Trang chủ Đời sống Danh Sách Các Sàn Chứng Khoán Uy Tín Tại Việt Nam

Danh Sách Các Sàn Chứng Khoán Uy Tín Tại Việt Nam

304
0
Chia sẻ

Lựa chọn sàn chứng khoản tốt sẽ đảm bảo về sự an toàn và minh bạch trong các phiên giao dịch. Cùng tìm hiểu danh sách các sàn chứng khoán uy tín tại Việt Nam qua bài viết dưới đây, để giúp các nhà đầu tư yên tâm và tự tin đầu tư hơn nha!

Nội dung tóm tắt

Sàn giao dịch chứng khoán là gì?

Sàn giao dịch chứng khoản là nền tảng để các giao dịch như trao đổi, mua bán, chuyển nhượng các loại chứng khoán khác nhau được diễn ra. Ngoài ra, sàn giao dịch chứng khoán còn là trung gian để các tổ chức phát hành thực hiện nghĩa vụ nợ hoặc vốn cho nhà đầu tư như: trả cổ tức, lãi tức,…

Danh Sách Các Sàn Chứng Khoán Uy Tín Tại Việt Nam
Khái niệm sản giao dịch chứng khoán?

Các sản phần được giao dịch trên sàn giao dịch chứng khoán như: cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ, các hợp đồng, các sản phẩm hợp tác đầu tư,…

Muốn tham gia vào các sàn giao dịch chứng khoán, các cổ phiếu, trái phiếu hay chứng chỉ quỹ đề cần phải niêm yết.

Yêu cầu niêm yết trên sàn chứng khoán

Các công ty hay doanh nghiệp cần nhiều yếu tố để hoạt động được trên sàn giao dịch chứng khoán. Mỗi sàn giao dịch sẽ có những yêu cầu khác nhau về điều kiện được niêm yết.

>> Đọc thêm: Coupon bond là gì?

Các loại sàn giao dịch chứng khoán

Sàn giao dịch chứng khoán được phân thành 3 loại chính, bao gồm: sàn giao dịch chứng khoán online, sàn giao dịch chứng khoán truyền thống và sàn giao dịch chứng khoán công ty môi giới.

Sàn giao dịch chứng khoán online

Đây là sàn giao dịch chứng khoán trực tuyến áp dụng công nghệ hiện đại để quá trình đầu tư diễn ra nhanh chống, thuận lợi. Chỉ cần có thiết bị thông minh kết nối internet là có thể thực hiện giao dịch ở bất cứ đâu.

Để tham gia bạn cần mở tài khoản sản trực tuyến và nạp tiền để có thể bắt đầu đặt lệnh đầu tư.

Sàn giao dịch chứng khoán truyền thống

Danh Sách Các Sàn Chứng Khoán Uy Tín Tại Việt Nam
Sàn giao dịch chứng khoán truyền thống

Là hình thức đến trực tiếp địa chỉ của sàn để theo dõi và thực hiện mua bán chứng khoán. Ưu điểm khi đến đây, bạn sẽ được những chuyên viên tư vấn hỗ trợ trực tiếp tại quầy giao dịch về đặt lệnh, hoặc các hoạt động liên quan.

Nhược điểm là tốn thời gian và chi phí đi lại của nhà đầu tư, nên hiện các nhà đầu tư sẽ đặt lệnh qua sàn giao dịch chứng khoán online.

Sàn giao dịch chứng khoán công ty môi giới

Bản chất các sàn giao dịch chứng khoán công ty môi giới là các công ty môi giới chứng khoán đứng ra làm trung gian để giao dịch các mã chứng khoán.

Một số sàn giao dịch chứng khoán công ty môi giới như: sàn giao dịch chứng khoán FPT, sàn giao dịch chứng khoán SSI, sàn giao dịch chứng khoán Vietcombank,…

Top các sàn chứng khoán uy tín tại Việt Nam

Sàn giao dịch chứng khoán HOSE

Tên gọi khác của sàn giao dịch chứng khoán HOSE là Sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là sàn giao dịch nằm trong top các sàn chứng khoán uy tín tại Việt Nam.

Sàn HOSE thuộc Uỷ ban chứng khoán nhà nước và đồng thời quản lý hệ thống giao dịch chứng khoán niêm yết tại Việt Nam. Đa phần các doanh nghiệp, công ty lớn đều niêm yết cổ phiếu ở sàn này.

Trên HOSE có 385 mã cổ phiếu, 02 mã chứng chỉ quỹ đóng, 07 mã chứng chỉ quỹ ETF, 29 mã trái phiếu và 65 mã chứng quyền có bảo đảm đang niêm yết ( tính đến 30/6/2021)

Sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX)

Danh Sách Các Sàn Chứng Khoán Uy Tín Tại Việt Nam
Sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội

Sàn HNX khi thành lập tên gọi ban đầu là Trung tâm Giao dịch chứng khoán Hà Nội.Với hơn 73 công ty thành viên tham gia, sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội có uy tín cao trong top các sàn chứng khoán. Hiện có gần 350 mã chứng khoán đang được niêm yết trên HNX.

>> Xem thêm: 10 người giàu nhất sàn chứng khoán việt nam

Sàn giao dịch chứng khoán UPCOM

Là sàn giao dịch chứng khoán online giao dịch những cổ phiếu, trái phiếu,… chưa được niêm yết tại sàn HOSE và sàn HNX. Sàn giao dịch chứng khoán UPCOM được quản lý bởi sở giao dịch chứng khoán Hà Nội.

Sàn UPCOM được coi là nơi trung gian cho các cổ phiếu chưa được niêm yết trên hai sàn lớn HOSE và HNX. Thủ tục đăng ký tại đây k quá khắt khe nhưng vẫn đảm bảo an toàn vì chịu sự quản lý của Nhà nước.

Trên đây các bạn có thể biết thêm về các sàn chứng khoán uy tín tại Việt Nam. Tại đó bạn sẽ được đảm bảo quyền lợi và hạn chết được những rủi ro. Hãy để lại bình luận nếu có thêm câu hỏi nào cần được giải đáp nhé!

Bình luận
Rate this post