Trang chủ Đời sống Hướng dẫn cách chơi sàn chứng khoán Quốc Tế

Hướng dẫn cách chơi sàn chứng khoán Quốc Tế

169
0
Chia sẻ

Đầu tư chứng khoán là một trong những kênh đầu tư tài chính phổ biến nhất và được nhiều nhà đầu tư lựa chọn hiện nay.Vậy sàn chứng khoán quốc tế là gì? có những lợi ích gì? cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Nội dung tóm tắt

Sàn chứng khoán quốc tế là gì?

Sàn chứng khoán quốc tế là nơi diễn ra các hoạt động mua bán các sản phẩm chứng khoán quốc tế. Đây là trung gian giúp kết nối các nhà đầu tư với nhau.

Chứng khoán quốc tế là một kênh đầu tư hấp dẫn. Tuy nhiên, các nhà đầu tư Việt Nam lại không thể mua bán chúng như một loại tài sản thực. Vì thị trường chứng khoán Mỹ hay tại một số quốc gia châu Âu yêu cầu người mua bán chứng khoán phải là công dân của nước họ. Chính vì thế, các sàn giao dịch chứng khoán quốc tế đã ra đời để đáp ứng nhu cầu giao dịch của nhà đầu tư trên toàn cầu.

Sàn chứng khoán quốc tế
Sàn chứng khoán quốc tế

Xem thêm: 10 tỷ gửi ngân hàng lãi bao nhiêu 1 tháng

Sản phẩm mà các sàn chứng khoán quốc tế cung cấp chủ yếu là các hợp đồng tương lai, hợp đồng quyền chọn, các chỉ số chứng khoán phái sinh,… Các sản phẩm này lấy các chỉ số chứng khoán quốc tế làm sản phẩm cơ sở.

Khi giao dịch chứng khoán quốc tê, bạn cần lưu ý chọn sàn chứng khoán quốc tế uy tín. Tránh nguy cơ giao dịch tại các sàn giao dịch chứng khoán quốc tế lừa đảo.

Các cách chơi sàn chứng khoán quốc tế

Đầu tư chứng khoán phái sinh

Thị trường chứng khoán phái sinh được hình thành dựa trên thị trường chứng khoán truyền thống, thu hút rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư nhỏ lẻ do nhiều lợi thế như: đòn bẩy cao, giao dịch chứng khoán hợp đồng trong ngày, mua ngắn, bán ngắn,…

Thị trường chứng khoán phái sinh Việt Nam hiện có 3 sản phẩm phái sinh dưới dạng hợp đồng tương lai dựa trên VN30, HNX30 và trái phiếu chính phủ.

Đối với thị trường chứng khoán phái sinh quốc tế có nhiều loại, lên đến hàng ngàn sản phẩm mà người chơi có thể lựa chọn đầu tư bao gồm: quyền chọn, chứng quyền, hợp đồng tương lai, hợp đồng tương lai, trái phiếu. Convert…

Đầu tư chứng khoán dưới dạng CFDs

Đầu tư vào chứng khoán CFDs là đầu tư dưới dạng một hợp đồng chênh lệch dựa trên giá của chứng khoán. Ví dụ, các nhà đầu tư không muốn mua chứng khoán, mà chỉ muốn kiếm lợi nhuận do biến động của giá cổ phiếu trên thị trường, cũng như việc sử dụng đòn bẩy (do vốn ít hơn), tại thời điểm đó người chơi có thể mua chứng khoán phái sinh. Tạo CFDs để kiếm lợi nhuận.

Các cách chơi sàn chứng khoán quốc tế
Các cách chơi sàn chứng khoán quốc tế

Xem thêm: Sàn chứng khoán lớn nhất Việt Nam

Bản chất của đầu tư cổ phiếu CFDs rất giống với các sản phẩm CFDs khác như CFDs vàng, CFDs Bitcoin,…. Thay vì dựa vào vàng, Bitcoin, chứng khoán CFDs sẽ dựa trên chứng khoán như: cổ phiếu của các công ty công nghệ Microsoft, Google, Apple…

Đầu tư chứng khoán thụ động

Nếu bạn là một nhà đầu tư không có nhiều kinh nghiệm trong phân tích chứng khoán, bạn có thể chọn đầu tư vào chứng khoán thụ động, chẳng hạn như đầu tư tiền vào các quỹ phòng hộ, đầu tư vào các chỉ số lớn. trên thế giới như S&P 500, Nasdaq 100 về lâu dài và tận hưởng lợi nhuận.

Theo dữ liệu thực tế, đầu tư vào chỉ số Nasdaq 100 mang lại lợi nhuận 321% trong 12 năm, cao hơn nhiều so với tiền gửi ngân hàng. Nếu các nhà giao dịch có dòng tiền nhàn rỗi, đây là một kênh đầu tư dài hạn với lợi nhuận và sự ổn định cao.

Đầu tư chứng khoán dựa vào phân tích kỹ thuật

Nếu người chơi thích nghiên cứu biểu đồ, thích làm việc với dữ liệu, bạn có thể chọn đầu tư vào cổ phiếu bằng cách sử dụng phân tích kỹ thuật. Nhà đầu tư có thể dựa vào biểu đồ giá, mức hỗ trợ, mức kháng cự, đường MACD, khối lượng giao dịch, RSI,… để giúp các nhà giao dịch dự đoán xu hướng thị trường.

Phân tích kỹ thuật là một phương pháp đầu tư tài chính phổ biến, đặc biệt là trên thị trường chứng khoán. Hầu hết các công ty lớn, ngân hàng, tổ chức tài chính,.. áp dụng phân tích kỹ thuật trong đầu tư.

Đầu tư chứng khoán dựa vào phân tích cơ bản

Nếu người chơi muốn đầu tư vào cổ phiếu dài hạn, thìphân tích cơ bản được coi là khá phù hợp với bạn. Hình thức đầu tư này có xu hướng phân tích tỷ lệ tài chính, tỷ lệ P/E, lợi thế cạnh tranh, lãnh đạo công ty, giá hiện tại, kinh tế vĩ mô…. quyết định có nên đầu tư vào chứng khoán của công ty hay không.

Chẳng hạn, nhóm cổ phiếu dược phẩm tại Việt Nam đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư (tác động của vĩ mô), hay cổ phiếu Vingroup cũng là một khoản đầu tư tốt mà người chơi có thể cân nhắc. …

Trên đây là các sàn chứng khoán quốc tế uy tín mà nhà đầu tư Việt Nam có thể tham khảo. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp nhiều lựa chọn cho nhà đầu tư. Chúc các bạn giao dịch thành công!

Bình luận
Rate this post