Trang chủ Giáo Dục Học Cao đẳng Dược cần gì để trở thành dược sĩ giỏi?

Học Cao đẳng Dược cần gì để trở thành dược sĩ giỏi?

183
0
Chia sẻ
hoc-cao-dang-duoc-can-gi (1)

Ngành Dược là ngành học đặc thù liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người. Nếu xác định theo đuổi ngành học này, dược sĩ ngoài kiến thức chuyên môn còn cần có rất nhiều tố chất khác phù hợp để phát triển lâu dài. Bài viết dưới đây sẽ giúp thí sinh biết chi tiết học Cao đẳng Dược cần gì để trở thành dược sĩ giỏi?.

Nội dung tóm tắt

Học Cao đẳng Dược cần gì để phát triển nghề trong tương lai?

Dược sĩ cần có khả năng tư duy tốt

Khả năng tư duy tốt là phẩm chất quan trọng giúp dược sĩ thành công trong mọi lĩnh vực, không chỉ riêng ngành Dược. Với dược sĩ, tố chất tư duy dường như bắt buộc phải có vì kiến thức ngành Dược rất nhiều và đa dạng. Nếu như các bạn không có khả năng tư duy tốt sẽ khó tiếp thu công việc và vận dụng vào từng trường hợp cụ thể. Những người có khả năng tư duy tốt cũng sẽ có nhiều lợi thế khi theo đuổi linh vực dược phẩm như trình dược viên, nhân viên marketing dược.

Để phát triển khả năng tư duy logic của bản thân bạn cần áp dụng một số giải pháp rèn luyện như chơi puzzle game, đọc sách, áp dụng sơ đồ mind map,…

Kiến thức chuyên môn tốt

Theo chia sẻ của giảng viên Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, để trở thành một người Dược sĩ giỏi cần có kiến thức chuyên môn tốt về các loại thuốc mới và những phát hiện mới về nghiên cứu tác dụng của thuốc. Người Dược sĩ giỏi phải hiểu rõ chuyên môn, cách phối hợp điều trị cho bệnh nhân một cách tốt nhất.

hoc-cao-dang-duoc-can-gi (3)
Ngành Dược để làm được việc cần có kiến thức chuyên môn vững vàng

Ham học hỏi

Người dược sĩ thành công là người ham học hỏi, luôn tích cực tìm tòi kiến thức mới có thể theo kịp sự tiến bộ của ngành. Mỗi ngày, trên thế giới đều có rất nhiều loại thuốc mới ra đời, có sự thay đổi về các loại bệnh tật và biến đổi liên tục. Những dược sĩ sau khi đã đi làm và có công việc ổn định vẫn luôn cần tiếp tục kiên trì học hỏi để trau dồi kiến thức và tránh bị tụt hậu so với mọi người.

Ham học hỏi chính là một trong những yếu tố quan trọng đưa tới thành công của người dược sĩ. Sự tìm tòi, học hỏi sẽ góp phần mang lại số lương lớn kiến thức chuyên môn của bạn sau này. Bạn sẽ nhanh chóng tìm được việc ổn định nhờ vào kiến thức và khả năng sẵn có.

Thành thạo về Khoa học tự nhiên và Toán học

Thành thạo về Khoa học tự nhiên và Toán học là tố chất cần thiết của người dược sĩ. Mặc dù Dược sĩ có các công cụ hỗ trợ như máy tính và dụng cụ đếm thuốc, nhưng vẫn cần đến khả năng tính toán để xác định đúng liều lượng qua đơn vị đo lường khác nhau.

Có khả năng về các môn khoa học tự nhiên, đặc biệt là hoá học và sinh học bởi vì dược học dựa vào bản chất hóa học và sinh học.

Dược sĩ phải có tính kiên trì

Kiên trì là phẩm chất cần thiết của người làm ngành Dược. Kiên trì để học tập, tìm kiếm cơ hội việc làm và đủ để duy trì một công việc ổn định trong tương lai.

Cẩn thận và ngăn nắp

Cẩn thận và ngăn nắp là đức tính quyết định của người dược sĩ vì có thể ảnh hưởng đến sinh mạng con người. Dược sĩ phải có sự cẩn thận và ngăn nắp, nhằm tránh tuyệt đối các sai lầm về thuốc vì sẽ ảnh hưởng tới bệnh nhân và có liên quan trực tiếp tới sức khỏe của bệnh nhân.

Khả năng giao tiếp, tư vấn tốt

Khả năng giao tiếp với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân cũng là một trong những yếu tố cần thiết của người dược sĩ. Dược sĩ cần phải truyền được cảm giác tin tưởng và yên tâm cho khách hàng của họ và trao đổi những vấn đề nhạy cảm mà không làm họ khó chịu.

Luôn đam mê và tâm huyết với ngành nghề

Khi chọn theo học Cao đẳng Dược điều quan trọng nhất là duy trì đam mê vì chỉ khi có đam mê bạn mới có động lực để học tập, làm việc và vượt qua thử thách để gắn bó với nghề. Đam với ngành nghề chính là yếu tố giúp cho các bạn bạn gắn bó với nghề nghiệp lâu dài. Ngành dược luôn chứa nhiều khó khăn nên phải thực sự có niềm đam mê mới không dễ dàng bỏ cuộc.

Vì sao nên học Cao đẳng Dược?

Ngành Dược hệ Cao đẳng đang thu hút đông đảo thí sinh đăng ký trong những năm gần đây. So với hệ Đại học, điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Dược xét tuyển của các trường có phần nhẹ nhàng hơn, giảm tải được áp lực học tập thi cử cho thí sinh. Ngành Dược luôn có mức điểm chuẩn rất cao nên cơ hội vào Đại học là không nhiều, chủ yếu dành cho các thí sinh có học lực giỏi.

hoc-cao-dang-duoc-can-gi (2)
Cao đẳng Dược điều kiện xét tuyển đơn giản hơn so với hệ Đại học

Chương trình giáo dục nghề nghiệp chính quy về Dược học sinh viên cũng được đào tạo đầy đủ cả về kiến thức về dược phẩm đạt chuẩn Bộ Y tế.

thời gian đào tạo ngành Dược hệ Cao đẳng chỉ 3 năm, trong khi trình độ Đại học để hoàn thành chương trình học kéo dài tới 5 – 6 năm.

Mức học phí của hệ Cao đẳng Dược cũng thấp hơn so với hệ Đại học, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình. Có thể thấy học hệ Cao đẳng Dược sẽ có nhiều ưu điểm tiết kiệm thời gian và chi phí học tập, các sinh viên chỉ mất khoảng 3 năm để có được tấm bằng cử nhân Cao đẳng Dược.

Trên đây là những thông tin giải đáp để các sinh viên hiểu hơn khi học Cao đẳng Dược cần gì để trở thành dược sĩ giỏi, phát triển trong tương lai. Nếu thấy bản thân có những tố chất phù hợp với ngành Dược các em hoàn toàn có thể theo học vì hiện nay lĩnh vực Y dược được đánh giá là ngành học tiềm năng nhiều cơ hội việc làm và mức lương ổn định.

Bình luận
Rate this post