Trang chủ Giáo Dục Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn điểm chuẩn là bao nhiêu?

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn điểm chuẩn là bao nhiêu?

288
0
Chia sẻ

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn là một trong những trường Cao đẳng có chương trình đào tạo được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế uy tín hiện nay. Vậy, Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn điểm chuẩn là bao nhiêu? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Nội dung tóm tắt

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn điểm chuẩn là bao nhiêu?

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh 2024 theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT, miễn thi. Điều này giúp những thí sinh học lực Trung Bình – khá khó có cơ hội đỗ vào các trường Đại học có thể nắm chắc trong tay cơ hội trở thành tân sinh viên trường quốc tế và theo đuổi ước mơ của mình.

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn điểm chuẩn là bao nhiêu?
Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn điểm chuẩn là bao nhiêu?

Dưới đây là những điều kiện mà thí sinh cần đáp ứng để xét tuyển vào Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn:

  • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc đỗ tốt nghiệp THPT năm 2024;
  • Là công dân Việt Nam, đang sinh sống và học tập tại Việt Nam, không phân biệt giới tính, vùng miền, dân tộc;
  • Không đang trong thời gian phải lãnh án hoặc có tiền án, tiền sự;

Nếu thí sinh đáp ứng đủ 3 yêu cầu trên thì hoàn toàn có thể nộp hồ sơ và theo học tại trường. Đặc biệt, các bạn có thể đăng ký thông tin xét tuyển trên hệ thống website, fanpage của trường hoặc gọi điện trực tiếp qua holine của trường để ghi danh và được giải đáp cụ thể mọi thắc mắc.

Với việc bỏ điểm chuẩn, thí sinh chỉ cần đảm bảo đã tốt nghiệp THPT là có thể đăng ký xét tuyển tại trường Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn. Điểm chuẩn vào trường chính là mức điểm đỗ tốt nghiệp THPT của bạn.

Ưu điểm khi bỏ xét điểm chuẩn của các trường Cao đẳng

Việc áp dụng phương thức xét tuyển thẳng với thí sinh tốt nghiệp THPT và bỏ điểm chuẩn của trường Cao đẳng đã mang lại rất nhiều thuận lợi cho thí sinh như sau:

Ưu điểm khi bỏ xét điểm chuẩn của các trường Cao đẳng
Ưu điểm khi bỏ xét điểm chuẩn của các trường Cao đẳng
  • Giúp thí sinh giảm áp lực thi cử. Việc bỏ điểm chuẩn có thể giảm bớt áp lực học tập và thi cử cho thí sinh để các em tập trung hơn vào vấn đề cải thiện điểm học bạ và thi THPT.
  • Mở rộng cơ hội trúng tuyển cho các thí sinh. Có thể thấy, điểm chuẩn các trường Đại học là rất cao, do đó với những thí sinh có học lực Trung Bình – Khá sẽ khó có khả năng đỗ được vào các trường Đại học. Chính vì thế, bạn có thể đăng ký học tại Cao đẳng để nắm chắc cơ hội theo đuổi ước mơ của mình.
  • Học phí Cao đẳng phù hợp và ổn định. Học phí các trường Cao đẳng thường ở mức thấp và ổn định hơn hệ Đại học. Chính vì vậy, lựa chọn đăng ký vào các trường Cao đẳng là hoàn toàn tối ưu cho những thí sinh phải tự trang trải học phí hoặc gia đình có điều kiện khó khăn.

Trong những năm gần đây, Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn đã áp dụng hình thức xét tuyển bỏ điểm chuẩn. Tuy nhiên, sức hút của ngành ngôn ngữ cũng như du lịch vẫn luôn vô cùng “hot” qua mỗi mùa tuyển sinh. Đặc biệt là sau đại dịch Covid 19, khi nước ta bắt đầu mở cửa lại thì số lượng thí sinh quan tâm và đăng ký các ngành ngôn ngữ, du lịch vẫn tăng lên nhanh chóng cho thấy sức cạnh tranh mạnh mẽ của những ngành này.

Qua đây chúng ta có thể thấy, việc đăng ký theo học hệ Cao đẳng quốc tế được xem là lựa chọn hoàn toàn đúng đắn giúp bạn sớm hoàn thiện được ước mơ và đam mê của mình.

Điểm chuẩn ngành ngôn ngữ, du lịch của các trường Đại học hiện nay

So với những ngành nghề khác thì ngành ngôn ngữ, du lịch ở bất kỳ thời điểm nào cũng có điểm chuẩn rất cao. Lý do không bởi độ hot của ngành nghề mà còn do nhiều yếu tố khác. Do vậy, không phải bất kỳ thí sinh nào muốn học cũng có thể thi đỗ và theo học ngành này.

Điểm chuẩn ngành ngôn ngữ, du lịch của các trường Đại học hiện nay
Điểm chuẩn ngành ngôn ngữ, du lịch của các trường Đại học hiện nay

Dưới đây là điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ, Du lịch của một số trường Đại học 3 năm gần đây để các bạn tham khảo:

STTTên trườngĐiểm chuẩn 2020Điểm chuẩn 2021Điểm chuẩn 2022
1ĐH Kinh tế TP.HCM24,5525,827
2ĐH Quốc tế – ĐH Quốc gia TP.HCM222327
3ĐH Khoa học xã hội và nhân văn – ĐH quốc gia TP.HCM2526,1727,2
4Đại học Sư Phạm TP.HCM28,4730,3334,27
5Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM33,2334,8236,75

Qua bẳng trên, xu hướng điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ, Du lịch năm 2024 của các trường khối đại học sẽ tăng và mức điểm ở mức cao. Mỗi môn thí sinh cần đạt ít nhất khoảng 7,5 đến 8 điểm. Bên cạnh đó, nhiều trường còn đưa ra tiêu chí phụ để chọn lọc chất lượng thí sinh được tốt hơn.

Trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp cho câu hỏi: Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn điểm chuẩn là bao nhiêu cùng điểm chuẩn của các trường Đại học để thí sinh có thể tham khảm. Hy vọng các bạn sẽ có được cho mình lựa chọn tốt nhất.

Bình luận
Rate this post