Trang chủ Đời sống Giải đáp thắc mắc đội bóng nào vô địch World Cup nhiều...

Giải đáp thắc mắc đội bóng nào vô địch World Cup nhiều nhất

683
0
Chia sẻ

World Cup là một trong những giải đấu bóng đá lớn thu hút được nhiều Fan hâm mộ bóng đá trên Thế giới. Vậy, các bạn đã biết được đội bóng nào vô địch World Cup nhiều nhất hay chưa? Trang thông tin shbs.com.vn sẽ bật mí những thông tin liên quan, các bạn cùng tham khảo.

Tìm hiểu đội bóng nào vô địch World Cup nhiều nhất

Tranh luận về vấn đề đội bóng nào vô địch World Cup nhiều nhất được nhiều người quan tâm đến. Theo các chuyên gia bongda365 thống kê chi tiết về những đội tuyển bóng đá đã từng vô địch giải đấu World Cup nhiều nhất, gồm có:

Đội tuyển bóng đá Brazil

Theo thống kê chung về số lần giành được chức vô địch trong mùa giải bóng đá World Cup, thì đội tuyển Brazil chính là cái tên duy nhất với 5 lần giành được ngôi vị quán quân. Những năm đội tuyển này giành được giải vô địch bao gồm: 1958, 1962, 1970, 1994 và 2002. Chi tiết về từng mốc thời gian giành được giải vô địch như sau:

doi-bong-nao-vo-dich-world-cup-nhieu-nhat-1
Đội tuyển bóng đá Brazil

+ Mùa giải World Cup 1958: Brazil đã hạ gục được được đội tuyển Thụy Điển với tỷ số đáng ngưỡng mộ là 5 – 2. Đây chính là lần đầu tiên đội tuyển bóng đá này giành được giải vô địch.

+ World Cup 1962: đội tuyển này đã bảo vệ thành công danh hiệu quán quân khi đã vượt quá đội bóng Tiệp Khắc với tỷ số 3 – 1 trong trận đấu chung kết.

+ Mùa World Cup 1970: sau khi thất bại ở mùa giải năm 1966 thì đội tuyển này đã trở nên mạnh mẽ, có tính quyết đoán cao độ và đã đánh bại được đội Italia với tỷ số 4 – 1 ở trận chung kết.

+ World Cup năm 1994: đây là lần thứ 2 đội tuyển bóng đá Brazil lại tái ngộ với Italia trong trận đấu chung kết. Tuy nhiên, cũng tương đương như những lần trước, họ đã đánh bại được đội tuyển Ý. Điểm khác biệt trong chiến thắng lần này chính là họ đã hạ gục đội bạn trên chấm 11m sau 90 phút thi đấu hòa với tỷ số 0 đều.

+ World Cup năm 2002: mùa giải World Cup này khá đặc biệt do được tổ chức diễn ra tại 2 quốc gia Hàn Quốc và Nhật Bản. Theo đó, thêm một lần nữa đội tuyển bóng đá này đã vượt qua đội bóng Đức với kết quả 2 – 0 ở trận đấu chung kết. Đây chính là lần thứ 5 họ bước lên đỉnh vinh quang chiến thắng trước toàn Thế giới.

Đội tuyển Italia

Đất nước Ý được đánh giá là nơi sản sinh ra nhiều các chân sút bóng đẳng cấp mang tầm Thế giới. Theo đó, Ý đã tạo dựng nên một đế chế bóng đá vững chắc với nhiều chiến thắng vang dội.

Ý cũng nằm trong TOP những đội tuyển bóng đá có sức mạnh lớn nhất Thế giới. Tại giải bóng đá World Cup Ý được xếp vị trí thứ 2 với 4 lần giành được giải vô địch trong những năm: 1934, 1938, 1982 và 2006, chỉ đứng sau đội tuyển Brazil. Ngoài ra, đội tuyển này còn có 2 lần về Nhì vào năm 1970, 1994 và 1 lần đứng vị trí thứ 3 vào năm 1990, 1 lần đứng ở vị trí thứ 4 năm 2978.

Số lần giành được giải quán quân của đội tuyển Ý trong mùa giải World Cup được thể hiện cụ thể như sau:

World Cup năm 1934: đội tuyển Ý đã hạ gục được đội Tiệp Khắc với tỷ số 2 – 1 trong thời tiết gay gắt lên đến 40⁰C. Đây cũng là thời điểm đánh dấu sự ra đời của một nền bóng đá rất mạnh và phát triển vượt bậc trên Thế giới.

Mùa giải World Cup năm 1938: đây là mùa giải cuối trong 3 kỳ World Cup đầu tiên, trải qua với 18 trận đấu đầu trong thời gian 16 ngày đội tuyển bóng đá này đã bảo vệ thành công được ngôi vị quán quân sau khi kết thúc trận đấu với tỷ số 4 – 2 trước độ Hungary trong trận chung kết.

World Cup 1982: sau gần 4 năm vắng mặt trong những trận đấu chung kết mùa giải World Cup, đội tuyển Ý đã trở lại với đầy sự tự tin khi vượt qua được đội bóng Tây Đức với tỷ số 3 – 1.

World Cup 2006: có thể đánh giá về lần giành chiến thắng trong mùa giải này tương đối vất vả đối với đội bóng Ý. Kết thúc trận đấu hòa 1 – 1, đội tuyển này đã bước vào cuộc đấu cân não penalty. Chung cuộc đội Ý đã xuất sắc khi đánh bại đội Pháp với tỷ số 5 – 3 trên chấm 11m.

Đội tuyển bóng đá Đức

Số lần giành được chức vô địch mùa giải World Cup của đội tuyển Đức qua từng năm cụ thể như sau:

doi-bong-nao-vo-dich-world-cup-nhieu-nhat-2
Đội tuyển bóng đá Đức

Mùa giải World Cup năm 1954: đây là lần đầu tiên đội tuyển Đức bước lên đài vinh quang trong giải đấu bóng đá lớn này. Họ đã hạ gục được đội Hungary trong trận đấu chung kết với tỷ số 3 – 2.

World Cup năm 1990: trong mùa giải World Cup năm này đội tuyển Đức đã trả được món nợ với đội Argentina với tỷ số 3 – 2 trong mùa giải năm 1986. Họ đã giành được chiến thắng chung cuộc với tỷ số 1 – 0 và giành được giải thưởng cao nhất của mùa giải.

World Cup năm 2014: lại một lần nữa đội tuyển Đức chạm trán với Argentina. Đến kết quả chung cuộc đã gặp lại như năm 1990, đội tuyển Đức đã giành được chức vô địch.

Đội tuyển bóng đá Uruguay

Uruguay là đội tuyển không ưu ái trong việc sở hữu những chân sút hàng đầu Thế giới, nhưng họ lại có sự đồng đều trong cả một tập thể. Đây cũng chính là lý do giúp họ có thể hạ gục được đối thủ. Theo đó, họ đã có 2 lần giành được chức vô địch World Cup trong năm 1930 và 1950.

+ World Cup năm 1930: đây là lần đầu tiên trong lịch sử giành được giải vô địch. Trong trận đấu chung kết năm đó đội tuyển này đã chơi rất xuất sắc khi giành được chiến thắng từ đội tuyển Argentina với tỷ số 4 – 2.

+ World Cup năm 1950: sau 20 năm ở lần đăng quang World Cup đầu tiên, đội tuyển Uruguay đã trở lại vô địch lần 2 trước đội tuyển bóng đá Brazil.

Tất cả những thông tin trên nhằm giúp cho mọi người biết được về đội bóng nào vô địch World Cup nhiều nhất. Hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích nhất dành cho những Fan hâm mộ bóng đá.

Bình luận