Trang chủ Giáo Dục Học khối A làm nghề gì để có công việc ổn định?

Học khối A làm nghề gì để có công việc ổn định?

214
0
Chia sẻ

 Khối A là một trong những khối thi được rất nhiều thí sinh lựa chọn các ngành học vì sự phong phú cũng như có nhiều cơ hội việc làm trong tương lai. Vậy học khối A nên làm nghề gì để có công việc ổn định. Cùng ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Tiếng Hàn giải đáp vấn đề này qua bài viết dưới đây. 

Học khối A làm nghề gì? 

Nghề cảnh sát

Đây là một trong những ngành rất đặc biệt và vô cùng quan trọng tại nước ta nếu như bạn đăng ký ngành Điều tra trinh sát hoặc điều tra hình sự… thì tất cả các sinh viên ra trường sẽ trở thành những vị cảnh sát có thể chịu trách nhiệm bảo vệ an ninh và giữ gìn trật tự xã hội. 

Quân nhân

Đây cũng là một ngành nghề đặc biệt và mang lại niềm tự hào cho cả dân tộc. Khi học trong môi trường này thí sinh còn rèn luyện được tính kỷ luật nghiêm túc trong cuộc sống đồng thời phải có trách nhiệm không chỉ với bản thân mà còn cả xã hội. Thế nhưng, tuỳ thuộc vào trình độ và khả năng hay nguyện vọng của bạn thì bạn hoàn toàn làm việc tại nhiều vị trí khác nhau như: 

 • Sĩ quan 
 • Quân nhân chuyên nghiệp 
 • Công nhân viên quốc phòng
 • Hạ sĩ quan 
 • Binh sĩ 
 • Hải quân 
 • Phòng không không quân 
 • Bộ đội biên phòng

….

Nghề sư phạm

Học khối A làm nghề gì? Thì bạn còn có thể trở thành những giáo viên ngành sư phạm dạy các môn như: Toán, Lý, Hoá…. vì đây không chỉ là một trong những ngành nghề cao quý và được xã hội trọng dụng mà bạn còn trực tiếp tham gia vào sự nghiệp trường người…. 

Quản lý nhà hàng, khách sạn

Ngoài những ngành nghề trên, các thầy cô Trường Cao đẳng ngoại ngữ và Công nghệ còn gợi ý cho bạn nhóm ngành quản lý nhà hàng hoặc khách sạn. Đây là nhóm nghề được trả lương khá cao… phù hợp với các bạn học khối A. 

Lập trình viên – IT

Lập trình viên – IT thuộc nhóm ngành hot, mức lương cực hấp dẫn dao động từ 500 – trên 2.000 USD, tùy vào từng cấp bậc. Sinh viên tốt nghiệp, có thể làm việc tại các doanh nghiệp trong nước hoặc nước ngoài, các tổ chức…

Các trường đào tạo nghề lập trình viên uy tín như

 • Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
 • Trường Đại học Công nghệ – Đại học QG HN…

Nuôi trồng thủy sản

Tại nước ta, thì nghề nuôi trồng thuỷ sản là một trong những quốc gia sản xuất thủy sản lớn nhất thế giới bên cạnh các cường quốc như: Trung Quốc, Mỹ, Nga, Nhật Bản…  Do đó, nhu cầu nhân sự với nghề này rất cao, đặc biệt trong tình trạng thiếu hụt nhân sự như hiện nay. Đây là một lợi thế đối với thí sinh học khối A muốn chọn ngành này.

Nghề kỹ sư kỹ thuật điện, điện tử

Khi bạn lựa chọn học khối A thì bạn hoàn toàn có thể trở thành những kỹ sư ngành kỹ thuật điện – điện tử làm việc tại những khu công nghiệp, công ty hoặc các trung tâm nghiên cứu thuộc lĩnh vực công nghiệp, kỹ thuật cao…. Với mức lương tương đối cao bạn có thể đăng ký xét tuyển vào các trường Đại học như: 

 • Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia HN
 • Đại học Bách Khoa HN
 • Đại học Công nghiệp Hà Nội…

Luật sư

Ngày nay với nhu cầu rất lớn các thí sinh khi học khối A hoàn toàn có thể trở thành những luật sư hoặc nhân viên tư vấn luật làm việc tại tập đoàn, doanh nghiệp, viện kiểm sát…. 

Trên đây là những thông tin về học khối A làm nghề gì? Còn rất nhiều những ngành nghề khác bạn có thể tham khảo trên website của chúng tôi để đón đọc những tin tức mới nhất. 

Bình luận