Trang chủ Giáo Dục Top các trường Cao đẳng Điều dưỡng tại TPHCM

Top các trường Cao đẳng Điều dưỡng tại TPHCM

31
0
Chia sẻ

Khi theo đuổi giấc mơ làm Điều dưỡng viên thì việc lựa chọn cơ sở đào tạo chất lượng và phù hợp với bản thân là vô cùng quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp danh sách các trường Cao đẳng Điều dưỡng tại TPHCM để các thí sinh tham khảo.

Nội dung tóm tắt

Kinh nghiệm lựa chọn trường Cao đẳng Điều dưỡng

Việc lựa chọn được trường phù hợp là một quyết định vô cùng quan trọng đối với các thí sinh. Do đó, các bạn cần phải quan tâm đến các yếu tố sau đây trước khi lựa chọn trường Cao đẳng Điều dưỡng.

Môi trường học tập

Đây là yếu tố vô cùng quan trọng khi lựa chọn một địa chỉ để theo học. Một môi trường học tập tốt sẽ giúp sinh viên tiếp thu được toàn bộ kiến thức cũng như hoàn thiện bản thân trên mọi phương diện. Ngoài ra, sinh viên khi được học tập trong môi trường năng động sẽ hăng say hơn trong học tập và mau chóng hoàn thiện được các điểm còn thiếu xót của bản thân.

Kinh nghiệm lựa chọn trường Cao đẳng Điều dưỡng
Kinh nghiệm lựa chọn trường Cao đẳng Điều dưỡng

Do đó, môi trường học tập ở đây sẽ bao gồm cả về danh tiếng của trường, cơ sở vật chất và trang thiết bị, đội ngũ giảng viên, chương trình đào tạo, các hoạt động ngoại khóa,…Trong quá trình hội nhập như hiện nay, dù bạn học Cao đẳng Điều dưỡng nói riêng hay bất cứ ngành nào nói chung cũng đều đòi hỏi phải có sự năng động, sáng tạo.

Vị trí địa lý

Khoảng cách từ trường đến nhà là yếu tố mà các thí sinh cần quan tâm khi chọn trường học Cao đẳng Điều dưỡng. Vị trí của trường quá xa sẽ khiến các bạn gặp khó khăn trong việc di chuyển và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bản thân. Đặc biệt với những bạn ở xa, không có điều kiện để thuê trọ gần trường.

Cơ hội việc làm

Khi chọn trường, thí sinh cũng cần xem xét đến yếu tố cơ hội việc làm. Với những trường có liên kết với các bệnh viện, trung tâm y tế sẽ giúp các bạn được tiếp xúc với công việc thực tế ngay khi còn đi học, đặc biệt có nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu về thị trường lao động để lựa chọn cơ sở đào tạo uy tín phù hợp với xu hướng thị trường.

Top các trường Cao đẳng Điều dưỡng tại TPHCM

Hiện nay trên địa bàn TPHCM có rất nhiều trường Cao đẳng đào tạo ngành Điều dưỡng uy tín, chất lượng. Dưới đây là danh sách các trường được đánh giá cao về chất lượng đào tạo để các bạn có thể tham khảo.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trải qua hơn 17 năm hình thành và phát triển, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch TP.HCM đã dần trở thành địa chỉ đào tạo ngành Điều dưỡng hàng đầu khu vực phía Nam. Nhà trường luôn chú trọng đổi mới trong công tác giảng dạy và thực hành nhằm giúp sinh viên phát huy tốt điểm mạnh của bản thân. Đội ngũ giảng viên của trường có trình độ cao từ Thạc sĩ trở lên, có nhiều kinh nghiệm, luôn nhiệt huyết trong công việc và nhiệt tình với sinh viên.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch
Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Cơ sở vật chất, trang thiết bị thực hành là một trong những thế mạnh của trường. Sinh viên khi theo học tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ được tạo điều kiện học tập tốt nhất để đạt kết quả cao trong học tập.

Thí sinh đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM tại trường có thể thực hiện bằng một trong hai cách dưới đây:

 • Cách 1: Thí sinh đăng ký trực tiếp ngay trên hệ thống Website của Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch.
 • Cách 2: Nhanh chóng nộp hồ sơ xét tuyển theo hình thức chuyển phát nhanh qua đường bưu điện, hoặc có thể nộp trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh của Nhà trường.

Thông tin của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch:

 • Địa chỉ: Số 127/3 – 5 Hoàng Hoa Thám – Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0899 955 990 – 0969 955 990

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là địa chỉ đào tạo ngành Điều dưỡng đạt chất lượng cao mà các thí sinh có thể tham khảo.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đào tạo Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học. Hiện nay, tất cả các thí sinh trên địa bàn cả nước đều có thể đăng ký xét tuyển vào trường nếu đỗ tốt nghiệp THPT.

Đặc biệt, Nhà trường luôn chú trọng đến chất lượng đào tạo cũng như trang bị hệ thống máy móc đạt chuẩn giúp sinh viên có những tiết học thực hành chuyên nghiệp, không bị bỡ ngỡ với công việc sau khi tốt nghiệp ra trường. Ngoài ra, đội ngũ giảng viên của trường có trình độ cao từ Thạc sĩ trở lên, nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, luôn tâm huyết với nghề và tận tình với sinh viên.

Thông tin của trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn:

 • Địa chỉ: Toà nhà PTT, Đường số 3, Lô 07, Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố HCM
  Số 1036 Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, Thành phố HCM
 • Điện thoại: 0287.1060.222 – 096.152.9898 – 093.851.9898

Dưới đây là một số trường Cao Đẳng đào tạo ngành Điều dưỡng khác mà thí sinh có thể tham khảo:

 • Cao Đẳng Việt Mỹ
 • Cao Đẳng Bách Việt
 • Cao Đẳng Viễn Đông
 • Cao Đẳng Đại Việt Sài Gòn
 • Cao Đẳng Kỹ Nghệ II
 • Cao Đẳng Sài Gòn Gia Định
 • Cao Đẳng Công Nghệ Sài Gòn (có sở tpHCM)
 • Cao Đẳng Quốc Tế TP Hồ Chí Minh
 • Cao Đẳng Kinh Tế – Công nghệ tp HCM
 • Cao Đẳng Miền Nam

Bài viết trên đã cung cấp toàn bộ thông tin về top các trường Cao đẳng Điều dưỡng tại TPHCM. Qua đó, thí sinh hãy tìm hiểu kỹ thông tin tuyển sinh của từng trường để có thể lựa chọn được cơ sở đào tạo phù hợp với năng lực cuả bản thân. Chúc các bạn thành công!

Bình luận
Rate this post