Trang chủ Thể Thao Tổng hợp danh sách những cầu thủ khỏe nhất Việt Nam hiện...

Tổng hợp danh sách những cầu thủ khỏe nhất Việt Nam hiện nay

1086
0
Chia sẻ

Trong bóng đá, ngoài việc là một cầu thủ giỏi về chuyên môn, có kỹ thuật thì việc chạy khỏe có khả năng tì đè tốt cũng là yếu tố giúp cho cầu thủ đó thành công trong sự nghiệp của mình. Là một người yêu bóng đá Việt Nam, chắc hẳn sẽ có rất nhiều người quan tâm đến cầu thủ khỏe nhất Việt Nam là những ai? Các bạn hãy tham khảo bài viết sau đây của Soi Kèo TV, để biết rõ nhé.

Tiền vệ Trọng Hoàng (CLB Viettel)

Người đầu tiên mà chúng tôi muốn nhắc đến, muốn bạn đọc nhớ đến đầu tiên nhất là tiền vệ Trọng Hoàng, cầu thủ năm người Nghệ An năm nay dù đã 30 tuổi nhưng vẫn luôn khiến cho mọi người đáng nể bởi nền tảng thể lực và chơi bóng rất khỏe của mình. Bởi vì khả năng chơi bóng không biết mệt mỏi trên sân, luôn vào bóng vô cùng quyết liệt mà Trọng Hoàng được mọi người gọi với một cái tên vô cùng thân thương “Hoàng Bò”.

Sở trường của Hoàng là chơi ở vị trí tiền vệ, nhưng tại AFF Cup 2018 vừa qua người ta được chứng kiến một vị trí hoàn toàn Hoàng là hậu vệ cánh. Nhờ vào nền tảng sức khỏe của mình, khả năng chơi bóng năng nổ mà Hoàng luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, luôn khóa chặt những đường tấn công biên từ đối thủ. Khả năng lên công và về thủ của Hoàng rất tốt, anh cũng có những đường chuyền bóng tạt cánh vào trong cho đồng đội rất ấn tượng.

Nhờ vào khả năng chơi bóng rất mạnh mẽ, mãnh liệt của mình mà anh xứng đáng là một trong những cầu thủ khỏe nhất Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Sau khi kết thúc mùa giải vô địch quốc gia 2018, tập đoàn FLC rút không còn đầu tư vào đội bóng Thanh Hóa, Trọng Hoàng được Thanh Hóa tạo điều kiện kết thúc hợp đồng sớm để tìm đội bóng mới và anh đã lựa chọn đến Viettel tân binh mới của giải vô địch quốc gia ở năm 2019.

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng (CLB Hà Nội)

Người thứ hai mà chúng tôi sẽ nhắc đến là chàng tiền vệ được coi là “máy quét” của câu lạc bộ Hà Nội cũng như tuyển Việt Nam vô cùng tốt là tiền vệ Đỗ Hùng Dũng. Chơi ở vị trí tiền vệ Trung tâm, Dũng luôn làm rất tốt nhiệm vụ của mình khi đánh chốt chặn ngay từ khu vực giữa sân, phân phát cho đồng đội hợp lý.

So với những người đồng đội khác của tuyển Việt Nam hay câu lạc bộ Hà Nội thì Dũng không phải là người nổi lên từ rất sớm, bởi anh đến bóng đá khá muộn. Thế nhưng, trải qua từng giải đấu anh cho thấy khả năng chơi bóng của mình ngày một tiến bộ. Nhờ vào đó, anh dần khẳng định được vị trí của mình từ câu lạc bộ đến cấp độ đội tuyển.

Chẳng phải tự nhiên mà chúng tôi đưa Hùng Dũng vào danh sách cầu thủ chạy khỏe nhất Việt Nam, bởi tại giải đấu Asian Cup 2019 sau khi kết thúc trận đấu với Yemen ở lượt trận cuối cùng vòng bảng. Vì là một trong hai cầu thủ chạy khỏe nhất tuyển Việt Nam, anh đã được gọi lên để kiểm tra doping ngay khi trận đấu kết thúc. Thực tế, nếu chứng kiến Dũng thi đấu các bạn sẽ thấy anh chạy như một cố máy trên sân, không biết mệt mỏi. Vì thế, anh xứng đáng có tên trong danh sách cầu thủ khỏe nhất hiện nay.

Hậu vệ Vũ Văn Thanh (CLB Hoàng Anh Gia Lai)

Văn Thành chàng hậu vệ trưởng thành từ khóa 1 của học viện Hoàng Anh Gia Lai –  HAGL Arsenal JMG, cùng với những người đồng đội như Công Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn. Chơi ở vị trí hậu vệ, vị trí cần phải tốn rất nhiều sức khi phải thường xuyên lên công và về thủ nhịp nhàng, Văn Thanh đã cho thấy mình làm rất tốt điều đó.

Văn Thanh là một hậu vệ cánh được đánh giá khỏe nhất Việt Nam, không chỉ bởi trên sân anh chạy rất nhiều, di chuyển nhiều mà chưa khi nào thấy anh mệt, thấy anh xuống sức. Mà ngay cả trong các bài kiểm tra về thể lực của ban huấn luyện, Văn Thanh luôn là một trong những cầu thủ hoàn thành xuất sắc nhất.

Tuy sự nghiệp của Văn Thanh không nổi lên nhanh như những người đồng đội cùng chăng lứa như Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh. Nhưng với sự kiên trì, chơi bóng hăng say mà Văn Thanh đã khẳng định được vai trò của mình ở vị trí của bản thân, khi luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các huấn luyện viên trong giai đoạn 2016 đến 2018. Tại AFF Cup 2018 vừa qua, vì chấn thương mà Văn Thanh không thể tham dự giải đấu, sự thiếu vắng của anh đã là nỗi lo lắng của giới chuyên môn cũng như ban huấn luyện, khi tìm một người thay thế khoảng trống của anh để lại.

Trong mỗi giải đấu từ cấp câu lạc bộ đến quốc gia, khi ra sân Văn Thanh luôn là một trong những cầu thủ thi đấu trọn vẹn cả trận đấu, dù vị trí của anh luôn là nơi tốn nhiều sức. Nhưng Văn Thanh luôn hoàn thành nhiệm vụ, chính vì thế mà anh xứng đáng có tên trong danh sách cầu thủ khỏe nhất Việt Nam hiện tại.

Trên đây chính là một số thông tin tổng quan về những cầu thủ khỏe nhất Việt Nam hiện nay mà Soi Kèo TV muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp cho các bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích về bóng đá.

 

Bình luận