Trang chủ Đời sống Trái phiếu Sunshine group là gì? Có nên đầu tư trái phiếu...

Trái phiếu Sunshine group là gì? Có nên đầu tư trái phiếu Sunshine group không?

1580
0
Chia sẻ

Trái phiếu Sunshine group là của công ty nào, có nên mua trái phiếu doanh nghiệp này không? Hãy cùng nhau tìm hiểu về trái phiếu tập đoàn sunshine group có thích hợp đầu tư ngay lúc này.

Nội dung tóm tắt

Trái phiếu Sunshine group là gì?

Trái phiếu Sunshine group là một trong những loại trái phiếu thuộc có gốc rễ tự bất động sản. Vì thế trước khi bắt đầu đưa ra quyết định đầu tư; hãy cùng nhau nhìn qua tổng quan của thị trường trái phiếu bất động sản nhé!

Theo bảng báo cáo của Hiệp hội Thị trường trái phiếu ở tại  Việt Nam cho biết rằng, trong 10 năm trở lại đây, thị trường trái phiếu doanh nghiệp ở Việt Nam có tốc độ tăng trưởng bình quân cao; và hiện tại là một trong những thị trường có tốc độ tăng trưởng mạnh, thu hút được nhiều sự lựa chọn của nhiều người ở châu Á. Hiện nay, quy mô thị trường đã đạt được xấp xỉ 14% GDP trong nước và thế giới.

Trái phiếu Sunshine group là gì?
Trái phiếu Sunshine group là gì?

Tìm hiểu thêm: Trái phiếu Mỹ

Đến hiện nay các doanh nghiệp bất động sản đã phát hành trái phiếu ra thị trường; tổng cộng là 92,3 nghìn tỷ đồng trái phiếu với lãi suất bình quân là 10,36%/năm thấp hơn so với năm 2020. Các ngân hàng và công ty chứng khoán hiện nay đã thu mua 37.3 nghìn tỷ đồng trái phiếu bất động sản.

Có nên đầu tư vào trái phiếu Sunshine hay không?

Để đánh giá và đưa ra nhận định đúng về thị trường trái phiếu bất động sản hiện tại ở Việt Nam – Trái phiếu Sunshine group thì cần một quả trình để đủ để các bạn nhà đầu tư trở nên chuyên nghiệp. Các chuyên gia, doanh nghiệp, tổ chức phát hành trái phiếu vẫn chưa thể đánh giá chính xác được rủi ro của trái phiếu.

Một số loại trái phiếu của công ty bất động sản của doanh nghiệp đó sẽ có tài sản thế chấp; nhưng trong  xếp hạng tín nhiệm thì tài sản thế chấp không có giá trị nhiều lắm trong giao dịch trái phiếu; ngoại trừ với ngân hàng phát hành riêng lẻ.

Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp cũng giống như là một cho vay; có thể được bảo lãnh phát hành bởi ngân hàng thương mại; uy tín hay thương hiệu của chính doanh nghiệp đó hoặc tài sản bảo đảm là cổ phiếu của chính doanh nghiệp phát hành…

Có nên đầu tư vào trái phiếu Sunshine hay không?
Có nên đầu tư vào trái phiếu Sunshine hay không?

Xem thêm: Trái phiếu Apec

Do đó, để thị trường trái phiếu phát triển lành mạnh; minh bạch và trở thành kênh huy động vốn tốt cho các doanh nghiệp; thì các chuyên gia cho rằng cơ quan quản lý cần đưa ra những giải pháp đồng bộ để thúc đẩy thị trường phát triển tốt; minh bạch hóa thông tin; chuẩn mực kế toán, kiểm toán, phát triển thị trường thứ cấp và gắn với kiểm soát rủi ro…

Kiểm soát rủi ro và lợi ích đầu tư trái phiếu

Mặc dù nguồn cung thị trường trái phiếu có lớn đến đâu; và nhu cầu của nhà đầu tư trong thời gian tới được dự báo tăng nhanh; nhưng vấn đề của thị trường trái phiếu doanh nghiệp tại Việt Nam hiện nay là phải tìm cách nâng thị trường lên một tầm cao mới.

Khi quyết định đầu tư trái phiếu, cụ thể là trái phiếu Sunshine group. Bạn cần xem xét thị trường trái phiếu doanh nghiệp cần minh bạch; bền vững hơn với đa dạng loại hình trái phiếu và có thể tự thẩm định được mức độ rủi ro của thị trường. Cũng như ít rủi ro hơn đối với nhà đầu tư ngay cả đối với nhà đầu tư không chuyên mới có thể dễ dàng đầu tư.

Trên đây là những thông tin về trái phiếu sunshine group hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích giúp bạn đầu tư hiệu quả.

Bình luận
Rate this post