Trang chủ Thị trường Hướng dẫn 4 bước đầu tư chứng khoán ngắn hạn thành công

Hướng dẫn 4 bước đầu tư chứng khoán ngắn hạn thành công

1938
0
Chia sẻ

Nếu bạn chỉ muốn thực hiện những giao dịch cổ phiếu với thời gian ngắn trong chứng khoán thì đầu tư chứng khoán ngắn hạn là lựa chọn hợp lý. Bài viết sau sẽ gợi ý cho bạn 4 bước để đầu tư chứng khoán ngắn hạn thành công.

Nội dung tóm tắt

Đầu tư thị trường chứng khoán ngắn hạn

Đầu tiên, bạn cần hiểu rõ đầu tư chứng khoán ngắn hạn là gì. Khi nói đến mua và bán cổ phiếu, mọi người đều có chiến lược khác nhau. Một số người nắm giữ cổ phiếu của họ trong dài hạn trong khi những người khác mua và bán trong một khoảng thời gian tương đối ngắn. Khi bạn mua và bán cổ phiếu trong một khoảng thời gian ngắn, ví dụ như theo từng ngày, thì đó được gọi là đầu tư chứng khóa ngắn hạn.

Đầu tư chứng khoán ngắn hạn là gì?

Đầu tư chứng khoán ngắn hạn là gì?

Gợi ý 4 bước đầu tư chứng khoán ngắn hạn thành công

Bước 1: Tìm hiểu tin tức

Tìm hiểu thật kĩ càng tin tức về thị trường, tình hình các công ty,… là một trong những kinh nghiệm đầu tư chứng khoán ngắn hạn bạn cần chú ý.

Bắt đầu bằng cách chọn một số ít các công ty mà bạn muốn phân tích sau đó hãy xem qua tin tức báo chí tài chính để biết tổng quan về những gì đang xảy ra với các công ty đó lúc bấy giờ.

Bạn hãy tìm những điều sau đây:

  • Hiệu suất chung của giá cổ phiếu của các công ty trong ba đến sáu tháng vừa qua
  • Sản phẩm hoặc dự án sáng tạo mới mà công ty đó đang làm việc
  • Bất kỳ khả năng sáp nhập hoặc mua lại của công ty nào đó
  • Lời khuyên từ nhà phân tích về mua / bán khuyến nghị
  • Những kỳ vọng quan trọng hoặc những thông báo sắp tới

Bước 2: Xem xét các kịch bản khác nhau

Từ thông tin bạn đã thu thập ở trên, bạn hãy tạo các kịch bản tưởng tượng để nắm bắt các cơ hội giao dịch.

Tạo một danh sách các kịch bản có thể giúp bạn chuẩn bị tinh thần cho một số kết quả khác nhau và đoán trước liệu một sự kiện trong tương lai có thể sẽ tăng hoặc giảm giá cổ phiếu của công ty.

Bạn có thể thực hiện bằng cách làm việc thông qua danh sách các sự kiện gần đây và thử tìm hiểu điều gì có thể xảy ra với giá cổ phiếu của công ty theo một loạt các kết quả khác nhau. Bất kỳ kết quả nào hỗ trợ những gì bạn đã biết có khả năng sẽ được định giá vào giá cổ phiếu của công ty.

Bước 3: Cân nhắc tỷ lệ cược

Khi đã tạo một danh sách các kịch bản tiềm năng trêm, hãy phân loại chúng theo khả năng:

  • Rất có thể – thị trường đã định giá sản phẩm ấn tượng như thị trường đã mong đợi.
  • Có thể – việc ra mắt sản phẩm có thể được đưa ra. Kết quả này đã không được định giá đầy đủ.
  • Không có khả năng – sản phẩm không mang tính cách mạng như suy nghĩ.
  • Rất khó xảy ra – sản phẩm bị hủy bỏ. Thị trường không mong đợi sản phẩm này chút nào vì vậy nó đã không được định giá vào cổ phiếu.

Bạn hãy xem danh sách trên và quyết định xem giá cổ phiếu của công ty có thể tăng hay giảm bao nhiêu nếu bất kỳ kết quả nào trong số này xảy ra.

Bước 4: Phân tích kỹ thuật

Trong trường hợp bất kỳ kịch bản nào ở trên thực hiện, hãy thực hiện biểu đồ giá của bạn và sử dụng phân tích kỹ thuật để tìm điểm vào và thoát cho giao dịch ngắn hạn mà bạn đã chọn.

Bạn có thể tham gia các khóa học chứng khoán ngắn hạn để lên các kịch bản cũng như có sự phân tích kĩ thuật chính xác hơn.

4 bước đầu tư chứng khoán ngắn hạn bạn cần biết

4 bước đầu tư chứng khoán ngắn hạn bạn cần biết

Bài viết đã chia sẻ về 4 bước để đầu tư chứng khoán ngắn hạn thành công. Đầu tiên, bạn cần tìm hiểu tin tức về các công ty và lên các kịch bản đầu tư. Nếu bất kỳ kết quả nào trong các kịch bản bạn đã đưa ra trở thành hiện thực, bạn cũng đã sẵn sàng về mặt tinh thần với quan điểm mua / bán và có thể sử dụng phân tích kỹ thuật để tìm điểm vào và thoát cho giao dịch của mình.

Bình luận
4.5/5 - (2 bình chọn)