Trang chủ Đời sống TOP những sàn chứng khoán Sài Gòn uy tín nhất

TOP những sàn chứng khoán Sài Gòn uy tín nhất

245
0
Chia sẻ

Sàn chứng khoán Sài Gòn là một phần không thể thiếu để tạo nên thị trường chứng khoán. Đây là nơi cung cấp các  dịch vụ cho môi giới cổ phiếu, người mua bán cổ phiếu, trao đổi các loại cổ phiếu, trái phiếu, chứng khoán. Sau đây là danh sách các sàn giao dịch chứng khoán uy tín và chất lượng nhất tại Sài Gòn qua thông tin chia sẽ bài viết dưới đây.

Nội dung tóm tắt

Sàn chứng khoán Sài Gòn là gì?

Sàn chứng khoán Sài Gòn là trung tâm giao dịch chứng khoán TP Hồ  Chí Minh được quyết định đổi theo quyết định của Thủ Tướng Chính phủ, hoạt động theo mô hình công ty TNHH Một Thành Viên, có 100% vốn chủ sở hữu thuộc bộ tài chính.

Top những sàn giao dịch chứng khoàn Sài Gòn uy tín nhất

Sàn giao dịch Hose

Sàn giao dịch Hose được thành lập vào năm 1998, đây là sàn giao dịch chứng khoán lớn ở Việt Nam.Hose là tên viết tắt của từ Hochiminh Stock Exchange dịch là Sở giao dịch Chứng Khoán Tp.Hồ Chí Minh. Hose được coi như một thị trường thứ cấp để phát hành trái phiếu. Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM hoạt động với mô hình công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Nhà nước.

Sàn giao dịch chứng khoán
Sàn giao dịch chứng khoán

Xem thêm: Sàn chứng khoán Quốc Tế

Năm 2011, Sàn giao dịch Hose đã chính thức xây dựng và nghiên cứu hơn 30 cổ phiếu hàng đầu trên thị trường cả về vốn hóa, tính thanh khoản cao. Mục đích ra đời của Hose nhằm thực hiện các giao dịch chứng khoán tại thành phố Hồ Chí Minh.

Chức năng của Sở giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh giống như một thị trường thứ cấp cho một số phát hành trái phiếu hiện hữu. Cơ chế giao dịch của hệ thống đặt – khớp lệnh tự động với 300.000 lệnh mỗi ngày. Việc thanh toán của sở giao dịch được thực hiện qua ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam.

Sàn giao dịch SSI

Vào năm 1999 thì sàn  giao dịch chứng khoán SSI được thành lập, mục đích của sàn giao dịch SSI này ra đời là môi giới chứng khoán và tư vấn đầu  tư. Ban đầu mới thành lập thì sàn giao dịch có vốn điều lệ là 6 tỷ đồng.

Sàn giao dịch chứng khoán SSI đã chính thức đăng ký tại trung tâm giao dịch chứng khoán Hà Nội vào năm 2006, và niêm yết tại trung tâm giao dịch chứng khoán Sài Gòn vào năm 2007.

Sàn giao dịch SSI
Sàn giao dịch SSI

Xem thêm: OC trái phiếu là gì?

Sản phẩm giao dịch của sàn chứng khoán SSI là:

  • Dịch vụ chứng khoán dành cho cá nhân và tổ chức
  • Dịch vụ  ngân hàng đầu tư
  • Quản lý quỹ đầu tư
  • Kinh doanh tài chính

Sàn giao dịch OTC

Sàn OTC có tên là Over the Counter là loại cổ phiếu được phát hành ở các trung tâm giao dịch chứng khoán nhưng chưa niêm yết giá. Thì trường chứng khoán OTC này là thị trường chứng khoán phi tập trung, và đây là sàn giao dịch thanh khoản của các loại cổ phiếu OTC thấp tuy nhiên có mức lợi nhuận khá cao

Sàn giao dịch OTC là cổ phiếu được phát hành tại nhiều trung tâm giao dịch chứng khoán nhưng chưa được niêm yết về giá. Nó được quản lý và điều hành bởi tổ chức do pháp luật quy định. Sàn OTC hiện đang có hơn 500 doanh nghiệp tham gia niêm yết, tên như VNP Group (Công ty Vật Giá), Công ty Việt Phát (chuyên sản xuất dụng cụ thể thao ngoài trời), công ty cổ phần Tấn Phát (chuyên xây dựng và thủy điện),… và nhiều công ty, doanh nghiệp khác.

Sàn giao dịch HSC

Vào năm 2003 thì sàn giao dịch chứng khoán HSC được thành lập, và nó được đánh giá khá cao về độ uy tín của sàn trên thị trường chứng khoán. Vốn điều lệ ban đầu của sàn là 50 tỷ đồng, và đã niêm yết trên thị trường với mã cổ phiếu Hồ Chí Minh

Đây là công ty chứng khoán chuyên nghiệp được đánh giá là tốt nhất Việt Nam. Mỗi ngày, HSC có tới hàng trăm ngàn giao dịch mua bán khớp lệnh các loại cổ phiếu/ trái phiếu. Tốt ở cả hai khía cạnh là tiềm lực tài chính và năng lực đầu tư. Công ty này sở hữu sức mạnh của hai tổ chức hàng đầu thuộc lĩnh vực tài chính tại Việt Nam: HFIC và Dragon Capital.

Sàn giao dịch ảo VnStockgame

Hệ thống sàn ảo Vnstockgame cho phép các nhà đầu tư đặt lệnh chờ ngoài các khoản thời gian quy định. Nguyên tắc khớp lệnh tại sàn giao dịch này sẽ lấy theo giá và khối lượng để làm cơ sở khớp lệnh. Sẽ theo thứ tự ưu tiên về giá hoặc về thời gian trong một số trường hợp lệnh được khớp.

Tại sàn giao dịch chứng khoán ảo VnStockgame có phí giao dịch là 0,2% giá trị giao dịch. Và đây là sản phẩm chứng khoán chủ yếu chơi trên mạng, vì vậy khi giao dịch tại sàn chứng khoán này thì khách hàng có thể thực hiện giao dịch mọi lúc mọi nơi

Hi vọng thông tin về các sàn chứng khoán Sài Gòn uy tín và chất lượng, và cũng như thông tin về giờ mở cửa các sàn giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh sẽ giúp các nhà giao dịch và các nhà đầu tư thuận lợi trong việc lựa chọn sàn đầu tư cho phù hợp và tốt nhất cho mình.

Bình luận
Rate this post