Trang chủ Thị trường Tổng hợp các sàn chứng khoán Mỹ uy tín nhất hiện nay

Tổng hợp các sàn chứng khoán Mỹ uy tín nhất hiện nay

5216
0
Chia sẻ

Chứng khoán là một trong những hình thức đầu tư sinh lời rất cao được nhiều người quan tâm và nghiên cứu. Chứng khoán là gì? Tên các sàn chứng khoán Mỹ nổi tiếng nhất hiện nay là gì?

Nội dung tóm tắt

1. Chứng khoán là gì?

Chứng khoán là một công cụ tài chính, một hàng hóa đặc biệt dùng để xác nhận quyền và lợi ích của người sở hữu đối với tài sản, có thể là chứng chỉ, bút toán hoặc dữ liệu điện tử.

Chứng khoán bao gồm nhiều loại như: cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ đầu tư, chứng khoán phái sinh.

Đầu tư chứng khoán hấp dẫn con người bởi lợi nhuận ròng thu về thực sự hấp dẫn, trong nhiều trường hợp hoàn toàn có thể bỏ 1 vốn thu 4 lời. Nhưng phải khẳng định rằng, để có thể đầu tư chứng nhà đầu tư phải là người có đầu óc tính toán và phải thật tỉnh táo trước ma lực của đồng tiền.

Các sàn chứng khoán Mỹ
Các sàn chứng khoán Mỹ

Xem thêm: Tổng hợp top 10 sàn chứng khoán lớn nhất thế giới

Hiện nay, thị trường chứng khoán Mỹ là nơi thu hút các nhà đầu tư nhiều nhất trên toàn thế giới, hằng ngày diễn ra khối lượng giao dịch vô cùng lớn, với tổng giá trị lên tới 33 nghìn tỷ USD, theo số liệu 2018 của Worldbank, gấp 5 lần so với Trung Quốc và 15 lần so với Ấn Độ.

Thị trường chứng khoán Mỹ còn chiếm ½ khối lượng giao dịch toàn cầu, tổng giao dịch thị trường chứng khoán thế giới chỉ đạt 68 nghìn tỷ USD năm 2018.

Mỹ cũng là một trong những thị trường có vốn hóa lớn nhất thế giới đạt 30 nghìn tỷ USD gấp 5 lần so với Trung Quốc, gấp 6 lần so với Nhật Bản và 10 lần so với thị trường chứng khoán Hồng Kông. Nhờ vậy, Mỹ được xem như là thị trường có tính thanh khoản cao nhất hiện nay.

2. Các sàn chứng khoán Mỹ uy tín nhất hiện nay

2.1 Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE)

Tên tiếng anh: New York Stock Exchange – NYSE

Trụ sở chính: New York

Giá trị vốn hóa: 19.223 tỷ USD (năm 2015)

Năm thành lập: 1792

NYSE là sàn chứng khoán lớn nhất Mỹ, đồng thời là sàn chứng khoán lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường, chính vì thế NYSE còn được gọi là “Big Board”.

sàn chứng khoán Mỹ
Các sàn chứng khoán ở Mỹ

Click ngay: Chứng khoán phái sinh quốc tế là gì?

NYSE chủ yếu thực hiện giao dịch theo phương thức trực tiếp. Hiện, NYSE đã cập nhật và cung cấp thêm mô hình giao dịch điện tử. Và hơn một nửa giao dịch của NYSE được thực hiện điện tử, mặc dù các nhà giao dịch vẫn thích tới sàn để đặt giá khi muốn mua 1 khối lượng lớn.

Hiện nay NYSE có hơn 3.000 công ty niêm yết giao bao gồm các công ty lớn có tên tuổi tại Mỹ như: Walmart, Coca-Cola, McDonalds và nhiều công ty khác.

2.2 Sàn chứng khoán NASDAQ

Tên tiếng anh: National Association of Securities Dealers Automated Quotations System

Trụ sở chính: New York

Giá trị vốn hóa: 6.831 tỷ USD năm 2015.

Năm thành lập: 1971

NASDAQ thuộc sở hữu của Tập đoàn NASDAQ OMX, là sàn giao dịch chứng khoán lớn thứ hai tại Mỹ. NASDAQ phát triển mạng lưới giao dịch điện tử một cách rất tiên tiến, tổng khối lượng giao dịch của NASDAQ đều lớn hơn bất kỳ sàn giao dịch chứng khoán điện tử nào trên thế giới.

NASDAQ có 2.700 công ty được niêm yết bao gồm các gã khổng lồ công nghệ của Mỹ như: Apple, Microsoft, Intel, Dell…

Sàn chứng khoán Mỹ
Sàn chứng khoán Mỹ uy tín

2.3 Sàn chứng khoán AMEX

AMEX chính là 1 sàn con của NYSE, khi được công ty mẹ NYSE Euronext mua lại vào năm 2008. Đây là sàn giao dịch chứng khoán lớn thứ ba tính theo khối lượng giao dịch tại Hoa Kỳ.

2.4 BATS Global Markets

Được ra mắt năm từ 2005, tới năm 2008 BATS đã được cấp phép để điều hành 1 sàn giao dịch chứng khoán, sau đó BATS đã tiến hành mở rộng sang thị trường chứng khoán châu Âu vào tháng 10 năm 2008.

BATS vận hành hai sàn giao dịch chứng khoán ở Hoa Kỳ là Sàn giao dịch BZX và Sàn giao dịch BYX (Sàn giao dịch BATS), chiếm khoảng 10-12% toàn bộ giao dịch vốn cổ phần của thị trường chứng khoán Hoa Kỳ. BATS hiện thuộc sở hữu của Cboe Global Markets.

Trên đây là tổng hợp các sàn chứng khoán Mỹ uy tín nhất hiện nay. Hy vọng đã cung cấp thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Bình luận
Rate this post