Trang chủ Đời sống Học Tài chính ngân hàng ra làm gì? Học Tài chính ngân...

Học Tài chính ngân hàng ra làm gì? Học Tài chính ngân hàng ra làm ở đâu?

8386
0
Chia sẻ

Được đánh giá là ngành học có cơ hội nghề nghiệp đa dạng, Tài chính ngân hàng vẫn luôn là chọn lựa của nhiều thí sinh. Vậy học Tài chính ngân hàng ra làm gì? Học Tài chính ngân hàng ra làm ở đâu?

Nội dung tóm tắt

1. Học Tài chính ngân hàng ra làm gì?

Tài chính ngân hàng là một ngành học khá rộng, liên quan đến tất cả những dịch vụ tài chính, lưu thông và vận hành tiền tệ. Cụ thể hơn, tài chính ngân hàng là hình thức kinh doanh liên quan đến vấn đề tiền tệ thông qua các công cụ tài chính của ngân hàng phát hành nhằm thanh toán và chi trả trong nội địa quốc tế. Ngành được chia nhỏ thành nhiều lĩnh vực và chuyên ngành khác nhau như ngân hàng, tài chính doanh nghiệp, tài chính thuế hay tài chính bảo hiểm.

Học Tài chính ngân hàng ra làm gì? Học Tài chính ngân hàng ra làm ở đâu?Sinh viên Tài chính ngân hàng có cơ hội ngành nghề đa dạng

Theo chia sẻ của những chuyên gia phân tích nhu cầu nhân lực, việc luân chuyển tiền tệ luôn được vận hành giống như mạch máu. Nó có nhiệm vụ đảm bảo hoạt động cho toàn bộ hệ thống nên dù kinh tế phát triển hay khủng hoảng thì cơ hội việc làm của ngành vẫn rất lớn. Sau khi  hoàn thành chương trình đào tạo ngành Tài chính ngân hàng, sinh viên có thể đảm nhận một số vị trí công việc như:

 • Chuyên viên tín dụng ngân hàng, Chuyên viên kế toán, kiểm toán nội bộ ngân hàng thương mại, nhân viên kinh doanh ngoại tệ hay  kế toán viên phòng thanh toán quốc tế..
 • Chuyên viên kinh doanh tiền tệ, chuyên viên tài trợ thương mại hay Chuyên viên quản trị tài sản và nguồn vốn.
 • Chuyên viên phân tích tài chính doanh nghiệp, Chuyên viên mua bán, định giá sản phẩm.. hay Giảng viên ngành Tài chính ngân hàng tại những cơ sở đào tạo.

Ngoài học tài chính ra, các bạn có thể tham khảo thêm các khối ngành tuyển sinh Cao đẳng được tại Hà Nội và HCM để có một tương lai vững chắc với nghề cực kì hot về Y dược bởi cơ hội việc làm là rất lớn, không thua kém gì với khối ngành học tài chính.

***Cùng tìm hiểu về: Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội là trường công lập hay dân lập?

2. Học Tài chính ngân hàng ra làm ở đâu?

Với những công việc nêu trên, sinh viên ngành Tài chính ngân hàng có thể làm việc tại nhiều cơ quan khác nhau. Cụ thể là:

 • Ngân hàng thương mại, công ty chứng khoán, cơ quan quản lý nhà nước về ngân hàng, những tô chức tài chính hay tổ chức tín dụng phi ngân hàng..
 • Cục thuế, hải quan, công ty bảo hiểm, quỹ tín dụng, công ty tài chính hay nhân viên kinh doanh
 • Công ty kiểm toán, quỹ đầu tư hay công ty bất động sản, công ty chứng khoán…

3. Gợi ý công việc lý tưởng cho những sinh viên Tài chính ngân hàng

Theo đánh giá của một số chuyên gia phân tích tài chính, thị trường chứng khoán ngày càng sôi động, bất động sản phát triển, cùng với đó là sự khởi sắc của lĩnh vực tài chính ngân hàng đem đến nhiều cơ hội nghề nghiệp cho những người có năng lực và được đào tạo bài bản trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Dưới đây là những công việc đang có nhu cầu nhân lực lớn mà sinh viên ngành Tài chính ngân hàng có thể tham khảo:

Học Tài chính ngân hàng ra làm gì? Học Tài chính ngân hàng ra làm ở đâu?Một số ngành nghề lý tưởng cho sinh viên Tài chính ngân hàng

 • Chuyên gia phân tích tài chính

Đây là những chuyên gia cao cấp về ngành tài chính, có kiến thức chặt chẽ và sâu rộng về hệ thống tài chính ,cí kiến thức lý thuyết và thực tiễn của ngành công nghiệp đầu tư tài chính từ quản lý danh mục đầu tư đến xác định giá trị tài khoản…

 • Môi giới chứng khoán

Là chuyên viên chứng khoán, những nhà môi giới phải vượt qua những cuộc kiểm tra trình độ chuyên môn ngành chứng khoản. Bên cạnh đó, cũng cần tiếp tục hoàn thiện những điều kiện bắt buộc về chứng khoản.

 • Giao dịch viên chứng khoản

Ngành nghề này chủ yếu phục vụ cho những nhà đầu tư lớn. Họ có khả năng phân tích sự thay đổi tinh tế trong mỗi phiên giảm sự mạo hiểm cho nhà đầu tư.

 • Quản lý tài chính

Những nhà quản lý tài chính phải được giáo dục chuyên nghiệp và nghiên cứu theo chiều sâu, có phẩm chất đạo đức cao và có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành. Đây là công việc có ý nghĩa rất quan trọng trong hoạt động của doanh nghiệp.

 • Phân tích đánh giá bất động sản

Đây là vị trí quan tọng trong quá trình giảm những chi phí giao dịch, tăng hiệu quả kinh tế cho doanh nghiệp. Đặc biệt, nguồn nhân lực trong lĩnh vực này chưa đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp.

Với những chia sẻ về việc làm ngành Tài chính ngân hàng trên, bài viết hi vọng đã đem đến thông tin hữu ích cho bạn đọc.

>>> Xem ngay:  Du học nghề Hàn Quốc để tìm kiếm cơ hội làm việc tại Hàn Quốc

Bình luận
Rate this post