Trang chủ Ngân hàng Nếu có 10 tỷ gửi ngân hàng lãi bao nhiêu 1 tháng?

Nếu có 10 tỷ gửi ngân hàng lãi bao nhiêu 1 tháng?

660
0
Chia sẻ
10 tỷ gửi ngân hàng lãi bao nhiêu 1 tháng

Đối với những người có một khoản tiền nhàn rỗi muốn tìm kiếm kênh đầu tư an toàn thì gửi tiết kiệm ngân hàng sẽ là lựa chọn tối ưu. Tuy nhiên, có nhiều người thắc mắc có 10 tỷ gửi ngân hàng lãi bao nhiêu 1 tháng?

Nội dung tóm tắt

Có 10 tỷ gửi ngân hàng lãi bao nhiêu 1 tháng?

Gửi tiết kiệm được xem là cách đầu tư tích lũy an toàn, ít rủi ro, khả năng sinh lời ổn định và  được nhiều người lựa chọn. Khách hàng gửi một khoản tiền vào ngân hàng nhằm mục đích tiết kiệm trong khoảng thời gian nhất định và sau đó sẽ nhận được một khoản lãi nhất định cộng gốc.

Việc gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng là một cách quản lý tài chính cá nhân hiệu quả nhất tại thời điểm hiện tại. Vậy có 10 tỷ gửi ngân hàng lãi bao nhiêu 1 tháng và cách tính lãi suất gửi tiết kiệm hiện nay như thế nào?

Hiện nay, 2 hình thức trả lãi được các ngân hàng áp dụng gồm có nhận lãi hàng quý/ tháng và nhận lãi cuối kỳ. Mỗi hình thức sẽ có cách tính lãi suất tiết kiệm khi gửi 1 tỷ đồng khác nhau.

10 tỷ gửi ngân hàng lãi bao nhiêu 1 thángNếu có 10 tỷ gửi ngân hàng lãi bao nhiêu 1 tháng?

Xem thêm: Tìm hiểu gửi ngân hàng 300 triệu lãi bao nhiêu 1 tháng?

Nhận lãi hàng quý/ tháng

Với hình thức này, bạn sẽ được lĩnh lãi định kỳ hàng tháng, hàng quý để phục vụ nhu cầu tài chính thường xuyên của cá nhân và gia đình. Còn phần gốc của khoản tiền gửi sẽ được thanh toán vào ngày đáo hạn.

Mức lãi suất phụ thuộc vào chính sách của từng ngân hàng.  Công thức áp dụng cho nhận lãi hàng quý/ tháng như sau:

Tiền lãi hàng tháng = Số tiền gửi gốc x Lãi suất (%tháng)

Hoặc:

Tiền lãi hàng quý = Số tiền gửi gốc x Lãi suất (%quý)

Ví dụ: Bạn gửi ngân hàng số tiền 1 tỷ đồng trong thời hạn 6 tháng với mức lãi suất 6%/năm. Tổng số tiền lãi hàng tháng quý khách sẽ nhận được sẽ bằng: 1 tỷ VNĐ x 6% / 12 = 5 triệu VNĐ.

Nhận lãi cuối kỳ

Khách hàng sẽ thỏa thuận với ngân hàng về thời hạn gửi nhất định và được hưởng lãi suất tương ứng với thời hạn theo quy định của ngân hàng. Toàn bộ gốc và lãi của khoản tiền gửi sẽ được thanh toán vào ngày đáo hạn.

Công thức áp dụng cho nhận lãi cuối kỳ là:

Tiền lãi cuối kỳ = Số tiền gửi gốc x Lãi suất x Tổng số ngày gửi / 365

Hoặc:

Tổng lãi cuối kỳ = Số tiền gửi gốc * Lãi suất * Tổng số tháng gửi / 12

Ví dụ: Bạn gửi ngân hàng số tiền 1 tỷ đồng với thời hạn 1 tháng cùng mức lãi suất 6%/năm. Tổng tiền lãi quý khách nhận được bằng: 1 tỷ VNĐ x 6% x 1/12 = 5 triệu VNĐ

Ngoài ra, khi có 10 tỷ gửi ngân hàng lãi bao nhiêu 1 tháng còn tùy thuộc vào việc bạn lựa chọn kỳ hạn dài hay ngắn, cũng như lãi suất áp dụng tại thời điểm đó. Vì vậy, khách hàng cần tìm hiểu thật kỹ thông tin và cân nhắc để lựa chọn được địa chỉ gửi tiền với mức lãi suất cao nhất.

10 tỷ gửi ngân hàng lãi bao nhiêu 1 thángNếu có 10 tỷ gửi ngân hàng lãi bao nhiêu 1 tháng?

Xem thêm: Vay ngân hàng 300 triệu mỗi tháng trả bao nhiêu?

Nên gửi 1 tỷ như thế nào để sinh lời nhất?

Theo các chuyên gia về tài chính, gửi tiết kiệm ngân hàng là hình thức đầu tư tài chính an toàn và ổn định. Tuy nhiên, để tối đa hóa lợi nhuận, bạn nên cân nhắc những vấn đề sau đây:

– Lựa chọn ngân hàng có mức lãi suất cao: Mức lãi suất mỗi ngân hàng áp dụng thường khác nhau. Do đó, bạn nên thường xuyên cập nhật lãi suất gửi tiết kiệm của các ngân hàng để lựa chọn ra ngân hàng có lãi suất cao nhất. Đồng thời bạn nên lựa chọn ngân hàng uy tín và có nhiều chi nhánh, phòng giao dịch để thuận tiện trong việc gửi và rút tiền.

– Lựa chọn hình thức nhận lãi cuối kỳ: Khi so với hình thức nhận lãi hàng tháng/ quý, mức lãi suất áp dụng cho nhận lãi cuối kỳ thường cao hơn. Vì vậy, bạn nên cân nhắc gửi tiết kiệm nhận lãi cuối kỳ để tăng lợi nhuận.

– Gửi tiết kiệm từ 6 – 12 tháng: Khi chưa có kế hoạch với khoản tiền nhàn rỗi, bạn có thể gửi tiết kiệm trong một khoảng thời gian từ 6 – 12 tháng. Lãi suất trong khoảng kỳ hạn này khá hấp dẫn. Đồng thời, bạn cũng có thể linh động nguồn tiền hơn những kỳ hạn dài khác. Bạn nên cân nhắc lựa chọn kỳ hạn phù hợp, tránh trường hợp rút trước hạn gây ra thiệt hại về lãi suất.

– Chia nhỏ sổ tiết kiệm: Nếu bạn có một khoản tiền nhàn rỗi khá lớn thì nên phân chia tiền nhàn rỗi thành nhiều sổ tiết kiệm. Khi áp dụng cách này, bạn có thể đảm bảo lợi nhuận thông qua đa dạng khoản tiết kiệm với nhiều hạn mức khác nhau. Ngoài ra, bạn sẽ dễ dàng rút tiền khi cần thiết mà không lo ảnh hưởng đến lãi từ tổng khoản gửi.

Hy vọng những thông tin trong bài viết đã giúp bạn đọc biết được 10 tỷ gửi ngân hàng lãi bao nhiêu 1 tháng và cách gửi tiền tiết kiệm mang lại lợi ích tối ưu nhất.

Bình luận
5/5 - (1 bình chọn)