Trang chủ Đời sống Ngành hướng dẫn viên du lịch hệ cao đẳng học trường nào...

Ngành hướng dẫn viên du lịch hệ cao đẳng học trường nào tốt nhất hiện nay?

746
0
Chia sẻ

Ngành Hướng dẫn viên du lịch đang được ưu tiên phát triển các ngành dịch vụ, đối với việc các bạn học sinh mới tốt nghiệp xong thì việc tìm kiếm một ngôi trường phù hợp là rất khó. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi hướng dẫn viên du lịch hệ cao đẳng học trường nào tốt nhất.

Nội dung tóm tắt

Hướng dẫn viên du lịch hệ cao đẳng học trường nào tốt nhất?

Khái quát về ngành hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch là một vị trí, một công việc thuộc ngành dịch vụ du lịch. Người làm hướng dẫn viên du lịch sử dụng ngôn ngữ phù hợp để giới thiệu, giải thích, trình bày cho du khách về văn hóa, lịch sử, ý nghĩa của các địa danh tham quan.

Ngoài ra, trong suốt cuộc hành trình họ sẽ giao lưu và giải đáp toàn bộ những thắc mắc của du khách. Hướng dẫn viên du lịch luôn nằm trong Top các nghề được quan tâm nhất hiện nay, theo dự đoán nghề vẫn sẽ tiếp tục phát triển bền vững và hứa hẹn bùng nổ mạnh mẽ trong tương lai.

Ngành hướng dẫn viên du lịch
Ngành hướng dẫn viên du lịch

Học ngành hướng dẫn viên du lịch trường nào tốt?

Học ngành Hướng dẫn viên du lịch tại Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU)

Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) là ngôi trường top đầu và là ước mơ của nhiều sinh viên. Ngôi trường này đào tạo chuyên ngành Kinh tế – Tài chính và Quản trị kinh doanh. Khoa Du lịch và Khách sạn của NEU là khoa đầu tiên đào tạo Kinh doanh Du lịch tại Việt Nam. Đây là nơi đào tạo, bồi dưỡng ra các nhà Quản lý, Giám đốc cho các doanh nghiệp du lịch. Kinh tế Quốc dân là lựa chọn đầy tin tưởng của sinh viên khi tìm hiểu về các ngôi trường đào tạo ngành Du lịch tốt nhất Hà Nội. Có 3 chuyên ngành để bạn theo học tại đây là Quản trị khách sạn, Quản trị du lịch, Quản trị lữ hành.

Học ngành Hướng dẫn viên du lịch tại Cao đẳng Du lịch Hà Nội

Kể từ khi thành lập, trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội luôn là địa chỉ tin cậy trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Du lịch. Đây là nơi cung cấp số lượng lớn học viên chắc về kiến thức, giỏi về tay nghệ, thành thạo ngoại ngữ, đạo đức tốt cho các trung tâm du lịch và có nhiều sinh viên đạt được giải thưởng cao tại các cuộc thi tay nghề ASEAN và thế giới. Trường cao đằng du  lịch Hà Nội xét tuyển ngành du lịch, quản trị lữ hành và Hướng dẫn du lịch là hai ngành học lâu đời giúp nhà trường tạo được tên tuổi ở khu vực phía Bắc nước ta.

Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn

Trường Cao Đẳng Quốc Tế Hồ Chí Minh là địa chỉ đào tạo tốt nhất được nhiều học sinh phụ huynh, học sinh quan tâm. Khi trở thành sinh viên ngành Du Lịch Trường Cao Đẳng Quốc Tế Thành Phố Hồ Chí Minh bạn sẽ được học tập và rèn luyện với các hoạt động ngoại khóa và thực hành chuyên ngành trong môi trường sôi nổi và năng động.

Ngành du lịch trường Cao đẳng Quốc Tế Sài Gòn
Ngành du lịch trường Cao đẳng Quốc Tế Sài Gòn

Ngay từ năm thứ nhất, sinh viên của khoa đã có thể tham gia dẫn tour hoặc phụ tour. Sau khi ra trường, bạn hoàn toàn có đủ khả năng làm việc tại các cơ quan quản lý hoạt động du lịch hay tại các doanh nghiệp du lịch, lữ hành với tư cách là một hướng dẫn viên du lịch.

Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn

Là lựa chọn đáng tin cậy của nhiều thế hệ sinh viên đam mê ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn chính thức trở thành Đại học Du lịch Sài Gòn từ năm 2017 đến nay. Trong đó, trọng điểm đào tạo của trường vẫn là Khoa Du lịch với cả 2 bậc Đại học và Cao đẳng.

Năm 2022, Khoa Du lịch tuyển sinh tới 4 nhóm ngành xu thế như Quản trị lữ hành – Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành – Quản trị khách sạn – Hướng dẫn du lịch.

Với điều kiện cơ sở vật chất khang trang và chương trình đào tạo thực tiễn, khối ngành Du lịch của trường có mức học phí từ 9 triệu đồng/học kỳ, thời gian đào tạo dự kiến khoảng 2,5 – 3 năm.

Với những chia sẻ trên đây về hướng dẫn viên du lịch hệ cao đẳng học trường nào tốt nhất . Hi vọng sẽ là hành trang tốt nhất giúp các bạn lựa chọn ngôi trường phù hợp. Nếu yêu thích ngành du lịch thì đừng bỏ lỡ nhé, chúc các bạn thành công!

Bình luận
Rate this post