Trang chủ Đời sống Cao đẳng Dược học mấy năm? Đọc ngay để có câu trả...

Cao đẳng Dược học mấy năm? Đọc ngay để có câu trả lời

1816
0
Chia sẻ

Thông thường, Ở các bậc đại học sẽ đào tạo Ngành Dược trong khoảng thời gian 5 năm. Vậy Cao đẳng Dược học mấy năm?

Không khó để nhận thấy, những năm gần đây rất nhiều thí sinh đã đổ xô vào theo học Ngành Dược. Bên cạnh sự thanh tao và cao quý của nghề thì mức thu nhập tốt là một trong những lý do khiến ngành Dược trở nên rất hot. Vậy Cao đẳng Dược học mấy năm? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời.

Cao đẳng Dược học bao nhiêu năm? Chất lượng đào tạo so với đại học?

Có thể hiểu nôm na Dược là ngành học liên quan đến việc sản xuất, bào chế và phân phối thuốc hoặc các sản phẩm hỗ trợ, nâng cao sức khỏe. Dù Ngành Dược được phát triển dựa trên nhiều ngành nghề khoa học khác nhưng cơ bản nhất vẫn là hóa học và sinh học.

Cao-dang-duoc-hoc-may-nam
Ngành Dược hiện nay giữ vị trí rất quan trọng trong sự phát triển của Y học

Hiện nay việc đào tạo Ngành Dược được tập trung chủ yếu ở hai hệ cao đẳng và đại học. Vậy giải đáp thắc mắc học cao đẳng mấy năm? câu trả lời là: Đối với hệ cao đẳng, thời gian đào tạo Ngành Dược sẽ được rút ngắn là 3 năm thay vì đại học là 5 năm.

Dù thời gian đào tạo hệ Cao đẳng Dược ngắn hơn đại học song chất lượng đào tạo không chênh lệch nhiều. Bởi hiện nay trên cả nước có rất nhiều trường Cao đẳng có môi trường đào tạo Ngành Dược một cách uy tín và chất lượng, đảm bảo sau 3 năm theo học sinh viên sẽ đạt chuẩn của một Dược sĩ. Từ đó, sinh viên có thể đi làm hoặc chọn học tiếp liên thông lên đại học.

Về điều kiện theo học Cao đẳng Dược, thí sinh không cần lo lắng. Theo quy định của Bộ, các trường cao đẳng đào tạo Ngành Dược hiện nay đều loại bỏ việc xét tuyển điểm chuẩn. Thay vào đó, việc xét tuyển sẽ căn cứ trên các tiêu chí: Bằng tốt nghiệp THPT, tình trạng sức khỏe và đạo đức. Điều này là cánh cửa mở giúp hiện thực hóa niềm đam mê của những thí sinh muốn theo đuổi Ngành Dược.

Học cao đẳng Dược ở đâu? Có được liên thông lên đại học không?

Trên cả nước hiện có rất nhiều trường đào tạo Ngành Dược, song không phải địa chỉ nào cũng có môi trường đào tạo chất lượng. Do đó, bên cạnh việc quan tâm Cao đẳng Dược học mấy năm thì thí sinh cũng cần phải cân nhắc lựa chọn môi trường đào tạo uy tín và chất lượng.

Theo đánh giá chung, Trường Cao Đẳng Phạm Ngọc Thạch là một trong những địa chỉ hàng đầu trong việc đào tạo Ngành Dược tại Việt Nam. Nhà trường được xây dựng với các cơ sở hạ tầng hiện đại, tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập của sinh viên. Bên cạnh đó, nhà trường còn rất chú trọng vào việc tuyển dụng đội ngũ giảng viên là bác sĩ, có chuyên môn và kỹ năng nghiệp vụ tốt giúp sinh viên tiếp thu kiến thức hiệu quả nhất.

Hiện nay, thời gian đào tạo chuyên Ngành Dược tại trường Trường Cao Đẳng Phạm Ngọc Thạch là 3 năm. Chất lượng đào tạo của trường được thể hiện rõ thông qua việc tập chung thúc đẩy học thực hành lên tới 70% so với học lý thuyến. Điều này giúp sinh viên thấy hào hứng, tránh cảm nhàm chán so với việc học lý thuyết. Đồng thời giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc thí nghiệm và các công nghệ mới trong y học.

Ngoài ra, trong quá trình thực tập sinh viên sẽ được nhà trường giới thiệu địa chỉ thực tập phù hợp tại các bệnh viện hay nhà thuốc và trung tâm y tế uy tín. Sau khi tốt nghiệp Ngành Dược tại Trường Trường Cao Đẳng Phạm Ngọc Thạch, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy để làm nghề hoặc học liên thông lên đại học.

cao-dang-duoc-hoc-may-nam
Bởi nhu cầu nhân lực rất lớn nên sinh viên theo học Ngành Dược không cần phải lo lắng về việc làm sau khi tốt nghiệp

Hiện nay, phần lớn sinh viên đang theo học hoặc đã tốt nghiệp Cao đẳng Dược đều có xu hướng học liên thông lên Đại học Dược. Việc học liên thông chính là con đường tắt giúp sinh viên tới được cánh cửa của tấm bằng Đại học Dược. Điều này không chỉ giúp nâng cao chất lượng bản thân mà còn tạo thuận lợi trong việc công việc cũng như tăng mức thu nhập.

Về thời gian học Cao đẳng Dược liên thông lên đại học thường chỉ mất khoảng 15-18 tháng.

 

Bình luận
Rate this post