Trang chủ Đời sống TOP những sàn chứng khoán Việt Nam online

TOP những sàn chứng khoán Việt Nam online

267
0
Chia sẻ

Với sự bùng nổ của công nghệ thông tin cùng sự ra đời của các sàn giao dịch chứng khoán trực tuyến, cách đầu tư chứng khoán hiệu quả được rất nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới bạn đọc sàn chứng khoán Việt Nam online!

Nội dung tóm tắt

Sàn chứng khoán Việt Nam online

Sàn giao dịch chứng khoán HCM

Sàn giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) là đơn vị trực thuộc ủy ban chứng khoán nhà nước. Đơn vị này có trách nhiệm quản lý hệ thống giao dịch chứng khoán niêm yết tại Việt Nam.

Sàn giao dịch chứng khoán online
Sàn giao dịch chứng khoán online

Xem thêm: Các sàn chứng khoán Việt Nam

HOSE hoạt động với mô hình công ty TNHH một thành viên nhà nước. Theo thống kê của Ủy ban chứng khoán nhà nước tính tới tháng 4/2020, vốn hóa thị trường là 2,678,992 tỷ đồng. Đây cũng là nơi để trái phiếu chính phủ phát hành và thực hiện nhiệm vụ phát triển thị trường vốn.Đồng thời ban hành quy định, cấp giấy phép niêm yết và giấy phép hoạt động cho những doanh nghiệp và công ty chứng khoán. Đặc biệt, việc thanh toán của sàn chứng khoán uy tín này được thực hiện qua Ngân hàng BIDV.

Sàn HOSE được biết đến là sàn uy tín với khối lượng giao dịch lớn trong ngày, các chỉ số trên sàn giao dịch chứng khoán này cũng thường xuyên được cập nhật. Các cổ phiếu được niêm yết trên sàn cũng được đánh giá là các cổ phiếu khá tốt, được sàng lọc qua những tiêu chuẩn của sàn.

Sàn chứng khoán HNX

Sàn HNX – (Sàn chứng khoán Hà Nội) là đơn vị trực thuộc ủy ban chứng khoán nhà nước, hoạt động với mô hình công ty TNHH một thành viên thuộc quyền quản lý của nhà nước. Theo thống kê của ủy ban chứng khoán nhà nước đến tháng 4/2020, vốn hóa thị trường là 197,273 tỷ đồng.

HNX là sàn giao dịch có khối lượng chỉ đứng sau HOSE, được đánh giá cao về khối lượng và chất lượng các cổ phiếu niêm yếu. Đây là 2 sàn thường xuyên được nhắc đến trong các bản tin tài chính, các chỉ số về sàn cũng thường xuyên được đề cập (do khối lượng lớn, minh bạch, phản ánh được tình hình của cả thị trường).

Sàn chứng khoán VPS

Công ty cổ phần Chứng khoán VPS (VPS) ra đời rất sớm từ 2006 từng là Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng. Giờ đây là 1 trong những công ty Chứng Khoán lớn nhất Việt Nam. VPS cung cấp các sản phẩm: môi giới chứng khoán, dịch vụ tài chính, dịch vụ ngân hàng đầu tư, tư vấn tài chính và phân tích. Chi phí giao dịch cổ phiếu của VPS cũng rất thấp chỉ 0,1%.

Sàn chứng khoán VPS
Sàn chứng khoán VPS

Xem thêm: App sàn chứng khoán Việt Nam

Các dịch vụ của VPS: Cổ phiếu, trái phiếu, money Market, chứng khoán cơ sở, chứng khoán phái sinh, margin,…

Ưu điểm sàn chứng khoán VPS:

  • Phí giao dịch cổ phiếu của TCInvest và VPS thấp nhất thị trường: là 0,1%.
  • Mở tài khoản và xác thực hoàn toàn online.
  • Ứng dụng nhẹ, dễ sử dụng.
  • Có thêm tính năng Money Market giúp tối ưu thu nhập khách hàng hơn.

VPS hoạt động trên cả 2 nền tảng website và ứng dụng điện thoại (SmartOne)

Sàn giao dịch chứng khoán của các công ty đại chúng (Upcom)

Sàn Upcom ra đời với sứ mệnh trở thành công ty đại chúng giao dịch cổ phiếu và tổ chức tại sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội. Với vốn hóa thị trường là 779,479 tỷ đồng tính tới tháng 4/2020.

Chứng năng:

  • Tạo ra một cơ chế hoạt động chặt chẽ và linh hoạt đem tới quyền lợi chính đáng cho doanh nghiệp. Cùng với đó là việc bảo vệ lợi ích cho nhà đầu tư.
  • Thúc đẩy quá trình tham gia thị trường chứng khoán của công ty đại chúng do nhà nước quản lý.

Điều kiện niêm yết:

  • Là trái phiếu, cổ phiếu của các công ty đại chúng. Với điều kiện không niêm yết tại 2 nơi sở giao dịch chứng khoán HNX và HOSE.
  • Đã được đăng ký ở trung tâm lưu ký (VSD).

Trên đây là sàn chứng khoán Việt Nam online uy tín nhất hiện nay. Thông qua các thông tin trên, mong rằng các bạn sẽ có thêm nhiều cơ sở để đánh giá và lựa chọn sàn giao dịch chứng khoán cho bản thân

Bình luận
Rate this post