Trang chủ Đời sống Top 10 sàn chứng khoán quốc tế tại Việt Nam

Top 10 sàn chứng khoán quốc tế tại Việt Nam

153
0
Chia sẻ

Chứng khoán là kênh đầu tư tài chính thông minh chính thống, đặc biệt là chứng khoán quốc tế, ít vướng phải các vấn đề pháp luật và cũng là cơ hội làm giàu lớn nhất so với các kênh đầu tư khác hiện nay.Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới bạn đọc TOP 10 sàn chứng khoán Quốc tế tại Việt Nam!

Nội dung tóm tắt

TOP 10 sàn chứng khoán quốc tế tại Việt Nam

Sàn XTB

Được thành lập vào năm 2002, XTB trở thành một nhà môi giới an toàn (rủi ro thấp) để chứng khoán dưới dạng hợp đồng chênh lệch CFD. Đây là cách để một nhà đầu tư không phải cư dân bản địa hoặc phải có visa lâu dài của nước sở tại để giao dịch chứng khoán các công ty quốc tế mình yêu thích.

Sàn chứng khoán quốc tế tại Việt Nam
Sàn chứng khoán quốc tế tại Việt Nam

Xen thêm: App sàn chứng khoán Việt Nam

Sàn Exness

Exness được biết là một trong những sàn giao dịch trực tuyến lớn hàng đầu Châu Âu, cung cấp nền tảng giao dịch chứng khoán phái sinh, chứng khoán CFD an toàn với chi phí thấp nhất. Exness chính thức ra mắt vào năm 2008. Công ty hiện nay có chi nhánh ở nhiều nước, được cấp phép bởi các cơ quan quản lý tài chính hàng đầu khu vực như FSA, CySEC, FCA.

Sàn giao dịch chứng khoán New York

Được hình thành cách đây hơn 200 năm. Tên viết tắt là NYSE. Tên tiếng Anh là New York Stock Exchange. Hiện đang ở vị trí là sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất Thế giới tính theo vốn hóa thị trường của các công ty đang niêm yết. Mỗi ngày có trung bình 2,4 tỷ cổ phiếu được trao tay. Với tổng số 2300 doanh nghiệp được niêm yết từ buổi ban đầu.

Tọa lạc trên Phố Wall ở Thành phố New York và thuộc sở hữu của Intercontinental Exchange. Hầu hết các doanh nghiệp lớn nhất, nổi tiếng nhất và uy tín nhất trên thế giới đều chọn niêm yết cổ phiếu của mình trên sàn chứng khoán này

Sàn Nasdaq

Ra đời vào năm 1971, là sàn giao dịch chứng khoán lớn thứ hai trên thế giới. Nasdaq là tên viết tắt của Hiệp hội Quốc gia về Báo giá tự động của các nhà kinh doanh chứng khoán. Một số công ty nổi đình nổi đám giao dịch trên sàn Nasdaq là : Apple (AAPL), Amazon (AMZN), Facebook (FB).

Đều xuất xứ từ nước Mỹ, nhưng sự khác nhau giữa Nasdaq và NYSE được nhận thấy là: Nasdaq là một thị trường điện tử toàn cầu để mua và giao dịch chứng khoán. Đó là sàn giao dịch điện tử đầu tiên trên thế giới. … NYSE là thị trường đấu giá sử dụng các chuyên gia hoặc MM được chỉ định trong khi Nasdaq là thị trường đại lý với nhiều nhà tạo lập thị trường cạnh tranh với nhau.

Sàn giao dịch chứng khoán London LSE

Nằm trong số các sàn giao dịch chứng khoán được thành lập lâu đời nhất trên thế giới (ước tính năm 1801), LSE có hơn 3000 công ty niêm yết với tổng MCap là 3,71 nghìn tỷ đô la. LSE thiết lập dữ liệu chuẩn đầu tiên về giá, thị trường và tính thanh khoản của thị trường chứng khoán ở Châu Âu. Chỉ số chuẩn của nó là chỉ số 100 của Financial Times và London Stock Exchange (FTSE). Các chỉ số khác bao gồm FTSE 250, FTSE 350 và chỉ số FTSE All-Share.

Sàn giao dịch chứng khoán Tokyo Nhật Bản

TSE được thành lập vào năm 1878 và liệt kê 3700 công ty với tổng giá trị khoảng 5,67 tỷ đô la. Một số công ty lớn nhất trên thế giới được liệt kê trên sàn giao dịch này là Toyota, Honda, Mitsubishi, Sony – tất cả đều là những cái tên quen thuộc trên toàn thế giới.

Sàn giao dịch chứng khoán Quốc Tế
Sàn giao dịch chứng khoán Quốc Tế

Xem thêm: Sàn chứng khoán Việt Nam online

Sàn giao dịch chứng khoán Hông Kông

Hồng Kông được coi là một trong những trung tâm tài chính lớn của thế giới và do đó HKEX đã lọt vào danh sách này. Được thành lập vào năm 1891, nó có 2538 công ty được liệt kê trên đó, với tổng cộng giá trijnieem yết 6,48 tỷ đô la.

Sàn giao dịch chứng khoán Thượng Hải SSE

Thị trường chứng khoán lớn nhất ở châu Á, SSE có MCap là 6,98 tỷ đô la. Nó được thành lập vào năm 1990. Nó là một tổ chức phi lợi nhuận dưới sự kiểm soát của Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Trung Quốc (CSRC). Chính phủ Trung Quốc kiểm soát tài khoản vốn có nghĩa là nó không hoàn toàn mở cửa cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Sàn giao dịch chứng khoán Singapore SGX

SGX được thành lập ngày 1 tháng 12 năm 1999 trên cơ sở sáp nhập hai thể chế tài chính là Sở giao dịch chứng khoán Singapore (Stock Exchange of Singapore) (SES) và Sở giao dịch tiền tệ Singapore (SIMEX). Cũng là một sàn giao dịch chứng khoán và giao dịch hàng hóa quốc tế lớn nhất Châu Á.

Vừa rồi là bài viết Top 10 Sàn giao dịch chứng khoán quốc tế tại Việt Nam lớn và uy tín nhất. Mong rằng nhà đầu tư đã thu thập được những thông tin thú vị cho mình.

Bình luận
Rate this post