Trang chủ Doanh nghiệp Trái phiếu ngân hàng là gì và những ngân hàng đang dẫn...

Trái phiếu ngân hàng là gì và những ngân hàng đang dẫn top phát hành trái phiếu hiện nay?

876
0
Chia sẻ

Hiện nay kênh đầu tư sinh lời được nhiều người quan tâm nhất chính là trái phiếu ngân hàng. Mức lãi suất của loại đầu tư này khá cao. Cùng tìm hiểu trái phiếu ngân hàng là gì và những ngân hàng đang dẫn top phát hành trái phiếu hiện nay qua bài viết dưới đây.

Nội dung tóm tắt

Trái phiếu ngân hàng là gì?

Trái phiếu ngân hàng là loại trái phiếu mà đơn vị phát hành là ngân hàng. Mục đích phát hành là huy động vốn lớn trong thời gian ngắn.

Ngan-hang-techcombank
Ngân hàng techcombank

Xem ngay: trái phiếu là gì để biết thông tin chi tiết

Trái phiếu ngân hàng giúp nhà đầu tư có cơ hội đầu tư an toàn như gửi tiết kiệm nhưng mức lãi suất cao hơn. Các ngân hàng có độ uy tín và tình hình kinh doanh ổn định hơn so với các doanh nghiệp khác trên thị trường.

Các ngân hàng nào đang phát hành trái phiếu?

Hiện nay, rất nhiều ngân hàng đã phát hành trái phiếu để huy động vốn trung và dài hạn. Một số cái tên phổ biến như:

 • Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank)
 • Ngân hàng thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank)
 • Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu (ACB)
 • Ngân hàng thương mại cổ phần Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HDB)
 • Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)
 • Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank)
 • Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank)
 • Ngân hàng thương mại cổ phần Phương Đông (OCB)
 • Ngân hàng thương mại cổ phần Tiên Phong (TPB)
 • Ngân hàng thương mại cổ phần Hàng hải Việt Nam (MSB)
 • Ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh vượng (VPB)
 • ….

Bạn có thể lựa chọn các ngân hàng phù hợp với số tiền đầu tư mà bạn đang có.

BIDV là ngân hàng phát hành nhiều trái phiếu nhất với 15,2 nghìn tỷ đồng trái phiếu có kỳ hạn từ 6 đến 15 năm. Kỳ hạn thực hiện quyền mua trung bình của các ngân hàng thường từ 2 – 5 năm với mức lãi suất bình quân kỳ đầu tiên 5 – 6%/năm – cao hơn lãi suất tiền gửi gần 2% và các kỳ sau cũng cộng thêm biên độ từ 0,6 – 1,2%/năm.

Xếp sau BIDV là hai ngân hàng tư nhân HDBank và VPBank với lượng trái phiếu phát hành lần lượt đạt 8.500 tỷ và 7.000 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm với kỳ hạn bình quân từ 2,83 đến 3 năm, lãi suất từ 5,93% – 6,06%.

VIB, TPBank và OCB là những ngân hàng có lượng phát hành trái phiếu từ 3.000 tỷ đến dưới 4.000 tỷ đồng trong 6 tháng qua. Nhóm ngân hàng này cũng chủ yếu phát hành trái phiếu kỳ hạn 2 – 5 năm, lãi suất 5,9 – 6,88%/năm.

Top ngân hàng có trái phiếu tốt

Trái phiếu ngân hàng Vietcombank

Vietcombank là ngân hàng lâu đời và luôn nằm trong TOP các ngân hàng uy tín nhất lại Việt Nam. Với mục tiêu cung cấp những sản phẩm, dịch vụ tài chính tốt nhất cho khách hàng, Vietcombank đã mang tới dịch vụ trái phiếu ngân hàng nhằm tạo nên những chất lượng dịch vụ tốt.

Ngan-hang-Vietcombank
Ngân hàng Vietcombank

Click ngay: top 5 ngân hàng nhà nước lớn nhất Việt Nam để biết các ngân hàng tốt

Tuy nhiên, trái phiếu Vietcombank phát hành trong thời gian khá lâu. Đợt đầu tiên là 2 năm, đợt 2 kỳ hạn 10 năm nhưng đã kết thúc. Vậy nên, nếu bạn muốn đầu tư an toàn và dài hạn thì nên chọn loại trái phiếu này. Còn nguồn vốn của bạn chỉ rảnh rỗi tầm vài tháng hoặc 1 – 2 năm thì khá khó để mua trái phiếu Vietcombank.

Lợi tức của trái phiếu Vietcombank luôn ở mức cao:

 • Đợt 1: Phát hành năm 2002 ngân hàng trả lãi suất 8.5%/năm
 • Đợt 2: Lãi suất trái phiếu cao hơn so với lãi suất gửi tiết kiệm trung bình 12 tháng 1%.

Ưu điểm của trái phiếu ngân hàng Vietcombank là tính thanh khoản cao, ngân hàng phát triển nhanh, bền vững và luôn trong top đầu. Vì vậy, với số vốn bỏ ra bạn hoàn toàn yên tâm.

Trái phiếu ngân hàng Techcombank

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam, là một cái tên khá nổi bật trong thương hiệu các ngân hàng hiện nay mà bạn không thể bỏ qua. Hiện nay, ngân hàng đã niêm yết trên sàn chứng khoán HoSE, với tiềm lực tài chính lớn, được đánh giá là ngân hàng tiềm năng nên trái phiếu ngân hàng trong thời gian tới sẽ ổn định.

Ưu điểm khi mua trái phiếu Techcombank là sản phẩm an toàn, rủi ro thấp và linh hoạt. Lãi suất khi mua trái phiếu Techcombank khá cao, trên 7,1% / năm, có thể linh hoạt trong 1 năm và bán lại hoặc gia hạn thêm 1 năm nếu có nhu cầu. Hiện nay TechcomBank quy định số tiền tối thiểu để đầu tư là 100 triệu đồng với kỳ hạn đầu tư từ 6 tháng trở lên.

 • Trên đây là trái phiếu ngân hàng là gì và những ngân hàng đang dẫn top phát hành trái phiếu hiện nay. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.
Bình luận
Rate this post