Trang chủ Giáo Dục Tập đoàn T&G vươn xa cùng sinh viên ngành Y Dược

Tập đoàn T&G vươn xa cùng sinh viên ngành Y Dược

1674
0
Chia sẻ

Ở một xã hội hiện đại như hiện nay, Y Dược là ngành học được coi là xu thế nhưng không bao giờ là lỗi thời. Xã hội phát triển đồng nghĩa với Y học ngày một nâng cao. Và tập đoàn T&G đã và đang từng ngày vươn xa cùng sinh viên ngành Y Dược.

Nội dung tóm tắt

Ngành y dược là ngành học gì?

Ngành y dược là ngành học liên quan đến thuốc, sản xuất thuốc, nghiên cứu và kiểm tra chất lượng thuốc. Phục vụ cho công tác cứu và chữa bệnh cho mọi người.

Sinh viên ngành y dược sẽ được học nhiều lĩnh vực khác nhau: Lĩnh vực quản lý dược, nghiên cứu, sản xuất  và phân phối lưu thông thuốc, kiểm tra đảm bảo chất lượng thuốc, hướng dẫn mọi người sử dụng thuốc.

Ngành học Y Dược chưa bao giờ là lỗi thời

Câu nói “Nhất Y, nhì Dược” tuy chỉ là câu nói vui câu nói truyền miệng nhưng nó cũng thể hiện phần nào sự đánh giá cũng như cơ hội việc làm hấp dẫn của ngành Y Dược và những ngành nghề này luôn giữ ở vị trí số 1.

Ngành học y dược chưa bao giờ lỗi thời

Khi xã hội ngày càng phát triển, công nghiệp hóa hiện đại hóa nâng cao đồng nghĩa với việc con người đối diện với bệnh tật nhiều hơn. Rất nhiều các loại bệnh có thể xảy ra cần tới y học cứu chữa. Lúc này là nhiệm vụ của những người đứng đầu ngành y sẽ cần tìm ra những loại thuốc hoặc các phương pháp chữa trị cho các loại bệnh tật này. Có thể khẳng định một lần nữa, Xã hội ngày càng phát triển thì vai trò của người làm trong ngành Y Dược càng được khẳng định.

Theo các con số tuyển sinh cho thấy, ngành Y Dược hiện nay là một trong những ngành học được rất nhiều các bạn sinh viên lựa chọn và đăng ký theo học. Số lượng thí sinh đăng ký Xét tuyển ngành Y Dược luôn ở top đầu.

Chính vì ngành Y Dược quan trọng như vậy nên những người theo học ngành Y Dược càng yên tâm hơn về cơ hội việc làm của mình sau khi tốt nghiệp và chắc chắn một điều rằng ngành nghề mình đang theo đuổi không bao giờ có sự tụt hậu. Hiện nay, ở nước ta, tình trạng thiếu nguồn nhân lực cho Ngành Y Dược có thể nói là cần thiết và trầm trọng hơn bao giờ hết.

Khi xã hội cần tới những ngành Y thì đông nghĩa với việc cơ hội việc làm dành cho sinh viên ngành Y Dược ra trường là rất cao. Sau khi ra trường, các bạn đều có được những việc làm tốt bởi nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực y tế ngày càng cao, trong đó có ngành y dược. Hầu hết sinh viên học những trường này, sau khi ra trường đều có thể xin được việc và làm được việc. Tỷ lệ sinh viên xin được cao chiếm trên khoảng 90%.

Do đời sống con người ngày càng tăng cao và cải thiện đáng kể, kết hợp với thực trạng mắc bệnh ngày càng nhiều. Nên nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng tăng cao. Dẫn đến thực trạng khan hiếm nguồn nhân lực ngành y tế. Đã mở ra cơ hội việc làm lớn cho sinh viên ngành y dược.

Thêm vào đó, mức lương của các bạn sinh viên ngành Y Dược sau khi ra trường đều là mức lương mà nhiều bạn sinh viên ao ước. Mức lương có thể giao động trên dưới 10 triệu đồng. Đây thực sự là một trong những nhóm ngành uy tín và chất lượng, thu hút được rất nhiều các bạn sinh viên theo học.

Tập đoàn T&G vươn xa cùng sinh viên ngành Y Dược

Nắm bắt được điều này, tập đoàn T&G luôn đồng hành cùng các bạn sinh viên ngành Y Dược, góp phần tạo nên những nhân tài ngành Y cho cộng đồng và đất nước. Hiện nay tập đoàn T&G đã và đang phát triển được hệ thống các trường cao đẳng đào tạo ngành Y Dược trên cả nước bao gồm Trường Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch  và trường cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Các trường có chất lượng đào tạo vô cùng uy tín với 70 % thực hành và 30% lý thuyết. Sau khi ra trường, các bạn đều trở thành những người thực hành và làm việc rất tốt, đáp ứng được công việc và xã hội cần.

Tập đoàn T&G vươn xa cùng sinh viên ngành Y Dược

Trường Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch là địa chỉ uy tín, chất lượng chuyên đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Y Dược, với phương châm đào tạo ra những nhân viên Y tế giỏi chuyên môn, vững kỹ năng tay nghề, sinh viên ra trường làm được việc và có việc làm nhà trường luôn chú trọng đầu tư cho chương trình cũng như trang thiết bị cho sinh viên học thực hành thực tập.

Hiệu trưởng Trường Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc thạch cho rằng, để đào tạo được một nhân viên Y tế chất lượng thì sinh viên cần được học tập tại một trường chuyên ngành, chuyên đào tạo ngành Y Dược thì trường đó mới thực sự tập trung vào đầu tư cho chất lượng cũng như trang thiết bị máy móc cho sinh viên học thực hành thực tập.

Trường Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn với điều kiện thí sinh chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT.
Đối với những thí sinh đã có bằng Cao đẳng trở lên các chuyên ngành thuộc hệ thống giáo dục quốc dân Việt Nam như Cao đẳng kế toán, kinh doanh,…thì có thể lựa chọn theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Dược Hà Nội.

Ngoài ra, nhà trường còn đào tạo Liên thông Cao đẳng Y Dược dành cho những thí sinh đã có bằng Trung cấp trở lên các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe như Trung cấp Điều dưỡng, Trung cấp Dược… muốn nâng cao chất lượng học tập và trình độ của mình.

Đối với ngành Y Dược thực sự chưa bao giờ là lỗi thời và chắc chắn tập đoàn T&G còn sẽ tiếp tục nâng cánh cho những nhân tài Y Dược.

Bình luận
Rate this post