Trang chủ Đời sống Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội là trường công...

Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội là trường công lập hay dân lập?

15801
0
Chia sẻ
Đại học Tài chính- Ngân hàng Hà Nội là trường công lập hay dân lập?

Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội là trường công lập hay dân lập là vấn đề nhiều thí sinh quan tâm và thắc mắc. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu vấn đề này, hãy tham khảo thông tin chia sẻ qua bài viết dưới đây.

Nội dung tóm tắt

1. Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội là trường công lập hay dân lập?

Là đơn vị đi đầu trong tuyển sinh và đào tạo lĩnh vực tài chính- ngân hàng, Trường Đại học Tài chính- Ngân hàng Hà Nội được nhiều thí sinh quan tâm và chọn lựa. Đây là đơn vị đào tạo hoạt động theo quy chế trường đại học tư thục, được thành lập năm 2010 theo Quyết định số 2336/2010/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ.

Đại học Tài chính- Ngân hàng Hà Nội là trường công lập hay dân lập?Đại học Tài chính ngân hàng được thành lập theo quy chế tư thục

Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội đã chính thức đi vào hoạt động với sứ mệnh của một trung tâm đào tạo nguồn nhân lực tài chính – ngân hàng có chất lượng cao theo hướng Chuyên ngành- Đa cấp- Liên thông- Hội nhập và nghiên cứu khoa học kinh tế- tài chính phục vụ sự phát triển của đất nước.

Trường được thành lập nhằm thực hiện chính sách xã hội hóa giáo dục của Đảng và Nhà nước, đồng thời đáp ứng nhu cầu của xã hội về nguồn nhân lực tài chính ngân hàng có chất lượng cao trong bối cảnh đất nước hội nhập ngày càng sâu rộng vào nền kinh tế quốc tế.

***Có thể bạn quan tâm: Các môn học ngành Tài chính ngân hàng? Chương trình học tài chính ngân hàng

2. Thông tin giới thiệu Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội

  • Về cơ sở vật chất

Trường quy hoạch khuôn viên rộng trong một không gian rộng trên 10 hecta. Cảnh quan được thiết kế kết hợp kiến trúc hiện đại với môi trường tự nhiên, tạo dựng môi trường sống như một đô thị thu nhỏ.

Bên cạnh đó, trường có hạ tầng hiện đại, đường giao thông, điện, cấp thoát nước và những hệ thống ngầm được thiết kế và xây dựng theo tiêu chuẩn Việt Nam và quốc tế. Phòng thực hành hiện đại và hệ thống thông tin tiên tiến, hạ tầng văn hóa thể thao phong phú với sân bóng đá, bóng chuyền, bể bơi và thể dục dụng cụ , thể hình.. đáp ứng tối ưu nhu cầu rèn luyện và giải trí của sinh viên.

  • Về đội ngũ giảng viên

Đội ngũ giảng viên hữu cơ của trường của trường có 110 cán bộ giảng viên. Trong đó có 5 Giáo sư, Phó giáo sư, 37 tiến sĩ, 2 giảng viên cao cấp, còn lại là Thạc sĩ và Cử nhân giảng viên chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng, Bảo hiểm. Bên cạnh đó, còn có 20 cán bộ các phòng ban nghiệp vụ phục vụ cho công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Nhìn chung, đội ngũ giảng viên của trường được đánh giá cao về số lượng và chất lượng. Giảng viên giảng dạy đều là những tiến sĩ đầu ngành, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy về tài chính- ngân hàng… Được đánh giá cũng là một trong những đội ngũ giảng viên tốt và chất lượng nhất tại Hà Nội, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch luôn đi đầu tại hệ cao đẳng chính quy với khối ngành Y Dược.

  • Trường hợp tác quốc tế

Đặc biệt, trường còn hợp tác đào tạo với một số trường quốc tế, tạo điều kiện để sinh viên tiếp cận với công nghệ đào tạo chuẩn quốc tế. Quy chuẩn hóa toàn bộ những hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học của trường theo chất lượng ISO-9000.

Đại học Tài chính- Ngân hàng Hà Nội là trường công lập hay dân lập?Đại học Tài chính ngân hàng được đánh giá cao về chất lượng đào tạo

Đại học Tài chính – Ngân Hàng Hà Nội cũng hợp tác quốc tế rộng rãi trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học. Triển khai việc hợp tác với những trường đại học lớn trên thế giới. Khuôn khổ hợp tác bao gồm chuyển giao cong nghe, tư vấn khung chương trình và giáo trình, trao đổi sinh viên và giảng viên.

Những sinh viên xuất sắc có thể được chuyển tiếp làm thạc sĩ, tiến sĩ ở những trường đối tác. Những giảng viên của trường cũng có thể tham gia công tác giảng dạy và nghiên cứu ở những trường đối tác.

  • Áp dụng công nghệ đào tạo tiên tiến

Đại học Tài chính- Ngân hàng Hà  cũng sử dụng những công nghệ đào tạo tiên tiến, áp dụng sáng tạo phương thức đào tạo đại học, cao đẳng chính quy theo hệ thống tín chỉ phù hợp với điều kiện của trường, kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành trong suốt quá trình đào tạo.

Tuyển chọn giảng viên giỏi và xây dựng cơ sở vật chất theo chuẩn mực quốc tế. Đồng thời, kết hợp  ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Trên đây là một số chia sẻ về Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội. Bài viết hi vọng đã đem đến những tin hữu ích cho bạn đọc, giúp bạn tìm hiểu về trường hiệu quả.

>>> Tham khảo ngay:Trường Trung cấp Phương Nam – Địa chỉ đào tạo hệ Trung cấp uy tín chất lượng.

Bình luận
5/5 - (1 bình chọn)