Trang chủ Giáo Dục Có nên học cao đẳng dược TPHCM không?

Có nên học cao đẳng dược TPHCM không?

1555
0
Chia sẻ

Kỳ thi tuyển sinh THPT Quốc gia năm 2021 sắp diễn ra, nhiều sĩ tử muốn học ngành Dược, nhưng lực học khó có thể thi đỗ đại học Dược. Tại thời điểm này các bạn sĩ tử đang rất băn khoăn không biết có nên học cao đẳng dược TPHCM không?

Sau đây ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ trả lời câu hỏi của thí sinh như sau:

Thực tế cho thấy, ngành Dược là một trong những ngành được nhiều bạn trẻ lựa chọn khi có nhiều lựa chọn về công việc. Là một trong những ngành đầy tiềm năng Dược sĩ có lợi thế dễ tìm kiếm việc làm, thu nhập lớn được các bạn học sinh, sinh viên tin tưởng và chọn lựa. Chính vì những lợi thế vượt trội đó mà ngành Dược luôn có tỷ lệ điểm chuẩn đầu vào rất cao. Nhưng để thi đỗ vào Đại học Dược thì không phải ai cũng đủ năng lực. Các thí sinh có học lực trung bình khá thì rất khó có thể trúng tuyển theo học ngành này ở hệ Đại học.

Tuy nhiên, Đại học vốn không phải là con đường thành công duy nhất đối với ngành Dược. Thay vào đó các bạn học sinh, sinh viên có thể lựa chọn Cao đẳng Dược, rồi sau đó học liên thông lên đại học Dược theo quy chế tuyển sinh liên thông của bộ GD&ĐT. Bạn vẫn có thể thành công với nghề này bằng cách theo học Cao đẳng Dược ở các địa chỉ uy tín như Trường Cao đẳng Y Dược Phạm Ngọc Thạch. Đây là ngôi trường đào tạo ngành Y Dược hàng năm cung cấp một nguồn nhân lực lớn cho nước nhà.

Nội dung tóm tắt

Vì sao nên chọn học Trường Cao đẳng y Dược Phạm Ngọc Thạch?

Chúng ta đều biết đại học không phải là con đường duy nhất đến với nghề Dược. Các bạn trẻ vẫn có cơ hội trở thành Dược sĩ giỏi, có chuyên môn tốt nếu học tại  địa chỉ học Cao đẳng Dược uy tín. Nhiều chuyên gia Giáo dục cũng khuyến khích thí sinh lựa chọn trường phù hợp với thực lực học tập, khả năng kinh tế. Không phải cố chấp lựa chọn đại học trong khi lực học bản thân chỉ ở mức độ vừa phải.  Với thí sinh ngành Dược nếu không đủ điểm trúng tuyển vào Đại học có thể chọn Trường Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch để theo học.

dai-hoc-khong-phai-la-con-duong-duy-nhat-den-voi-nghe-duoc

Đại học không phải là con đường duy nhất đến với nghề Dược

Trường Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch luôn tiên phong đổi mới đi đầu trong đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Dược. Thời gian học tập tại trường được rút ngắn so với hệ Đại học chỉ còn 3 năm sẽ giảm áp lực học tập cho sinh viên, giảm gánh nặng kinh tế. Trường chính là địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM uy tín cho các thí sinh lựa chọn.

Trường chú trọng đào tạo theo phương pháp mở, sinh viên sẽ được chú trọng ưu tiên giờ học thực hành. Áp dụng các mô hình, phương pháp đào tạo mới, ưu tiên tính sáng tạo, học hỏi của sinh viên. Ngoài ra các phòng thí nghiệm thực hành có trang bị đầy đủ dụng cụ thiết bị thực hành tạo điều kiện cho sinh viên rèn luyện kĩ năng tay nghề một cách tốt nhất.

Là một trong số ít trường đào tạo, hiện nay Trường Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch nổi lên như một cái nôi đào tạo một lượng nhân lực ngành Y Dược lớn. Nhà trường chú trọng cho sinh viên các chương trình học gắn liền với thực tế, đi sâu vào kỹ năng thực hành, nghiên cứu.

Trường Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch hiện đang được các doanh nghiệp, công ty, nhà thuốc, Bộ LĐTB – XH, Bộ Y tế đánh giá cao trong vấn đề đào tạo trình độ hệ Cao đẳng chính quy không hề thua kém nhiều so với chương trình Đại học.

Trường Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2021 tuyển sinh bằng hình thức xét tuyển, không phải thi tuyển. Thí sinh không đủ khả năng để thi vào đại học có ước mơ trở thành Dược sĩ thì có thể mạnh dạn nộp hồ sơ xét tuyển ngay bây giờ đến nhà trường.

Trường xét tuyển bằng hình thức chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT là có thể đăng ký theo. Trường Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh bằng hình thức xét tuyển mà không cần thi tuyển, tạo cơ hội cho tất cả các sinh viên.

Với truyền thống đào tạo ngành Y Dược trong nhiều năm, hiện nay Trường Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch đang nằm trong top những trường đào tạo ngành Dược hệ Cao đẳng hàng đầu để bạn chọn lựa. Tại đây, các em không chỉ được đào tạo chuyên sâu kiến thức chuyên môn mà còn kỹ năng lâm sàng, kỹ năng mềm để sẵn sàng nhận công việc sau này.

Sinh viên khi theo học tại trường không chỉ được học trong môi trường đào tạo chuẩn. Sinh viên còn có cơ hội thực hành, nghiên cứu, khám phá những điều mới mẻ xung quanh chương trình đào tạo ngành Dược.

Nhà trường đã đầu tư đầy đủ các trang thiết bị giảng dạy và thực hành dược đạt chuẩn theo quy định của Bộ Y tế. Bên cạnh đó là đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao. Chương trình đào tạo luôn được cập nhật sẽ giúp các bạn sinh viên trang bị đầy đủ những kiến thức, kỹ năng để đáp ứng cho công việc sau khi ra trường.

Xét tuyển miễn giảm 100% học phí đầu vào

Trường CĐ y khoa Phạm Ngọc Thạch học phí năm 2021 là : 900.000 đ/1 tháng. Năm 2021 các trường hợp được xét miễn giảm như sau:

Nhà trường miễn giảm 100% học phí cho 100 thí sinh nhập học đầu tiên thuộc đối tượng ưu tiên sau:

Những thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021 từ 21 điểm trở lên khối A – B;

Thí sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi ba năm cấp 3;

Thí sinh thuộc diện hộ nghèo, gia đình chính sách, con em thương binh liệt sĩ.

Hình thức tuyển sinh Cao đẳng Dược đơn giản

Trường Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh hàng năm dựa vào kỳ thi THPT Quốc gia. Bằng hình thức xét tuyển thí sinh đủ điều kiện đỗ tốt nghiệp THPT.

tuyen-sinh-thi-sinh-du-dieu-kien-do-tot-nghiep-thpt

Tuyển sinh thí sinh đủ điều kiện đỗ tốt nghiệp THPT

Kỳ tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2021 bộ Giáo dục, bộ LĐTB&XH cho phép một số trường được tự chủ về kế hoạch tuyển sinh.

Để trúng tuyển tại trường thí sinh cần lưu ý các điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM như sau:

Thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2021, có bằng hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp. Thí sinh từ năm 2020 trở về trước cần có bằng tốt nghiệp THPT, BTVH.

Thí sinh có hạnh kiểm khá từ năm lóp 12 trở lên.

Thí sinh không có tiền án, tiền sự, không đang trong thời gian thi hành án, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Thời gian học Trường Cao đẳng Dược TPHCM trong mấy năm?

Bộ LĐTB&XH quy định thời gian học trường Cao đẳng Dược TPHCM sẽ kéo dài trong 3 năm. Trường Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ tập trung đào tạo kỹ năng thực hành tay nghề cho sinh viên thành thạo. Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể lựa chọn đi làm hoặc tiếp tục học lên Đại học Dược để nâng cao trình độ chuyên môn cho mình.

Trường Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực trình độ, chuyên môn cao. Sinh viên được thực tập tại các hệ thống bệnh viện, cơ sở y tế, phòng khám, nhà thuốc, quầy thuốc GPP, trung tâm y tế, công ty dược phẩm tốt nhất.

Để đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược theo địa chỉ của nhà trường, hoặc gọi điện trực tiếp theo số Hotline của Trường Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch để được tư vấn chi tiết nhất.

Bình luận
Rate this post