Trang chủ Đời sống Thẻ Visa là gì? Khách hàng làm thẻ Visa Ngân hàng nào...

Thẻ Visa là gì? Khách hàng làm thẻ Visa Ngân hàng nào tốt?

2838
0
Chia sẻ

Thẻ Visa là gì, làm thẻ Visa Ngân hàng nào tốt? Hiện nay hầu hết các ngân hàng trong nước đều liên kết với tổ chức thanh toán quốc tế Visa để làm thẻ cho khách hàng. Vậy mời bạn tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Nội dung tóm tắt

1. Thẻ Visa là gì?

Theo định nghĩa của ngân hàng thế giới thì:

 • Thẻ Visa là loại thẻ thanh toán trên toàn cầu, do tổ chức Visa thực hiện liên kết với các ngân hàng trong nước phát hành, sản phẩm thẻ này có mục địch sử dụng chính là rút tiền, mua hàng trực tuyến hoặc thực hiện thanh toán tại một số điểm chấp nhận thẻ Visa trên toàn thế giới.
 • Visa là công ty thanh toán tài chính có trụ sở chính đặt tại California, Mỹ với hơn hàng chục triệu điểm thanh toán chấp nhận thẻ trên toàn thế giới.
 • Thẻ Visa là loại thẻ ATM được phân chia dựa vào khu vực địa lý. Bao gồm 3 loại đó là thẻ ghi nợ Visa, thẻ tín dụng Visa và thẻ Visa trả trước.
 • Hiện nay, tất cả các loại thẻ này đều là loại thẻ vật lý. Ngoài 3 loại thẻ chính trên, còn có dòng thẻ phi vật lý hay còn gọi là thẻ Visa ảo.

làm thẻ visa ngân hàng nào tốt

Thẻ Visa là gì? Làm thẻ visa Ngân hàng nào tốt?

2. Các loại thẻ Visa

Loại 1: Thẻ ghi nợ – Visa/Master Debit Card

Thẻ ghi nợ khi phát hành sẽ liên kết thẳng tới tài khoản cá nhân của bạn tại ngân hàng đó. Để sử dụng thì bạn phải nộp tiền vào tài khoản cá nhân của bạn trước sau đó bạn có thể thanh toán và rút tiền tại các cây ATM hoặc các cổng thanh toán điện tử có logo của Visa/master.

Thẻ visa có chuyển khoản được không? Điều đặc biệt của loại thẻ này đó là bạn có thể chuyển tiền cho một tài khoản khác bởi vì nó được liên kết đến tài khoản cá nhân của bạn và bạn phải chịu phí quản lý tài khoản hàng tháng. Thẻ được dùng để thanh toán trực tuyến hoặc rút tiền tại các cây ATM. Điều kiện mở thẻ dễ dàng.

>>>>Tham khảo thêm: Hướng dẫn làm thẻ visa Techcombank, điều kiện mở thẻ như thế nào

Loại 2: Thẻ trả trước – Visa/Master Prepaid Card

Thẻ trả trước khi phát hành sẽ không được liên kết đến tài khoản cá nhân của bạn và do vậy nên cũng sẽ không có chức năng chuyển tiền cho tài khoản khác. Và bởi vì nó không liên kết với tài khoản tại ngân hàng nên không phải chịu phí quản lý tài khoản.

Để sử dụng loại thẻ này bạn phải nộp tiền trước vào thẻ. Thẻ visa có rút tiền được không? Thẻ này dùng để thanh toán trực tuyến hoặc rút tiền tại các cây ATM. Điều kiện mở thẻ cũng khá dễ dàng.

Loại 3: Thẻ tín dụng – Visa/Master Credit Card

Khác với 2 loại thẻ ở trên, thẻ tín dụng có điều kiện mở thẻ rất ngặt nghèo và được ngân hàng xem xét rất kĩ trước khi ra quyết định cấp thẻ. Bởi vì với loại thẻ này ngân hàng sẽ cấp tín dụng trước cho bạn tức là cho bạn vay tiền trước để tiêu sài sau đó sẽ bạn sẽ phải trả lãi nếu như không hoàn trả các khoản vay này đúng hạn.

Với thẻ Visa/Master Credit Card bạn sẽ được tham gia rất nhiều chương trình khuyến mãi hàng tháng từ các đối tác của ngân hàng. Bạn sẽ được giảm giá bao nhiêu phần trăm cho hóa đơn các bữa ăn, vé máy bay, xem phim…

Tất nhiên là mức phí hằng năm của loại thẻ này cũng “chát” hơn rất nhiều so với hai loại trên. Nếu bạn chỉ có nhu cầu thanh toán quốc tế đơn giản thì chỉ cần 2 loại trên là đủ, trừ khi chi tiêu mua sắm nhiều thì mới phải dùng đến loại thẻ thứ 3 này.

thẻ visa có rút tiền được không

Thẻ Visa có rút tiền được không?

3. Điều kiện làm thẻ Visa

Để có thể làm thẻ, khách hàng cần phải đáp ứng được các điều kiện sau:

 • Tất cả công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam có nhu cầu sử dụng
 • Có đầy đủ năng lực hành vi dân sự theo đúng quy định của Pháp Luật Việt Nam
 • Đã đủ 18 tuổi trở lên với chủ thẻ chính hoặc đủ 15 tuổi trở lên đối với chủ thẻ phụ.
 • Đã có tài khoản tại ngân hàng nơi khách hàng muốn mở thẻ.

Lưu ý: Để làm được thẻ tín dụng Visa bạn cần phải chứng minh thu nhập qua lương chuyển khoản hoặc lương tiền mặt kèm tài sản đảm bảo.

Làm thẻ visa mất bao lâu? đối với thẻ Visa Credit, thông thường sau 1 tuần kể từ ngày hoàn thành hồ sơ thủ tục đăng ký bạn sẽ được nhận thẻ. Tuy nhiên, bạn cũng có thể yêu cầu ngân hàng làm thời gian nhanh, chỉ mất khoảng 30 phút bạn sẽ có thẻ.

4. Làm thẻ Visa ngân hàng nào tốt?

4.1 Ngân hàng Vietcombank

Vietcombank chính là ngân hàng mà bạn có thể lựa chọn để làm thẻ tín dụng Visa và Visa Debit bởi sự tiện lợi, phổ biến và nhất là nhận được nhiều ưu đãi khi thanh toán.

Lợi ích khi mở thẻ:

 • Thẻ Vietcombank Visa cung cấp cho người dùng dịch vụ thanh toán qua rất nhiều kênh khác nhau:
 • Những đơn vị chấp nhận thẻ, có biểu tượng của tổ chức thẻ quốc tế, qua mạng Internet hay di động.
 • Hỗ trợ dịch vụ nhận tiền và chuyển tiền từ nước ngoài rất nhanh thông qua liên ngân hàng 24/7.
 • Trong năm đầu tiên, khách hàng sẽ được các hãng bảo hiểm uy tín bảo vệ cho sự an toàn của mình  trên toàn lãnh thổ Việt Nam.
 • làm thẻ visa mất bao lâuLàm thẻ Visa Ngân hàng nào tốt – làm thẻ visa Vietcombank

4.2 Ngân hàng Techcombank

Khi sử dụng thẻ Visa Techcombank, khách hàng sẽ được hưởng những tiện ích sau:

 • Khách hàng không phải trả lãi tối đa tới 45 ngày cho các giao dịch mua sắm hàng hóa dịch vụ khi chủ thẻ luôn trả đủ dư nợ hàng kỳ và đúng hạn.
 • Khách hàng có thể trả nợ theo nhiều phương thức khác nhau: Tự động trích từ tài khoản của khách hàng tại Techcombank, trả trực tiếp tại các điểm giao dịch, chuyển khoản qua ATM hoặc chuyển khoản qua Internet.
 • Khách hàng có thể quản lý chi tiêu thông qua các sao kê được gửi bằng nhiều hình thức như: email, mobile, chuyển phát bảo đảm, xem sao kê online qua F@st i-Bank tin nhắn gửi miễn phí đến mobile thông báo giao dịch; thông tin cảnh báo miễn phí khi thẻ có dấu hiệu bị gian lận, giả mạo.
 • Ngân hàng Techcombank luôn đưa ra rất nhiều chương trình khuyến mãi với các ưu đãi lớn cho chủ thẻ

4.3 Ngân hàng ACB

Tại ngân hàng Á Châu ACB bạn có thể mở cho mình các loại thẻ visa khác nhau như thẻ ghi nợ (Visa Debit), thẻ tín dụng (Visa Credit) và thẻ trả trước (Visa Prepaid) với các tiện ích khác nhau mà mỗi loại thẻ đem lại.

4.4 Ngân hàng Agribank

Với thẻ Visa Agribank, bạn có thể thanh toán mua sắm hàng hóa bằng số tiền ngân hàng ứng trước và chỉ phải trả lại sau mỗi tháng mà không phải trả lãi suất nếu là thẻ tín dụng.

Ngoài ra, Agribank cũng phát hành cả thẻ ghi nợ quốc tế Visa cho khách hàng cá nhân đủ 18 tuổi, không cần chứng minh thu nhập.

Bởi vậy khi đăng ký mở thẻ, nhiều khách hàng đã lựa chọn Agribank làm điểm đăng ký.

Tại Agribank, hiện có có 3 hạng Visa như sau:

 • Hạng thẻ Chuẩn (Visa Credit Classic).
 • Hạng thẻ Vàng (Visa/MasterCard/JCB Credit Gold).
 • Hạng thẻ Bạch kim (MasterCard Credit Platinum).

thẻ visa có chuyển khoản được không

Thẻ Visa thanh toán các khoản mua sắm nhanh gọn, tiện lợi

4.5 Ngân hàng Eximbank

Làm thẻ Visa Ngân hàng nào tốt? Khi có nhu cầu mở thẻ, Eximbank là một địa chỉ tin cậy mà bạn nên lựa chọn. Theo đó, ngân hàng này miễn phí mở thẻ Visa cho khách hàng, đồng thời cung cấp đa dạng sản phẩm thẻ để bạn có thể lựa chọn.

Hy vọng qua bài viết Thẻ Visa là gì? Làm thẻ Visa Ngân hàng nào tốt bạn đọc đã có lựa chọn được cho bản thân một ngân hàng tốt nhất để đăng ký sử dụng thẻ Visa. Từ đó có thể nhận được những ưu đãi và quyền lợi từ sản phẩm thẻ này.

Bình luận
5/5 - (1 bình chọn)