Trang chủ Giáo Dục Các trường đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy

Các trường đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy

636
0
Chia sẻ
cac-truong-dao-tao-cao-dang-dieu-duong

Trong những năm gần đây có rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn học ngành Điều dưỡng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ các trường đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy. Mời bạn đọc cùng theo dõi!

Nội dung tóm tắt

Tìm hiểu ngành Điều dưỡng

Điều dưỡng là một trong những nhóm ngành y tế nằm trong hệ thống đào tạo nhóm ngành sức khỏe theo quy định của Bộ Y tế nhằm thực hiện được nhiệm vụ chăm sóc, dự phòng bệnh và điều trị chấn thương. Công việc chính của nhóm ngành điều dưỡng sẽ giúp xoa dịu trong việc chẩn đoán, điều trị để đáp ứng tốt về chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình, xã hội.

Hiện nay tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác thì mọi người chú trọng nhiều đến việc chăm sóc sức khỏe nên ngày càng thiếu hụt nguồn nhân lực ngành điều dưỡng. Nguồn nhân lực ngành điều dưỡng chỉ đủ để đáp ứng được khoảng ⅓ theo đúng chuẩn quy định của Nhà nước.

Khi lựa chọn học ngành Cao đẳng điều dưỡng sinh viên sẽ được đào tạo các kiến thức về nền tảng y học hiện đại, kết hợp với chuyên sâu về khoa học, sức khỏe và những kỹ năng cần thiết cho ngành.

Để cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành điều dưỡng hiện nay có rất nhiều các trường cao đẳng, đại học tổ chức tuyển sinh nhóm ngành này.

Các trường đại học tuyển sinh nhóm ngành Điều dưỡng chủ yếu xét tuyển khối B00 ( toán, hóa, sinh), bên cạnh đó còn có một số các trường mở rộng xét tuyển tổ hợp môn khác như khối A00 (Toán, Lý, Hóa); D07 (Toán, Hóa, Anh); C08 (Văn, Hóa, Sinh).

Có nhiều các trường tuyển sinh ngành Điều dưỡng nên các bậc phụ huynh và thí sinh cần tìm hiểu thật kỹ để đưa ra lựa chọn đúng đắn, phù hợp với môi trường đào tạo và năng lực bản thân.

Các trường đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng

Có hai hình thức tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng được áp dụng nhiều hiện nay bao gồm:

 • Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng theo phương thức xét tuyển điểm thi THPT quốc gia: Tuyển sinh căn cứ vào kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia và mức trúng tuyển sẽ còn phụ thuộc vào từng trường khác nhau theo chỉ tiêu.
 • Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng theo phương thức xét tuyển học bạ: Việc xét tuyển học bạ THPT cần kết hợp với điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp hoặc một số các điều kiện khác mà mỗi trường đặt ra.

Danh sách các trường Cao đẳng đào tạo ngành Điều dưỡng chất lượng dưới đây năm 2021:

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

 • Cơ sở 1: Toà nhà : PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM
 • Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14, Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

 • Địa chỉ: Km14 Đường Ngọc Hồi – Xã Ngọc Hồi – Huyện Thanh Trì – TP. Hà Nội. (Cạnh cây xăng 76 – BV Nông Nghiệp)

Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội

 • Địa chỉ : Số 35 Đoàn Thị Điểm- Đống Đa – Hà Nội

Trường Cao đẳng Y tế Cộng đồng Cà Mau

 • Địa chỉ: 01 Nguyễn Đình Chiểu – phường 8 – thành phố Cà Mau – tỉnh Cà Mau

Trường Cao đẳng Y tế Hà Đồng

 • Địa chỉ: Số 39 Nguyễn Viết Xuân, Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

Trường Cao Đẳng Y tế Bạch Mai

 • Địa chỉ: Số 78 Giải phóng- Phương Mai- Đống Đa- Hà Nội

cac-truong-cao-dang-dieu-duong

Hướng dẫn đăng ký xét tuyển Cao đẳng điều dưỡng Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Một trong những địa chỉ đào tạo và tuyển sinh nhóm ngành Y Dược uy tín và chất lượng cao khu vực TPHCM là Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.

Mục tiêu nhà trường đặt ra là góp phần nền tảng nghề nghiệp vững cho các Điều dưỡng viên trong tương lai nên luôn chú trọng đầu tư vào trang thiết bị và chương trình đào tạo mang tính ứng dụng cao để đáp ứng được nhu cầu của xã hội hiện đại.

Năm 2022, trường Cao đẳng y Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng điều dưỡng theo hình thức xét học bạ với điều kiện:

 • Thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
 • Thí sinh có đầy đủ sức khỏe để hoàn thiện chương trình học tập tại nhà trường.
 • Thí sinh không trong thời gian thi hành án hoặc phải truy cứu trách nhiệm hình sự.

Ngoài ra nhà trường còn áp dụng phương thức xét tuyển này với các nhóm ngành nghề Y Dược khác như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Phục hồi chức năng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm y học.

Sinh viên trong quá trình học tập tại nhà trường sẽ được đào tạo trong thời gian 3 năm và dưới sự giảng dạy của các giảng viên là các thạc sĩ, bác sĩ, tiến sĩ có kiến thức chuyên môn tốt và nhiều năm hoạt động trong ngành nghề này.

Nhà trường sẽ cân đối thu chi và đưa ra mức học phí phù hợp với hoàn cảnh của nhiều gia đình khó khăn, điều này giúp giảm bớt áp lực về mặt kinh tế cho sinh viên yên tâm học tập hơn. Bên cạnh đó nhà trường cũng sẽ thực hiện các chính sách miễn giảm học phí cho những nhóm đối tượng ưu tiên như gia đình chính sách, hộ nghèo, con em thương binh liệt sĩ…

Sinh viên sau khi kết thúc 3 năm học tập tại nhà trường sẽ được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy, từ đó các bạn có thể tiếp tục học liên thông lên đại học để trau dồi kiến thức chuyên môn hoặc dùng tấm bằng đó để đi xin việc tại các cơ sở y tế.

Để đăng ký xét tuyển Y dược hệ cao đẳng chính quy tại nhà trường sinh viên có thể thực hiện theo các cách như:

 • Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại địa chỉ đào tạo Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn
 • Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến trên website của nhà trường.
 • Cách 3: Gửi hồ sơ qua đường bưu điện tới các địa chỉ đào tạo của nhà trường.

Hy vọng rằng, bài viết này đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi Các trường đào tạo ngành Cao đẳng Điều dưỡng từ đó lựa chọn được hướng đi phù hợp cho bản thân trong tương lai. Bạn đọc hãy thường xuyên truy cập bài viết dưới đây để có thêm nhiều kiến thức hướng nghiệp hữu ích hơn.

Bình luận
Rate this post