Trang chủ Giáo Dục Giải đáp băn khoăn hệ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng học...

Giải đáp băn khoăn hệ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng học mấy năm?

1338
0
Chia sẻ
hoc-cao-dang-nganh-dieu-duong-may-nam-hinh

Ngành Điều dưỡng được xem là ngành học hot nhất hiện nay, với sự quan tâm đông đảo của các bạn thí sinh không chỉ trong năm 2020. Tìm hiểu xung quanh những vấn đề về cao đẳng Điều dưỡng học mấy năm? Các bạn hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

Nội dung tóm tắt

Giải đáp băn khoăn hệ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng học mấy năm?

Với nhận thức ngày càng đi lên thì các bạn thí sinh đang có nhiều xu hướng theo đuổi ngành nghề của mình. Trong đó không ít bạn quan tâm đến bối cảnh xã hội để lựa chọn ngành học có cơ hội việc làm cao và xu hướng phát triển ngành học trong tương lai. Cụ thể ngoài những ngành như Quân đội, công an thì Y Dược đang được các bạn thí sinh chú trọng nhiều hơn. Bởi lẽ yêu cầu của ngành học này không ngừng tăng cao về cả nhu cầu việc làm trong xã hội. Do vậy mà việc lựa chọn ngành học này là hoàn toàn đúng đắn. Trong bối cảnh nhiều bạn thí sinh quan tâm thì không ít bạn vẫn chưa nắm rõ thông tin về ngành học như “ Cao đẳng Điều dưỡng học mấy năm?”

hoc-cao-dang-nganh-dieu-duong-may-nam(1)

Trong những năm trở lại đây, ngành Cao đẳng Điều dưỡng nói riêng và ngành Y Dược nói chung áp dụng hình thức tuyển sinh đối với tất cả những bạn thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2020 trở về trước.

Trong đó ngành Điều dưỡng cũng có 3 hệ đào tạo khác nhau bao gồm hệ Đại học; Cao đẳng và hệ Trung cấp. Theo đó, dựa vào năng lực của các thí sinh thì hãy lựa chọn hệ đào tạo phù hợp nhằm gia tăng tỷ lệ đỗ cao. Với hệ đào tạo đại học thì thường yêu cầu đầu vào rất cao về điểm số. Do vậy những bạn tự tin với học lực, trình độ kiến thức của bản thân thì hãy lựa chọn. Cùng với đó thời gian đào tạo ngành điều dưỡng hệ đại học là 5 năm, hệ Cao đẳng sẽ là 3 năm và hệ Trung cấp trong thời gian là 2 năm.

Như vậy bạn đã giải đáp được câu hỏi Cao đẳng học mấy năm? Điều dưỡng là một trong các ngành của trường Cao đẳng Dược HCM do vậy khung thời gian đào tạo thường 3 năm. Các bạn thí sinh sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức và kỹ năng liên quan đến ngành nghề. Qua đó sẽ đáp ứng được tất cả các yêu cầu công việc được đặt ra. Dưới đây là những thông tin bổ sung thêm về ngành Điều dưỡng để bạn đọc có thể tham khảo nhé.

Cao đẳng Điều dưỡng học những gì?

Hệ cao đẳng Điều dưỡng được nhiều người quan tâm bởi lẽ đầu vào không yêu cầu cao như hệ đại học. Qua đó các bạn thí sinh có thể dễ dàng thỏa mãn được ước mơ của mình trở thành các y bác sĩ. Dù vậy vẫn còn nhiều bạn thắc mắc với thời gian đào tạo 3 năm, Cao đẳng Điều dưỡng học những gì?:

  • Tìm hiểu những nội dung cơ bản về cấu tạo, hoạt động và các chức năng của cơ thể nhằm đảm bảo trạng thái bình thường và bệnh lý;
  •  Phân tích các yếu tố môi trường sống ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Qua đó sinh viên cũng được rèn luyện thêm những biện pháp duy trì nhằm giúp cải thiện về điều kiện sống cũng như bảo vệ và nâng cao sức khỏe.
  • Phân tích được yếu tố tâm lý của người bệnh cũng như người nhà người bệnh để có biện pháp tâm lý
  • Nắm được hết những nguyên tắc cơ bản trong quy trình chăm sóc điều dưỡng.
  • Trình bày những triệu chứng chính đồng thời đưa ra những biện pháp phòng bệnh đối với những bệnh nội khoa, ngoại khoa, nhi khoa, sản – Phụ khoa, và cả những bệnh truyền nhiễm.
  • Nắm được kiến thức về luật pháp, chính sách của Nhà nước trong nhiệm vụ, công tác chăm sóc đồng thời bảo vệ và nâng cao sức khỏe của người dân.

Học điều dưỡng có khó không?

Trước tiên để trả lời được câu hỏi “Học điều dưỡng có khó không?” thì bạn cần giải đáp được câu hỏi của bản thân “ bạn có thực sự yêu thích ngành học này?” Bởi không chỉ là việc học mà bất kỳ lĩnh vực nào trong cuộc sống cũng đòi hỏi bạn phải có sự quyết tâm theo đuổi thì mới thành công. Theo đó nắm được những kiến thức cần có của nghề điều dưỡng ở trên thì bạn sẽ có sự chuẩn bị hành trang tốt nhất trong việc học.

hoc-cao-dang-nganh-dieu-duong-may-nam

Bên cạnh đó bạn cần phải trau dồi thêm những kỹ năng thực tế, kiến thức trong khoảng thời gian học để từ đó biết cách bồi đắp và xây dựng tốt hơn cho công việc trong tương lai.

Tố chất cần có của ngành Điều dưỡng đó là đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo, chỉn chu trong công việc cũng như giao tiếp. Chỉ cần người học thật chăm chỉ và có sự quyết tâm thì việc theo đuổi ngành học cũng không quá khó.

Những thông tin vừa cung cấp trong bài viết trên nhằm giải đáp những băn khoăn “Cao đẳng Điều dưỡng học mấy năm?” cho các thí sinh được hiểu rõ. Một số thông tin tuyển sinh về Ngành Dược sĩ Trung cấp học những gì? sẽ tiếp tục được chúng tôi cập nhật ở chuyên mục sau, các bạn đừng bỏ lỡ nhé. Nhanh tay đăng ký để trở thành học viên của nhà trường, theo đuổi giấc mơ dang dở của mình nhé.

Bình luận
Rate this post