Trang chủ Giáo Dục Các trường đại học hệ vừa học vừa làm TPHCM

Các trường đại học hệ vừa học vừa làm TPHCM

7289
0
Chia sẻ
đại học hệ vừa học vừa làm tphcm

Hiện nay, có rất nhiều trường đại học mở các chương trình đào tạo hệ vừa học vừa làm song song với hệ chính quy tạo điều kiện cho những đối tượng đã đi làm và có mong muốn học thêm để nâng cao kiến thức và trình độ. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn một số trường đại học hệ vừa học vừa làm TPHCM và Hà Nội.

Nội dung tóm tắt

1. Hệ đại học vừa học vừa làm là gì?

Đại học vừa học vừa làm là một hình thức đào tạo dành cho các đối tượng đã đi làm nhưng vẫn có mong muốn được học thêm để nâng cao trình độ và kiến thức chuyên môn. Mục đích của việc học đại học vừa học vừa làm là bổ sung kiến thức ở ngành trùng với lĩnh vực chuyên môn mà họ đang làm hoặc cũng có thể là mong muốn mở rộng hiểu biết và có thêm kiến thức ở một lĩnh vực khác mà mình quan tâm.

Đây là một hình thức đào tạo nghề nghiệp không tập trung liên tục. Theo đó người học tập trung học tập tại địa điểm đào tạo theo từng học kỳ, đợt học; hết học kỳ, người học tiếp tục làm công việc của mình tại nơi làm việc. Do đó, để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho sinh viên vừa học vừa làm, đa số các trường đại học thường mở các lớp đào tạo vào buổi tối hoặc thứ bảy, chủ nhật trong tuần.

đại học hệ vừa học vừa làm tphcm

Các trường đại học hệ vừa học vừa làm TPHCM

Để theo học hệ vừa học vừa làm, thí sinh phải trải qua kỳ thi tuyển với số môn học tương đương kỳ thi đại học. Thời gian đào tạo hệ này thường kéo dài từ 2 – 3,5 năm. Người học sau khi trải qua chương trình đào tạo này sẽ nhận được bằng đại học vừa học vừa làm.

2. Bằng hệ vừa học vừa làm có dễ xin việc không?

Tấm bằng tốt nghiệp hệ vừa học vừa làm không chỉ giúp người học có cơ hội học lên cao, mà lại có thể dễ dàng đi xin việc. Đặc biệt, tấm bằng tốt nghiệp hệ vừa làm vừa học có giá trị pháp lý tương đương với bằng đại học chính quy. Vì tất cả văn bằng đều phải đạt chuẩn theo quy định của Bộ Giáo & Đào tạo, chỉ khác nhau về hình thức và chương trình đào tạo.

Bên cạnh đó, một ưu điểm khi học hệ vừa học vừa làm là có thể vừa đi học vừa đi làm nên khi ra trường, bạn không chỉ nắm vững kiến thức chuyên môn mà còn có nhiều kinh nghiệm trong công việc thực tế, lại không phải mất một thời gian học việc. Chính vì vậy, học hệ vừa học vừa làm đã thật sự là cơ hội tốt để người đã đi làm nâng cao trình độ của mình.

Điều này cũng rất dễ hiểu bởi trong quá trình tham gia khóa vừa học vừa làm, sinh viên không chỉ tiếp thu kiến thức trên lớp mà họ vẫn tiếp tục công việc của mình ngoài thực tế để nâng cao trình độ chuyên môn cũng như kỹ năng của bản thân.

đại học hệ vừa học vừa làm tphcm

Các trường đại học hệ vừa học vừa làm TPHCM

3. Các trường đại học vừa học vừa làm tại hà Nội

Đại học xây dựng

Trường Đại học Xây dựng hiện là một trong những trường tuyển sinh liên thông ngành Xây dựng dân dụng và công nghiệp hệ vừa học vừa làm tại Hà Nội. Với điều kiện đã tốt nghiệp cao đẳng khối kỹ thuật thì đây được coi là một điều kiện đầu vào khá dễ dàng. Sau khoảng 2.5 năm đào tạo là có thể hoàn thành chương trình của khóa học.

Đại học Bách khoa Hà Nội

Trong những năm gần đây, trường Đại học Bách khoa Hà Nội liên tục tuyển sinh hệ vừa làm vừa học trình độ đại học với một số chuyên ngành như sau: Công nghệ chế tạo máy, Ô tô và xe chuyên dụng, Hệ thống điện, Tự động hóa công nghiệp, Điện tử viễn thông. Đây là một trong những ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt nhất tại khu vực miền Bắc hiện nay.

4. Các trường đại học hệ vừa học vừa làm TPHCM

Đại học Kinh tế TP.HCM

Đây là một trường đại học hệ vừa học vừa làm TPHCM được nhiều thí sinh lựa chọn nhất tại khu vực miền Nam hiện nay. Trường Đại học Kinh tế TP.HCM luôn tạo điều kiện cho tất cả thí sinh có cơ hội học tập nâng cao kiến thức, với nhiều ngành, nghề phù hợp với khả năng của mọi người học.

Một ưu điểm khi theo học hệ vừa học vừa làm tại ngôi trường này đó là hiện trường không thi tuyển đầu vào, chỉ xét tuyển học bạ hoặc bảng điểm tốt nghiệp của thí sinh. Bên cạnh đó, với phương thức đào tạo theo hệ thống tín chỉ, người học có thể chủ động thời gian học tập, không thi tốt nghiệp, tích lũy đủ tín chỉ và đạt chuẩn đầu ra ngoại ngữ là tốt nghiệp. Do đó, sinh viên hoàn toàn có thể đăng ký học vượt để hoàn thành chương trình học sớm hơn kế hoạch của trường.

Ngoài ra, theo học hệ vừa làm vừa học, sinh viên cũng sẽ được tham gia các hoạt động và thụ hưởng các chính sách như sinh viên hệ chính quy: vay tín dụng học tập, tham gia các lớp đào tạo kỹ năng mềm, nhận học bổng từ các đơn vị tài trợ, tham gia các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, các hoạt động học thuật, nghiên cứu khoa học.

Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn

Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn được biết đến là ngôi trường đào tạo khối ngành xã hội uy tín bậc nhất tại khu vực TP.HCM hiện nay. Chính vì vậy, đối với những bạn đã đi làm mà hứng thú với khối ngành này thì không nên bỏ qua cơ hội học đại học hệ vừa học vừa làm TPHCM này.

Hiện trường đang đào tạo hệ vừa học vừa làm với đa dạng như ngành Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc, Báo chí, Lưu trữ và quản trị văn phòng, Tâm lý học, Xã hội học… Bên cạnh đó, một điểm thuận lợi của hệ này là xây dựng lịch học vào các buổi tối hoặc những ngày cuối tuần – là những thời điểm không phải đi làm, với thời gian đào tạo từ 4 – 4,5 năm.

Đại học Kinh tế – Luật TP.HCM

Đây là một trong những ngôi trường đại học hệ vừa học vừa làm TPHCM được đánh giá cao về chất lượng đào tạo. Nhằm đáp ứng nhu cầu nâng cao năng lực và trình độ của người học khi đang làm việc, trường Đại học Kinh tế – Luật đã tổ chức đào tạo các ngành sau: Kinh tế đối ngoại, Kinh tế và Quản lý công, Tài chính – Ngân hàng, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Luật Kinh doanh, Luật Thương mại quốc tế, Luật Dân sự, Luật Tài chính – Ngân hàng.

Với thời gian đào tạo 4,5 năm, sinh viên hoàn thành chương trình đào tạo sẽ được cấp bằng tốt nghiệp đại học theo hình thức vừa làm vừa học với danh hiệu Cử nhân kinh tế và Cử nhân luật.

Ngành cao đẳng Y Dược TPHCM Tổng hợp

Bình luận
Rate this post