Trang chủ Ngân hàng vib là ngân hàng gì? Thủ tục đăng ký mở tài khoản...

vib là ngân hàng gì? Thủ tục đăng ký mở tài khoản như thế nào?

3226
0
Chia sẻ

Trong số khá nhiều các ngân hàng quốc tế ở Việt Nam, VIB Bank còn khá non trẻ nhưng đã nhanh chóng trở thành một thương hiệu ngân hàng uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng. Vậy VIB là ngân hàng gì và cách đăng ký mở tài khoản như thế nào? Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm lời giải đáp sau đây nhé.

Nội dung tóm tắt

VIB là ngân hàng gì?

Ngân hàng VIB có tên gọi đầy đủ là ngân hàng Thương mại cổ phần Quốc tế Việt Nam , viết tắt là ngân hàng Quốc tế, được thành lập từ năm 10996 có trụ sở chính tại 16 Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

vib là ngân hàng gì VIB là ngân hàng gì

Đây là ngân hàng có 23 năm hình thành và phát triển với bề dày kinh nghiệm đồng thời có số vốn điều lệ ban đầu khá lớn là hơn 50 tỷ đồng và 50 nhân viên. Hiện nay số vốn điều lệ này đã tăng lên gấp 157 lần so với ban đầu và con số này ước tính khoảng 8.000 tỷ đồng. Vốn của chủ sở hữu là 10.000 tỷ đồng và tổng số tài sản ước tính của ngân hàng cho đến hiện nay là 139 nghìn tỷ đồng.

VIB được tổ chức tín nhiệm Quốc Tế Moody’s xếp hạng là 1 trong 2 ngân hàng có chỉ số sức mạnh tài chính cao nhất trong số 9 ngân hàng lớn của Việt Nam. Bên cạnh đó VIB còn đoạt giải Ngân hàng có chi nhánh tiêu biểu nhất Việt Nam 2014 và giải “Lãnh đạo công nghệ thông tin xuất sắc” trong khu vực Đông Nam Á do IDG tổ chức.

Cuối 2014 mạng lưới kinh doanh của VIB đã có gần 160 đơn vị tại 27 tỉnh thành trên cả nước. Năm 2015 VIB năm thu hái thành quả lớn được vinh danh là ngân hàng tiêu biểu của Năm “Bank of the Year”, đồng thời VIB cũng tiến hành ký kết thỏa thuận đối tác lịch sử với Prudential Việt Nam.

Hiện nay Ngân hàng VIB vẫn giữ vững phong độ của mình khi tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng tín nhiệm mới nhất của Moody’s và lọt Top 5 kinh doanh trái phiếu trên sàn chứng khoán Hà Nội.

>>> Tham khảo thêm: BIDV là ngân hàng gì? Điều kiện và thủ tục để đăng ký tài khoản?

Hướng dẫn mở tài khoản tại ngân hàng VIB

Thủ tục mở tài khoản ngân hàng VIB cho cá nhân

 • Giấy đăng ký mở tài khoản cá nhân theo mẫu của ngân hàng VIB.
 • Bạn chuẩn bị 1 trong những giấy tờ sau: Chứng minh nhân dân, chứng minh quân nhân, chứng minh công an hoặc hộ chiếu còn thời hạn.
 • Để mở tài khoản ngân hàng VIB bạn có thể đăng ký trực tuyến hoặc đến trực tiếp các chi nhánh của ngân hàng VIB trên toàn quốc.

Thủ tục mở tài khoản ngân hàng VIB cho doanh nghiệp

ngân hàng quốc tế vib là ngân hàng gì

Ngân hàng quốc tế VIB là ngân hàng gì

 • Giấy đăng ký mở tài khoản theo mẫu của ngân hàng.
 • Giấy phép đăng lý kinh doanh
 • Quyết định thành lập đơn vị đối với các cơ quan, tổ chức nhà nước hoặc đơn vị vũ trang, đoàn thể.
 • Quyết định bổ nhiệm tổng giám đốc, thủ trưởng đơn vị, giám đốc.
 • Quyết định bổ nhiệm kế toán trưởng hoặc kế toán.
 • Giấy phép đầu tư còn thời hạn do các cấp có thẩm quyền tại Việt Nam cấp đối với các doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài hoặc liên doanh với nước ngoài.
 • Quyết định bổ nhiệm người đại diện theo pháp luật của cấp có thẩm quyền. Người đại diện hợp pháp phải là người có tên trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và điều lệ công ty (đối với công ty TNHH, công ty hợp danh và công ty cổ phần).
 • Chữ ký và mẫu dấu của người được quyền ký trên các giấy tờ thanh toán giao dịch với ngân hàng VIB.
 • Sau khi nhận được các giấy tờ bắt buộc ngân hàng sẽ giải quyết thủ tục mở tài khoản cho khách hàng ngay trong ngày làm việc.

Trên đây là những chia sẻ chi tiết nhất để bạn có thể hiểu rõ hơn VIB là ngân hàng gì cũng như cách hướng dẫn để đăng ký tài khoản. Hy vọng với những thông tin được cung cấp trong bài viết có thể giúp bạn nắm rõ hơn về dịch vụ và chất lượng sản phẩm đang được VIB phát hành.

Bình luận
Rate this post