Trang chủ Cổ phiếu Cổ phiếu blue chip là gì? Và những điều cần biết

Cổ phiếu blue chip là gì? Và những điều cần biết

13712
0
Chia sẻ
Cổ phiếu blue chip là gì? Và những điều cần biết

Cổ phiếu blue chip là gì? Cổ phiếu blue chip có an toàn không? Có nên đầu tư vào loại cổ phiếu này hay không? Tất cả sẽ được bất mí ở ngay bài viết dưới đây. Cùng theo dõi để có câu trả lời dành riêng cho mình nhé!

Nội dung tóm tắt

Cổ phiếu Blue chip là gì?

Tên “Blue chip” được bắt nguồn từ các loại thẻ đổi tiền khi chơi poker tại các sòng bạc trên thế giới. Trong đó, từ “chips” dùng để chỉ những tấm thẻ nhựa đổi tiền với những giá trị quy đổi khác nhau. Chúng phụ thuộc vào từng màu sắc của tấm thẻ. Thường chúng sẽ có các màu như: Xanh, đỏ, vàng, trắng.

cổ phiếu blue chip là gìCổ phiếu Blue chip là gì?

Theo như quy định thì tấm thẻ màu xanh sẽ có giá trị quy đổi cao nhất. Do vậy từ “Blue” và “chip” ghép lại để chỉ các dạng cổ phiếu chất lượng cao do những công ty lớn trên thế giới phát hành. Cổ phiếu Blue chip là gì?

Đây là dạng cổ phiếu dành cho thu nhập ổn định, độ rủi ro tương đối thấp dù cổ tức của nó không cao. Cổ phiếu blue chip (hay còn gọi là bluechip) thường do các công ty lớn có vốn hóa thị trường trên toàn thế giới phát hành.

Ví dụ như trên thị trường quốc tế sẽ có cổ phiếu của các công ty như: Coca Cola, Microsoft, IBM,… Có thể nói cổ phiếu Bluechip là loại cổ phiếu của công ty nổi tiếng trên thế giới. Bởi vì, mức doanh thu của nó ổn định và không có nợ quá mức cho phép.

Bởi vậy, dạng cổ phiếu bluechip sẽ được trả cổ tức đều đặn dù hoạt động kinh doanh của công ty không được tốt đi chăng nữa. Qua đây, chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời cho vấn đề: “Cổ phiếu Bluechip là gì?” rồi chứ!

Cổ phiếu Blue chip có an toàn không?

Ưu điểm của cổ phiếu Blue chip

Cổ phiếu Bluechip là gì?Như thông tin phía trên thì Blue chip là cổ phiếu của các công ty lớn. Bởi vậy, loại cổ phiếu này có thể coi như rất an toàn cho việc đầu tư. Những công ty lớn có thể tự cân đối dù là đang ở trong cảnh suy thoái kinh tế.

Cổ phiếu blue chip là gì? Và những điều không nên bỏ quaƯu điểm của cổ phiếu Blue chip

Bởi vậy, nếu giá có giảm thì cũng chỉ giảm ít hơn so với các cổ phiếu của những công ty vừa và nhỏ khác. Hơn hết, các công ty phát hành cổ phiếu Blue chip cũng sẽ cam kết với cổ đông một mức cổ tức cố định. Nên các loại cổ phiếu này đã thu hút số lượng người muốn đầu tư vào.

Nhược điểm của cổ phiếu Blue chip

Bên cạnh các thông tin về cổ phiếu Blue chip là gì? Thì những bất lợi của cổ phiếu Blue chip khiến khách hàng khá lo lắng. Bởi ngoài ưu điểm là an toàn, cổ tức cố định thì cổ phiếu này cũng tồn tại một số nhược điểm. Đó là lợi nhuận của nó mang lại sẽ nhỏ hơn so với các cổ phiếu khác trên thị trường.

Hay thậm chí chỉ vì là công ty lớn nên sự tăng trưởng của công ty cũng tương đối chậm. Nên mắc lợi nhuận mà bạn nhận khi đầu tư cổ phiếu này khá thấp. Nếu bạn muốn nhận phần lợi nhuận cao thì hãy lựa chọn đầu tư vào các dạng cổ phiếu khác. Bởi an toàn cũng đồng nghĩa với lợi nhuận thu lại sẽ ít. Bởi vậy, hãy cân nhắc trước khi đầu tư nhé!

Qua những thông tin trên đây chắc hẳn các bạn đã có thêm thông tin về cổ phiếu blue chip rồi chứ! Hãy xem xét cân nhắc trước khi đầu tư để đem lại những lợi nhuận cao cho bản thân mình.

Nguồn: Shbs.com.vn tổng hợp

Bình luận
4.5/5 - (2 bình chọn)