Trang chủ Giáo Dục Tìm hiểu ngành Ngôn ngữ Nhật điểm chuẩn năm 2024 là bao...

Tìm hiểu ngành Ngôn ngữ Nhật điểm chuẩn năm 2024 là bao nhiêu?

25
0
Chia sẻ
Tìm hiểu ngành Ngôn ngữ Nhật điểm chuẩn năm 2024 là bao nhiêu?
Tìm hiểu ngành Ngôn ngữ Nhật điểm chuẩn năm 2024 là bao nhiêu?

Bên cạnh Ngôn ngữ Anh, ngành ngôn ngữ Nhật đang là ngành học nhận được nhiều sự quan tâm của thí sinh trước mùa tuyển sinh. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu ngành Ngôn ngữ Nhật điểm chuẩn năm 2024 là bao nhiêu, để từ đó các bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi THPT sắp tới, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Nội dung tóm tắt

Ngành Ngôn ngữ Nhật là gì?

Ngôn ngữ Nhật là một ngành học đào tạo chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa, lịch sử và xã hội của Nhật Bản. Khi theo học ngành này, các bạn sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức tiếng Nhật cơ bản đến nâng cao, các kỹ năng liên quan đến ngôn ngữ như nghe, nói, đọc, viết.

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật sẽ cung cấp những kỹ năng cần thiết chuyên sâu như phát âm, từ vựng, ngữ pháp, văn phong,… để đảm bảo cho công việc sau khi tốt nghiệp cần sử dụng tiếng Nhật của các bạn tại các cơ quan, tổ chức,  doanh nghiệp,…

Ngành Ngôn ngữ Nhật là gì?
Ngành Ngôn ngữ Nhật là gì?

Có thể nói tiếng Nhật là ngôn ngữ khó nhưng lại phổ biến và thông dụng ở các nước Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng hiện nay. Nếu yêu thích và lựa chọn học chuyên ngành này, các bạn đã chọn được một mảnh đất màu mỡ để khai thác, cũng như thể hiện bản thân.

Ngành Ngôn ngữ Nhật điểm chuẩn năm 2024 là bao nhiêu?

Hiện nay có rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng xét tuyển ngành Ngôn ngữ Nhật, mục đích giúp các bạn có được kiến thức nền tảng vững chắc và chuyên sâu, thành thạo các kỹ năng để đáp ứng nhu cầu công việc tương lai. Thông thường các trường Đại học sẽ xét tuyển căn cứ theo kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia.

Ngôn ngữ Nhật điểm chuẩn hệ Đại học

Mỗi năm mức điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Nhật sẽ thay đổi tùy thuộc từng trường đào tạo. Mức điểm chuẩn dao động trong khoảng từ 23 – 35.75 điểm đối với phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT. Bên cạnh đó có những phương thức xét tuyển khác như xét học bạ với điểm chuẩn 26 – 27 điểm.

Có khá nhiều thí sinh lựa chọn phương thức xét học bạ vào Đại học ngành Ngôn ngữ Nhật để giảm bớt áp lực thi cử, tuy nhiên mức điểm chuẩn của phương thức xét tuyển này vẫn nằm ở mức cao.

điểm chuẩn ngôn ngữ nhật hệ đại học
Điểm chuẩn Ngôn ngữ Nhật hệ Đại học

Dưới đây là thông tin Ngôn ngữ Nhật điểm chuẩn hệ Đại học 2023 tại một số trường uy tín có tiếng:

 • Trường Đại học Sư phạm TPHCM theo phương thức điểm thi THPT 23.1 điểm và theo phương thức điểm học bạ 27.17 điểm.
 • Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội điểm chuẩn theo phương thức điểm thi THPT là 34.65 điểm.
 • Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội điểm chuẩn theo phương thức điểm thi THPT là 24.02 điểm và phương thức xét học bạ là 26.68 điểm.
 • Trường Đại học Hà Nội điểm chuẩn theo phương thức xét kết quả tốt nghiệp THPT là 34.59 điểm.
 • Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng điểm chuẩn theo phương thức điểm thi THPT là 23.13 điểm với điều kiện phụ để TTNV <=1.

Nhìn chung có thể thấy Ngôn ngữ Nhật có điểm chuẩn khác cao. Trung bình mỗi môn thi các bạn cần đạt 7.5 – 8 điểm cho mỗi môn thi. Thậm chí bên cạnh điểm chuẩn, các trường có đưa ra tiêu chí phụ để chọn lọc chất lượng thí sinh tốt hơn.

Ngôn ngữ Nhật điểm chuẩn hệ Cao đẳng

Để trúng tuyển vào Đại học Ngôn ngữ Nhật, các bạn thí sinh cần có học lực tốt, bởi số điểm đầu vào yêu cầu cao. Tuy nhiên với những bạn có mức học lực trung bình khá thì khó có khả năng đỗ vào các trường Đại học, hãy lựa chọn theo học Cao đẳng Ngôn ngữ Nhật là phù hợp nhất.

Nếu như ngành Ngôn ngữ Nhật hệ Đại học cần điểm chuẩn cao căn cứ từ kết quả những kỳ thi như thi tốt nghiệp THPT, các kỳ thi đánh giá năng lực,.. Các trường Cao đẳng hiện nay đã loại bỏ việc xét điểm chuẩn đầu vào và thay thế bằng hình thức xét tuyển học bạ THPT kèm điều kiện.

Phương thức xét tuyển học bạ tại nhiều trường Cao đẳng đào tạo Ngôn ngữ Nhật đã tạo cơ hội học tập cho các bạn học lực trung bình viết tiếp ước mơ mà không cần quá lo lắng về điểm số.

Nổi bật trong số các Trường Cao đẳng tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Nhật có Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn là ngôi trường được đông đảo sinh viên quan tâm theo học.

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Nhật
Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Nhật

Để tạo điều kiện học tập cho các thí sinh đam mê Ngôn ngữ, năm 2024, Trường Cao đẳng Quốc tế tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Nhật theo phương thức xét học bạ THPT, kèm các điều kiện:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT trở lên;
 • Thí sinh không trong thời gian phải lãnh án hoặc có tiền án, tiền sự;
 • Thí sinh là công dân Việt Nam, đang sinh sống và học tập tại Việt Nam.

Bên cạnh đó có rất nhiều lý do để Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn thu hút hàng nghìn hồ sơ đăng ký xét tuyển như: Thời gian đào tạo ngắn, học phí ở mức trung bình, cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ, chương trình học bám sát thực tiễn,… Theo thống kê có đến trên 95% sinh viên sau khí học tập tại trường tốt nghiệp tìm được việc làm ổn định, mức thu nhập tốt.

Cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Nhật

Với sự hội nhập và đầu tư mạnh mẽ của các doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia Nhật Bản tại Việt Nam đã tạo ra sự đa dạng về vị trí và việc làm. Sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật sau khi tốt nghiệp có nhiều cơ hội việc làm với mức lương vô cùng hấp dẫn, chẳng hạn như các vị trí sau đây:

 • Chuyên viên Marketing, tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại,… hoặc người hướng dẫn giao dịch với các đối tác Nhật Bản tại các tổ chức, doanh nghiệp 100% vốn Nhật Bản hay liên doanh Nhật Bản.
 • Biên dich viên, phiên dịch viên, hoặc soạn thảo tài liệu tiếng Nhật tại các tập đoàn, công ty liên doanh, cơ quan, tổ chức ngoại giao của Nhật Bản.
 • Trợ lý, thư ký giám đốc cho các công ty, doanh nghiệp, cơ quan đại diện ngoại giao, tố chức của Nhật Bản, hoặc các công ty 100% vốn Nhật Bản, liên doanh với Nhật Bản.
 • Giảng dạy tiếng Nhật tại các cơ sở đào tạo, các trường Đại học, Cao đẳng hoặc trung tâm ngoại ngữ.
 • Hướng dẫn viên du lịch, nhân viên văn phòng tại các công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn có đối tác là người Nhật Bản.

Hy vọng những thông tịn chia sẻ về Ngôn ngữ Nhật điểm chuẩn năm 2024 là bao nhiêu mà chúng tôi tổng hợp bên trên sẽ hữu ích với bạn đọc. Từ đó các bạn có thêm nhiều hiểu biết và quyết định hướng đi đúng đắn trong tương lai. Bạn đọc hãy ghé thường xuyên ghé chuyên mục này để đón đọc thêm nhiều thông tin hữu ích khác.

Bình luận
Rate this post