Trang chủ Giáo Dục Giải đáp thắc mắc học cao đẳng mấy năm?

Giải đáp thắc mắc học cao đẳng mấy năm?

4220
0
Chia sẻ
học cao đẳng mấy năm

Trong các kỳ tuyển sinh đại học – cao đẳng, chắc hẳn sẽ có nhiều thí sinh thắc mắc về vấn đề học cao đẳng mấy năm? Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm câu trả lời cho thắc mắc này nhé.

Nội dung tóm tắt

1. Học cao đẳng mấy năm?

Học cao đẳng bao nhiêu năm? Đây là một vấn đề mà nhiều thí sinh quan tâm khi băn khoăn lựa chọn giữa các trường đại học, cao đẳng.

So với đại học thì thời gian học trình độ cao đẳng được rút ngắn hơn rất nhiều. Thông thường, thời gian đào tạo bậc cao đẳng theo niên chế được thực hiện từ 2 đến 3 năm học tùy theo ngành, nghề đào tạo đối với người có bằng tốt nghiệp THPT.

Từ 1 đến 2 năm học tùy theo ngành, nghề đào tạo đối với người có bằng tốt nghiệp trung cấp cùng ngành, nghề đào tạo và có bằng tốt nghiệp THPT hoặc đã học và thi đạt yêu cầu đủ khối lượng kiến thức văn hóa THPT.

học cao đẳng mấy năm

Giải đáp thắc mắc học cao đẳng mấy năm?

Theo đó, sinh viên phải tích lũy khối lượng kiến thức tối thiểu là 60 tín chỉ và có thời gian học tập từ 2 đến 3 năm học đó. Bên cạnh đó, khối lượng kiến thức lý thuyết và kỹ năng thực hành tùy theo từng ngành, nghề đào tạo phải đảm bảo tỷ lệ: lý thuyết chiếm từ 30% – 50%; thực hành từ 50% – 70%.

Yêu cầu đối với người học trình độ cao đẳng là phải có năng lực thực hiện được công việc của trình độ trung cấp và giải quyết được các công việc có tính phức tạp của ngành, nghề đào tạo. Đồng thời có khả năng sáng tạo, ứng dụng kỹ thuật, công nghệ hiện đại vào công việc, hướng dẫn và giám sát được người khác trong nhóm thực hiện công việc.

2. Học cao đẳng Dược mấy năm?

Ngành Dược là một trong những ngành nghề được nhiều thí sinh yêu thích và mong muốn theo đuổi trong các kỳ tuyển sinh. Tuy nhiên, không phải thí sinh nào cũng đủ khả năng để có thể trúng tuyển vào các trường đại học xét tuyển ngành Dược. Khi đó các bạn có thể lựa chọn theo học ngành Dược tại các trường cao đẳng đào tạo về y dược.

Bởi vì đa số các trường cao đẳng xét tuyển ngành Dược với mức điểm thấp hơn hệ đại học và nhiều thí sinh đáp ứng được điều kiện xét tuyển vào trường. Ngoài ra, có nhiều trường xét tuyển thí sinh đầu vào chỉ cần tốt nghiệp THPT là có thể theo học tại ngành Dược tại trường. Điều này đã mở ra nhiều cơ hội học tập đối với những thí sinh có năng lực học tập ở mức khá hoặc trung bình.

Về thời gian đào tạo ngành Dược tại các trường cao đẳng dược sẽ ngắn hơn so với đại học. Thông thường các trường đại học có thời gian đào tạo các ngành y dược từ 5 đến 6 năm thì đối với hệ cao đẳng là khoảng 3 năm. Ví dụ như đối với trường tuyển sinh cao đẳng y Nha Trang thì thời gian đào tạo ngành Dược từ 2,5 đến 3 năm.

học cao đẳng mấy năm

Giải đáp thắc mắc học cao đẳng mấy năm?

Mặc dù các trường cao đẳng dược có thời gian đào tạo ngành Dược ngắn hơn nhưng vẫn đảm bảo được chương trình giảng dạy những phần kiến thức chuyên môn. Do thời gian đào tạo ngắn, nên các trường cao đẳng sẽ tập trung giảng dạy những kiến thức trọng tâm hơn, với hướng sinh viên thiên về thực hành nhiều hơn. Trong thời gian học tập tại trường, sinh viên cũng sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức chuyên ngành cùng những kỹ năng thuộc lĩnh vực y dược để sinh viên khi ra trường sẵn sàng hoạt động trong ngành nghề này.

Hiện nay, có một số trường hệ cao đẳng đào tạo ngành Dược chất lượng và uy tín mà các thí sinh có thể lựa chọn như trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn,Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, Cao đẳng Dược ASEAN… Tại các trường này, thời gian để đào tạo một Cử nhân ngành Dược mất tối đa 3 năm để hoàn thành chương trình đào tạo và sau đó bạn có thể ra trường thực hành nghề nghiệp.

3. Hệ trung cấp học ngành Dược mấy năm?

Nếu theo học ngành Dược ở trình độ Trung cấp, các bạn sẽ mất từ 2 đến 3 năm để hoàn thành chương trình học và sở hữu tấm bằng tốt nghiệp Trung cấp Dược. Bên cạnh đó, các trường đại học, cao đẳng có hệ trung cấp ngành Dược sẽ có thời gian đào tạo tùy vào trình độ học vấn của thí sinh, cụ thể:

  • Học viên đã tốt nghiệp THCS: 3 năm.
  • Học viên học hết THPT nhưng chưa tốt nghiệp: 2 năm 3 tháng.
  • Học viên đã tốt nghiệp THPT: 2 năm .

Theo đó, sinh viên phải tích lũy khối lượng kiến thức tối thiểu là 35 tín chỉ đối với người có bằng tốt nghiệp THPT và 50 tín chỉ đối với người có bằng tốt nghiệp THCS và có thời gian học tập từ 1 đến 2 năm học tùy theo từng ngành, nghề đào tạo. Cùng với đó, khối lượng kiến thức lý thuyết và kỹ năng thực hành tùy theo từng ngành, nghề đào tạo phải đảm bảo tỷ lệ: lý thuyết chiếm từ 25% – 45%; thực hành từ 55% – 75%.

Trên đây là những thông tin liên quan đến thời gian học ngành Dược tại các hệ đào tạo, chắc chắn sẽ giúp các thí sinh giải đáp được thắc mắc học cao đẳng mấy năm. Hy vọng bài viết đã giúp các thí sinh có thể nắm bắt được thời gian học tập để chuẩn bị kĩ cho những năm học.

Cao đẳng Y dược TPHCM tổng hợp

Bình luận
Rate this post