Trang chủ Giáo Dục Các ngành tuyển sinh của trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn

Các ngành tuyển sinh của trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn

19
0
Chia sẻ

Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn được biết đến là ngôi trường đào tạo các ngành học thuộc nhóm ngành Y tế rất chất lượng. Bạn đã biết các ngành tuyển sinh của trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn là gì? Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

Nội dung tóm tắt

Các ngành tuyển sinh của trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh 5 ngành chính bao gồm:

Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201).

 • Cao đẳng Điều dưỡng (Mã ngành: 6720301).
 • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602).
 • Cao đẳng Hộ sinh (Mã ngành: 6720303).
 • Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720603)

Ngành Dược

cao-dang-y-duoc-sai-gon-dao-tao-5-nganh
Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đào tạo 5 ngành

Ngành Dược học là ngành ứng dụng khoa học và nghiên cứu về thuốc. Ngành học này sẽ nghiên cứu mối liên quan mật thiết giữa thuốc và cơ thể con người. Trong điều trị bệnh sẽ tìm ra cách chế tạo các nguyên liệu thuốc và vận dụng chúng một cách hiệu quả. Để chống lại bệnh tật và bảo vệ cơ thể, phục vụ cho việc chăm sóc sức khỏe con người thì ngành Dược sẽ nghiên cứu và phát triển. Rất nhiều lĩnh vực được phân ra từ ngành học này như: Nghiên cứu chế tạo thuốc mới, quản lý dược, hướng dẫn sử dụng thuốc cho mọi người, sản xuất, kinh doanh, phân phối. Hiện tại sinh viên theo học trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn rất đông đảo. 

Điều dưỡng

Nâng cao, bảo vệ, cải thiện sức khỏe con người, xoa dịu nỗi đau qua các chẩn đoán, tư vấn về các vấn đề liên quan đến y học chính là điều quan trọng của ngành Điều dưỡng. Từ đây, giúp cho những dịch vụ về chăm sóc sức khỏe cho cá nhân, cộng đồng xã hội được nâng cao hơn.

Cùng với bác sĩ, Điều dưỡng viên sẽ chẩn đoán, điều trị, chăm sóc sức khoẻ thể chất và tinh thần cho bệnh nhân. Bên cạnh chuyên môn tốt thì điều dưỡng cần có được cho mình những phẩm chất tốt. Bạn cần thật tâm yêu nghề, yêu bệnh nhân thì mới có thể cùng họ, giúp họ vượt qua được ốm đau, bệnh tật và nhanh chóng hồi phục tốt hơn. 

Phục hồi chức năng

Trong y học, ngành Phục hồi chức năng cũng là ngành học khá đặc biệt. Đây là phương pháp chữa bệnh sử dụng các kỹ thuật mà không dùng đến thuốc. Trong khôi phục chức năng và sức khỏe toàn diện, phục hồi chức năng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Ngành này sẽ giúp người bệnh hồi phục khuyết tật, tối đa hóa các chức năng đã bị giảm hoặc bị mất của bệnh nhân, giảm thiểu các hậu của của tàn tật, khiếm khuyết.

Khi phục hồi được chức năng không dùng đến thuốc mà nhờ các bài tập sẽ giúp cho bệnh nhân sau khi hồi phục chức năng có thể vui chơi, học tập, làm việc. Họ dễ dàng hòa mình với cộng đồng và có thái độ tích cực, tin yêu cuộc sống hơn. Đặc biệt xã hội cũng sẽ có cái nhìn tích cực hơn với người tàn tật, khiếm khuyết. Đó cũng chính là ý nghĩa nhân văn sâu sắc của ngành hồi phục chức năng.

Hộ sinh

Hộ sinh là ngành liên quan đến những chuyên môn về sinh nở. Khi theo học, các em sẽ được đao tạo những kiến thức chuyên môn bài bản về chăm sóc và bảo vệ phụ nữ và trẻ sơ sinh. Qua đó, các bạn sẽ đảm bảo được sức khỏe, tâm lý cho bà mẹ và trẻ sơ sinh được tốt hơn.

Trong quá trình tư vấn giáo dục, đảm bảo được tình trạng sức khỏe cho các bà mẹ và trẻ em thì nữ hộ sinh đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Tất cả những vấn đề liên quan đến sinh sản và chăm sóc thời kỳ mãn kinh cho chị em phụ nữ thăm khám sức khỏe phụ khoa, kế hoạch hóa gia đình và cộng đồng thì nữ hộ sinh đều đảm nhận.

Kỹ thuật Xét nghiệm

Xét nghiệm y học là một nghiệp vụ của ngành y, sử dụng các trang thiết bị, máy móc hiện đại để phân tích các mẫu bệnh phẩm như máu, nước tiểu, dịch,… Qua đó, sẽ có những kết luận chính xác đánh giá tình trạng bệnh để đưa ra những chuẩn đoán kịp thời. Bác sĩ sẽ có thể nhìn nhận và đưa ra các phương án điều trị bệnh một cách hiệu quả cho bệnh nhân nhất.

Hồ sơ xét tuyển đăng ký vào trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

sinh-vien-nop-ho-so-dang-ky-tai-truong
Sinh viên nộp hồ sơ đăng ký tại trường
 • Phiếu đăng ký tuyển sinh cao đẳng dược năm 2024 theo mẫu của trường.
 • 02 Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2023);
 • 02 Học bạ THPT (bản sao có công chứng);
 • 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2024);
 • 01 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng) + 01 CMTND (bản sao có công chứng);
 • 4 Ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh;
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên trong đó có 1 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương;
 • Giấy chuyển sinh hoạt Đoàn, Đảng (nếu có);
 • Giấy chuyển nghĩa vụ quân sự (đối với nam nếu có);
 • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Sau khi chuẩn bị hồ sơ, em có thể gửi bưu điện hoặc làm thủ tục trực tiếp tại địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn:

 • Tòa nhà PTT – Lô số 07, Công viên Phần mềm Quang Trung – Phường Tân Chánh Hiệp – Quận 12 – Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129 – Khu phố 14 – Phường Bình Hưng Hòa – Quận Bình Tân – Thành phố Hồ Chí Minh.

Như vậy chúng ta đã biết được các ngành tuyển sinh của trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn. Bạn yêu thích ngành nghề nào có thể lựa chọn sao cho phù hợp với bản thân nhất.

Bình luận
Rate this post