Trang chủ Đời sống Bằng ô tô b2 có thời hạn bao lâu? Và thủ tục...

Bằng ô tô b2 có thời hạn bao lâu? Và thủ tục gia hạn bằng ra sao

716
0
Chia sẻ
Bằng ô tô b2 có thời hạn bao lâu
Bằng B2 có thời hạn là 10 năm

Nếu như bạn đang muốn biết bằng ô tô b2 có thời hạn bao lâu thì hãy xem ngay bài viết này. Bởi Xem Xet Net sẽ trả lời cho bạn đầy đủ và chi tiết nhất. Cũng như cho bạn biết thủ tục gia hạn bằng B2 ra sao? Và cần bạn cần chuẩn bị những thứ gì để gia hạn bằng.

Nội dung tóm tắt

Bằng ô tô b2 có thời hạn bao lâu

Bằng B2 là một loại bằng lái xe cực kỳ phổ biến hiện nay, với bằng này thì tài xế sẽ điều khiển xe ô tô có số chỗ ngồi từ tải dưới 3,5 tấn, xe ô tô từ 4 – 9 chỗ ngồi (bao gồm cả chỗ ngồi của lái xe) và được hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực lái xe hạng nhẹ (lái xe cơ quan, xe tải, xe taxi,…)

Theo như quy định mới nhất thì bằng lái xe B2 có thời thời hạn từ 5 đến 10 năm. Cụ thể thời hạn của bằng được ghi trên bằng, cho nên nếu hết hạn bạn phải làm thủ tục gia hạn bằng ngay lập tức. Nếu quá thời hạn quá lâu thì khi gia hạn bằng lại bạn sẽ phải học lại cả phần thực hành lẫn lý thuyết.

Bằng ô tô b2 có thời hạn bao lâu
Bằng B2 có thời hạn là 10 năm

Như vậy ở trên chúng tôi đã cho bạn biết bằng ô tô b2 có thời hạn bao lâu? Thì câu trả lời là 10 năm và được ghi sẵn trên bằng. Và nêu như hết hạn thì bạn nhất định phải gia hạn bằng ngay, nếu không sẽ phải học lại từ đầu.

==>Xemxe.net nơi mua bán xe ô tô Suzuki uy tín nhất hiện nay

Cách kiểm tra bằng B2 đã hết hạn chưa

Để biết được bằng B2 của bạn đã hết hạn hay chưa thì bạn có thể kiểm tra bằng những cách sau đây:

 • Cách 1:Kiểm tra trực tiếp trên giấy phép lái xe ở mặt trước, bởi tại đây có ghi thời hạn của bằng lái B2
 • Cách 2: Truy cập vào trang web của bộ giao thông vận tải sau đó nhập đầy đủ thông tin trên bằng của bạn sau đó kiểm tra thông tin về thời hạn

Thủ tục gia hạn bằng như thế nào

Theo như quy định thì bằng lái xe luôn có thời hạn nhất định và nếu như hết hạn tài xế phải làm thủ tục gia hạn bằng ngay lập tức. Nếu như muốn điều khiển xe và lưu thông trên đường. Thì để gia hạn bằng bạn phải chuẩn bị hồ sơ bao gồm:

 • Bản sao chứng minh nhân dân/ công cước công dân/ hộ chiếu có công chứng
 • Một bản photo giấy phép lái xe
 • Hồ sơ gốc của bằng lái xe ô tô cũ
 • Chuẩn bị 2 ảnh có kích thước 3×4 có thời gian chụp chưa quá 6 tháng

Thời gian đổi bằng là bao nhiêu lâu

Đọc đến đây thì bạn cũng biết được rằng bằng ô tô b2 có thời hạn bao lâu, thì sau đây là thời gian hết hạn bằng mà bạn phải lưu ý. Nếu như bằng lái xe của bạn hết hạn chưa quá 3 tháng thì bạn sẽ chuẩn bị hồ sơ và gửi đến trung tâm đào tạo lái xe. Thời hạn nhận bằng mới phụ thuộc vào giấy phép lái xe, cụ thể:

 • Đối với những thành phố lớn như Hà Nội hay Hồ Chính Minh thì thời gian được cấp bằng mới từ 6 đến 8 ngày
 • Đối với các tỉnh/ thành phố khác thì thời gian được cấp bằng mới trong khoảng 20 ngày

Nếu như bằng B2 của bạn đã hết hạn trên 30 ngày, thì bạn phải chuẩn bị một tập hồ sơ và nộp vào trung tâm lái xe. Như đã nói ở trên thì nếu thời gian hết hạn của bằng quá 30 ngày thì bạn phải học lại phân lý thuyết. Chính vì thế trung tâm sẽ phát cho bạn một bộ tài liệu phần lý thuyết. Sau đó bạn sẽ tiến hành ôn tập và kiểm tra lại một lần nữa và khi bạn vượt qua kỳ thi mới được phát lại bằng mới.

Bằng ô tô b2 có thời hạn bao lâu
Bạn phải thi lại phần lý thuyết nếu như bằng hết hạn trên 3 tháng

Nếu như bạn điều khiển xe mà chưa gia hạn bằng thì như thế nào

Nếu như trong thời gian bằng B2 của bạn hết hạn tuy nhiên bạn vẫn điều khiển xe và bị cảnh sát bắt thì số tiền phạt của bạn là không hề nhỏ. Cụ thể là:

 • Bạn sẽ bị phạt tiền từ 4 triệu đến 6 triệu nếu như lái xe khi bằng đã hết hạn trên 6 tháng
 • Phạt tiền từ 400 nghìn đến 600 nghìn nếu như lái xe khi bằng đã hết hạn dưới 6 tháng

Bị mất bằng B2 thì phải như thế nào

Ở trên Xemxe.net đã cho bạn biết bằng ô tô b2 có thời hạn bao lâu và thủ tục gia hạn bằng ra sao. Và nếu như bạn bị mất bằng thì bạn phải chuẩn bị những thủ tục sao để làm lại bằng.

 • Đơn đề nghị cấp lại bằng khi bị mất theo quy định của bộ giao thông vận tải
 • Hồ sơ gốc của bằng lái xe hạng B2 mà bạn bị mất, nếu không phải có trình xin trình báo mất bằng lái có xác nhận của công an cấp Xã, Phường,..
 • Bản sau chứng minh nhân dân có công chứng và mang theo bản gốc để đối chiếu.

Như vậy qua bài viết này bạn đã biết được bằng ô tô b2 có thời hạn bao lâu? Thủ tục gia hạn bằng như thế nào. Cũng như nếu bị mất bằng thì bạn sẽ phải làm gì? Hy vọng khi xem xong bài viết này bạn sẽ tìm được những thông tin cần thiết đối với mình.

Bình luận
Rate this post