hoàng đạo nào?

Để biết được mình đang thuộc cung hoàng đạo nào bạn hãy sử dụng ngày sinh nhật của bạn để xác định bạn thuộc cung hoàng đạo nào. Có 12 cung hoàng đạo, mỗi dấu hiệu được phân loại theo một thời điểm nhất định trong năm. Thời điểm đó còn được gọi là dấu hiệu “Mặt trời”, phạm vi của chúng đôi khi có thể tăng hoặc giảm 1 ngày trong những năm khác nhau.

 • Bạch Dương: 21 tháng 3 đến 19 tháng 4.
 • Kim Ngưu: 20 tháng 4 đến 20 tháng 5.
 • Cự Giải: 21 tháng 5 đến 20 tháng 6.
 • Ung thư: 21 tháng 6 đến 22 tháng 7.
 • Sư Tử: 23 tháng 7 đến 22 tháng 8.
 • Xử Nữ: 23 tháng 8 đến 22 tháng 9.
 • Thiên Bình: 23 tháng 9 đến 22 tháng 10.
 • Bọ Cạp: 23 tháng 10 đến 21 tháng 11.
 • Nhân Mã: 22 tháng 11 đến 21 tháng 12.
 • Ma Kết: 22 tháng 12 đến 19 tháng 1.
 • Bảo Bình: 20 tháng 1 đến 18 tháng 2.
 • Song Ngư: 19 tháng 2 đến 20 tháng 3.

Lưu ý: Để xác định cung hoàng đạo bạn phải tính ngày tháng năm sinh theo lịch dương.

Xem bói cung hoàng đạo sẽ đoán được chính xác tính cách, và những thông tin về tình yêu, sự nghiệp, tiền bạc trong tử vi hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng và hàng năm. Không ai dám khẳng định xem tử vi cung hoàng đạo sẽ đúng 100%, nhưng vẫn chuẩn xác phần lớn. Cuộc sống của mỗi người đều có thể tự quyết định dễ dàng bởi chính bạn, xem tử vi cung hoàng đạo chỉ là một hình thức bói toán tham khảo.

shbs.com.vn

Bình luận