Trang chủ Thể Thao Tìm hiểu diện tích sân bóng đá 11 người

Tìm hiểu diện tích sân bóng đá 11 người

1466
0
Chia sẻ

Nếu bạn từng lựa chọn xem những trận bóng bằng phương thức xem truc tiep bong da k+ sẽ thấy tất cả các trận bóng đều thi đấu trên sân cùng kích thước, ngoại trừ những loại hình đá khác nhau như đá bóng phủi, đá bóng trẻ em, đá bóng nữ… để giải đáp thắc mắc cho độc giả diện tích sân bóng đá là bao nhiêu, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu dưới đây.

Diện tích sân bóng đá là bao nhiêu?

kích thước của một sân bóng đá (bóng đá) có chiều dài khoảng 100 mét và rộng 60 mét, nhưng trong trò chơi chính thức có quy định về mức tối thiểu và kích thước tối đa. Trong bóng đá thế giới, kích thước chính thức nhất là những thứ đã được FIFA quyết định (Hiệp hội bóng đá quốc tế Fédération).

Theo quy định từ FIFA, một sân bóng đá phải có kích thước tối thiểu và tối đa nhất định:

 • Chiều dài (đường tính bóng) phải tối thiểu 90 mét (100 yds) và tối đa 120 mét (130 yds).
 • Chiều rộng (đường mục tiêu) phải tối thiểu 45 mét (50 yds) và tối đa 90 mét (100 yds).
 • Đối với các trận đấu quốc tế, các quy tắc có phần nghiêm ngặt hơn:
 • Chiều dài phải tối thiểu 100 mét và tối đa 110 mét.
 • Chiều rộng phải tối thiểu 64 mét và tối đa 75 mét.

Ví dụ

Một kích thước sân bóng rất phổ biến trong số các câu lạc bộ hàng đầu trên thế giới là 105 x 68 mét (114,8 yds x 74,4 yds). Một số sân vận động nổi tiếng và kích thước của sân bóng đá của họ:

 • Camp Nou: 105 x 68 mét
 • Old Trafford: 105 x 68 mét
 • Emirates Stadium: 105 x 68 mét
 • San Siro: 105 x 68 mét
 • Allianz Arena: 105 x 68 mét
 • Maracanã: 105 x 68 mét
 • Stamford Bridge: 103 x 67 mét

Đa số các sân vận động đều phải áp dụng theo khung kích thước chuẩn của FIFA nên sẽ không có sự chênh lệch quá lớn. Nếu có chỉ duy nhất sai số do quy đổi đơn vị đo lường.

Kích thước sân bóng từng khu vực cụ thể

Khu vực mục tiêu

Khu vực bàn thắng là ô nhỏ bên trong vòng cấm. Các quy tắc của FIFA quy định rằng khoảng cách từ mỗi cột gôn đến các đường song song với đường chạm phải là 5,5 mét. Khi kích thước của một mục tiêu tiêu chuẩn được thêm vào, nó tạo ra khoảng cách giữa các dòng 18,32 mét.

Vòng cấm

Vùng hình phạt là ô lớn hơn gần với mục tiêu tích hợp vùng mục tiêu và dấu hình phạt. Các đường kéo dài vào các lĩnh vực là 16,5 mét và chúng có khoảng cách 40,32 mét với nhau.

Dấu hình phạt là 11 mét từ vạch đích và tập trung vào vạch đích của các trường.

Khu phạt đền

Từ điểm cách cột dọc trên đường biên ngang 16m50 ở mỗi phần sân, kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song, vuông góc với biên ngang có độ dài 16m50 và nối đầu 2 đoạn thẳng đó bằng 1 đường kẻ nối liền

Phần diện tích được giới hạn bởi đường biên ngang và những đoạn thẳng gọi là khu phạt đền. Ở mỗi khu phạt đền sẽ có một điểm có đường kính 22cm cách điểm giữa đường biên ngang 11m, được đánh dấu rõ ràng – đây chính là điểm phạt đền. Từ điểm này sẽ lấy làm tâm và kẻ một cung tròn ở ngoài khu phạt đền, bán kính 9m15 để từ đó xác định vị trí thực hiện đá phạt 11m của cầu thủ.

Cầu môn

Khung cầu môn sẽ được đặt ở chính giữa mỗi đường biên ngang. Cấu tạo của cầu môn gồm 2 cột dọc vuông góc với đường biên ngang, cách đều 2 cột cờ góc, khoảng cách 7m32 (tính từ mép trong của cột) nối liền với nhau bởi 1 xà ngang song song và cách mặt sân 2m44 (tính từ mép xà ngang bên dưới)

Xà ngang và cột dọc phải có cùng kích thước và không rộng quá 12cm. Lưới phải được mắc vào cột dọc, xà ngang và gắn xuống mặt sân phía sau cầu môn một cách chắc chắn.

Lưới cần có một thiết bị căng phù hợp để không cản trở hoạt động của thủ môn cũng như bóng bật lại sân, khi bóng đã hoàn toàn vượt qua đường cầu môn. Lưới cầu môn có thể được làm bằng chất liệu sợi vải, sợi đay hay sợi nilon theo quy định trong kích thước khung thành sân bóng đá 11 người.

Cung phạt góc

Điểm cắm các cột cờ góc làm tâm, kẻ vào trong sân ¼ cung tròn với bán kính 1m. Đây chính là điểm để sử dụng đặt bóng và thực hiện quả đá phạt góc của cầu thủ

Cột cờ góc

Cờ góc ở mỗi góc sân sẽ được cắm vào cột, quy định là không nhọn đầu và tối thiểu 1m50

Có thể đặt 2 cột cờ ở phía ngoài đường giữa 2 sân cách 2 đường biên dọc tối thiểu 1m

Hy vọng với những thông tin chúng tôi đã chia sẻ ở trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về diện tích sân bóng đá. Ngoài ra còn có kích thước sân bóng đá 7 người, sân bóng đá 5 người. Trong nội dung này chúng ta vừa phân tích diện tích sân bóng đá 7 người.

shbs.com.vn

Bình luận