Trang chủ Ngân hàng Tìm hiểu về khoản vay vốn sinh viên Agribank

Tìm hiểu về khoản vay vốn sinh viên Agribank

2677
0
Chia sẻ
vay vốn sinh viên Agribank

Đối với nhiều bạn trẻ có mong muốn học tập tại các trường đại học, cao đẳng, tuy nhiên lại không có đủ điều kiện kinh tế để thực hiện ước mơ của mình. Do đó, có nhiều ngân hàng đã có những chính sách hỗ trợ sinh viên vay vốn để trang trải cuộc sống và học phí. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn về gói vay vốn sinh viên Agribank.

Nội dung tóm tắt

1. Đối tượng vay vốn sinh viên Agribank

Ngân hàng Agribank là một trong những ngân hàng nhà nước uy tín hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Để chắp cánh ước mơ cho các bạn trẻ có hoàn cảnh khó khăn luôn nỗ lực vươn lên trong học tập, ngân hàng Agribank đã có nhiều gói vay vốn để hỗ trợ học tập cho sinh viên với lãi suất ưu đãi.

Cụ thể, một số trường hợp có thể vay vốn sinh viên tại ngân hàng Agribank như sau:

  • Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và các cơ sở nghề được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam. Nếu bạn đang theo học các trường đại học, cao dang y duoc TPHCM cũng có thể vay vốn sinh viên Agribank.
  • Sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ hoặc chỉ mồ côi cha hoặc mẹ nhưng người còn lại không có khả năng lao động.
  • Sinh viên thuộc hộ nghèo theo tiêu chuẩn pháp luật quy định.
  • Sinh viên có hoàn cảnh gia đình gặp khó khăn về tài chính do người thân gặp bệnh tật, tai nạn, hỏa hoạn… trong thời gian theo học, được chính quyền địa phương xác nhận
  • Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và chưa từng có tiền án, tiền sự, chưa bị xử phạt hành chính về các hành vi nghiện hút, trộm cắp, đánh bạc, không bị kỷ luật tại nhà trường
  • Sinh viên có học lực tốt đạt điểm trung bình các môn từ 8.0 trở lên hoặc sinh viên năm nhất có điểm thi đầu vào đại học đạt từ 26 điểm trở lên.

vay vốn sinh viên AgribankTìm hiểu về khoản vay vốn sinh viên Agribank

2. Hình thức vay tiền cho sinh viên tại Agribank

Để vay vốn sinh viên tại ngân hàng Agribank, các bạn sẽ thực hiện việc vay vốn thông qua gia đình, được gia đình cho phép. Đại diện gia đình có thể bố hoặc mẹ của bạn là người đứng ra ký hợp đồng vay. Người này sẽ có trách nhiệm trả nợ cho ngân hàng theo đúng thời hạn quy định và nếu như xảy ra sự cố hay trả nợ chậm thì người đại diện này chính là người phải chịu trách nhiệm.

Trong trường hợp mồ côi mồ cả cha lẫn mẹ, hay côi cha hoặc mẹ, nhưng người còn lại không thể đến ngân hàng do điều kiện sức khỏe không cho phép, thì sinh viên sẽ đứng ra vay tiền trực tiếp tại Ngân hàng chính sách Xã hội.

Mức vay vốn sinh viên Agribank tối đa là từ 80 – 100% mức học phí. Ngân hàng Chính sách xã hội nơi cho vay căn cứ vào mức thu học phí, sinh hoạt phí và nhu cầu của người vay để quyết định mức vay cụ thể với từng học sinh, sinh viên.

3. Thời hạn cho sinh viên vay vốn ngân hàng Agribank

Theo quy định của ngân hàng Agribank, trong khoảng thời gian tính từ khi sinh viên được nhận khoản vay đến khi kết thúc khóa học thì bạn được phép không phải trả nợ cả gốc và lãi vay. Thời hạn của khoản vay được tính từ ngày sinh viên nhận gói vay này đến khi sinh viên kết thúc khóa học.

Đối với thời hạn trả nợ khoản vay sẽ được tính từ ngày sinh viên trả nợ lần đầu đến khi trả hết cả gốc lẫn lãi. Thời hạn trả nợ được quy định tối đa bằng với thời hạn phát tiền vay. Hiện nay, nhà nước đang có các chính sách hỗ trợ cho sinh viên trả khoản vay trước hạn.

vay vốn sinh viên Agribank

Tìm hiểu về khoản vay vốn sinh viên Agribank

Xem thêm: Tìm hiểu học phí trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn và các chính sách miễn giảm học phí sẽ giảm bớt gánh nặng học phí cho bạn và gia đình.

4. Hướng dẫn thủ tục vay vốn sinh viên Agribank

Bạn cần đến các chi nhánh để nhân viên tư vấn và hỗ trợ sinh viên vay vốn ngân hàng Agribank. Cụ thể, các bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

– Bước 1: Đầu tiên, bạn cần phải viết giấy đề nghị vay vốn theo mẫu của ngân hàng Agribank hoặc có thể lên lấy mẫu trên phòng hành chính nhân sự của nhà trường, trên website của nhà trường

– Bước 2: Chính quyền địa phương tiếp nhận giấy đề nghị vay vốn, sau đó kiểm tra và xác nhận nhân thân của sinh viên, trình lên cho chủ tịch ủy ban nhân dân xã, phường ký xác nhận đóng dấu.

– Bước 3: Sau khi đã có xác nhận của UBND xã, phường tại địa phương cư trú, bạn nộp tại ngân hàng Agribank để được xét duyệt.

– Bước 4: Sau khi ngân hàng tiếp nhận hồ sơ sẽ tiến hành thẩm định, đối chiếu với các quy định của luật, điều lệ vay vốn sinh viên. Sau đó nếu hồ sơ được thẩm định thông qua thì sẽ được giải ngân đến sinh viên.

Nhìn chung việc vay vốn sinh viên Agribank khá đơn giản. Chỉ cần bố mẹ đứng ra và đăng ký tham gia vào gói vay. Và nhiệm vụ của bạn là cung cấp giấy xác nhận là học sinh, sinh viên cho bố mẹ. Ngân hàng sẽ tự động giải quyết và cấp vốn đúng thời hạn với những đối tượng đạt đủ yêu cầu.

5. Lãi suất vay vốn sinh viên Agribank

Sau khi hồ sơ được xét duyệt, số tiền mà sinh viên được giải ngân sẽ là 1.250.000 đồng/ tháng và áp dụng mức lãi suất 0,65%. Hiện nay, ngân hàng Agribank thường giải ngân trực tiếp tại địa phương vào một ngày cố định trong tháng. Nếu bạn làm hồ sơ vay vốn vào đầu năm học thì có thể được giải ngân một lần toàn bộ số tiền. Nếu hồ sơ xét duyệt sau học kỳ thì số tiền giải ngân chỉ tương ứng với những tháng của học kỳ còn lại.

Tổng hợp

Bình luận
Rate this post