Trang chủ Giáo Dục Khối B gồm những môn nào? Tổng hợp danh sách các ngành...

Khối B gồm những môn nào? Tổng hợp danh sách các ngành khối B

2244
0
Chia sẻ

Bên cạnh khối A thì khối B cũng là một trong số các khối thi được nhiều thí sinh quan tâm và theo đuổi. Dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp chi tiết về số lượng các ngành khối B, thi sinh và các bậc phụ huynh cùng tìm hiểu nhé!

Nội dung tóm tắt

Giải đáp thắc mắc khối B gồm các môn nào?

Đối với khối B truyền thống sẽ bao gồm 3 môn học Toán – Hóa – Sinh. Nhưng sau một thời gian xem xét, Bộ Giáo dục & Đào tạo đã bổ sung thêm một số môn thi khác nhằm kết hợp tạo ra được các tổ hợp môn, nhằm giúp cho từng trường Đại học, Cao đẳng dùng những khối thi Đại học này nhằm tuyển chọn đúng thí sinh theo đúng từng ngành nghề chuyên biệt. Khối B sẽ bao gồm 9 môn thi và  7 tổ hợp môn khác nhau.

Những môn thi khối B

Theo như thông tin tuyển sinh các trường Đại học mới nhất, các môn thi được sắp xếp dựa vào lượt xuất hiện mới nhất trong những tổ hợp môn, từ tổ hợp B00 -> B08 cụ thể:

Những tổ hợp môn khối B

Với tổng 9 môn thi khác nhau và được phân chia thành 7 tổ hợp môn (bao gồm 3 môn thi khác nhau). Sau đây sẽ là những tổ hợp môn khối B mới nhất.

Tổng hợp chi tiết danh sách các ngành khối B và mã ngành tương ứng

Khối B chính là một trong số các khối thi truyền thống. Vì vậy, các ngành khối B luôn là một trong số các ngành trọng yếu và cần rất nhiều nguồn nhân lực trong tương lai. Theo đó, những giảng viên của Y Dược đã tổng hợp chi tiết bảng danh sách mã ngành, tên ngành xét tuyển của khối B bao gồm:

Tổng hợp những ngành khối B dễ xin việc làm trong tương lai

Ngoài niềm đam mê, việc cân nhắc lựa chọn ngành nghề có cùng sở thích và đam mê không phải là chuyện khó. Tuy nhiên, để lựa chọn cho riêng bản thân mình với ngành nghề mà mình đam mê, vừa có nhu cầu nhân lực cao, cơ hội xin việc làm sau khi ra trường thì không quá dễ dàng.

Dưới đây là một số gợi ý cho các bạn một số các ngành khối B có cơ hội xin viên làm dễ dàng trong tương lai gồm có:

Những kinh nghiệm ôn luyện khối B hiệu quả nhất

Nhằm để ôn luyện các môn khối B cũng như những môn học trong các khối thi Đại học khác, trước tiên các bạn cần phải nắm vững các kiến thức cơ bản một cách chắc chắn nhất. Bên cạnh đó, trong quá trình ôn luyện, các bạn cần phải dành riêng cho bản thân mình một lộ trình học tập rõ ràng nhất.

Những kinh nghiệm ôn luyện khối B hiệu quả nhất

Đối với môn Toán

Tự học chính là phương pháp tốt nhất đối với môn học này. Theo đó, mỗi ngày các bạn hãy dành riêng 2h để ôn lại toàn bộ các kiến thức cũ mà mình vừa học ở trên lớp. Tiếp đến, hãy tìm hiểu thêm một số các bài toán ở dạng nâng cao ở trên mạng để ôn luyện thêm.

Lưu ý, đối với các phần kiến thức các bạn chưa chắc chắn thì không nên nhảy cóc, đâm đầu vào những dạng bài toán nâng cao để làm gì. Chính điều này sẽ dẫn đến việc các bạn sẽ mất rất nhiều thời gian vào những dạng bài tập này mà lại không hề hiểu bất kỳ kiến thức gì.

Bí quyết ôn luyện môn Hóa

Đối với môn Hóa cần phải chia để ôn luyện với 2 dạng câu hỏi đó là lý thuyết và bài tập. Nhưng tốt nhất là bạn nên thực hành ngay trên các thí nghiệm nhằm khẳng định là đúng, điều này rất tốt cho trí nhớ. Nhưng không phải bạn nào cũng có thời gian cũng như sẵn nguyên liệu để tiến hành làm các thí nghiệm. Nếu không thể các bạn có thể áp dụng cách làm bài tập. Vận dụng các câu hỏi liên quan đến những hiện tượng thực tế để nắm rõ các kiến thức.

Lời khuyên dành cho các bạn đó là nên tự hình thành cho riêng bản thân mình một thói quen như cân bằng phản ứng, viết phương trình biểu diễn hóa học,… Đối với phương trình khó nhớ, dùng giấy nhớ và dán tại các vị trí mà bạn hay đến (bàn học, tủ lạnh,…).

Môn Sinh học

Đối với môn Sinh, đa phần các kiến thức sẽ tập trung trong phạm vi lớp 12. Các bạn cần phải nắm vững các kiến thức cơ bản cũng như nâng cao. Hãy tiến hành chia môn học này thành 3 giai đoạn ôn luyện một cách tốt nhất:

  • Giai đoạn 1: Tìm những kiến thức mới và ôn luyện đề thi.
  • Giai đoạn 2: Hãy tiếp tục ôn luyện đề thi. Cần phải bổ sung thêm các kiến thức mà bản thân còn thiếu.
  • Giai đoạn 3: Tổng hợp lại toàn bộ các kiến thức mình có. Ôn luyện đề thi có chọn lọc một cách cấp tốc.

Toàn bộ các thông tin ở trên nhằm giúp cho các bạn được biết rõ hơn về toàn bộ các ngành khối B và những ngành Hot nhất hiện nay. Trong trường hợp không hiểu rõ về khối thi này, các em hãy tham khảo ý kiến của các thầy/ cô giáo hay những anh/ chị đi trước để được tư vấn cụ thể.

Bình luận
Rate this post