Trang chủ Giáo Dục Tìm hiểu về trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch TP...

Tìm hiểu về trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch TP HCM

2626
0
Chia sẻ
trường cao đẳng y khoa phạm ngọc thạch tp hcm

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch TP HCM là một trong những địa chỉ đào tạo lĩnh vực y dược uy tín và chất lượng được nhiều bạn trẻ khu vực miền Nam quan tâm và theo học. Hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về ngôi trường này nhé.

Nội dung tóm tắt

1. Giới thiệu về trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch TP HCM

Một trong những địa chỉ uy tín về đào tạo các ngành y dược tại TPHCM hiện nay chính là trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

  • Quận Tân Bình: Số 127/3 – 5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh.
  • Hotline liên hệ: 0899 955 990 (Cô Huệ) | 0969 955 990 (Cô Ngân) | 0933519898 (Cô Yến) | 0961539898

Ngôi trường này được thành lập từ năm 2008, hiện trường đang đào tạo chuyên sâu về các lĩnh vực: Dược, Điều dưỡng, Y học cổ truyền. Trường luôn hướng tới mục tiêu sinh viên khi ra trường sẽ được trang bị và bồi dưỡng kiến thức chuyên môn để hoàn thiện từ trình độ, y đức đến kỹ năng thực tế để có thể tự tin vững bước vào nghề.

Kể từ khi thành lập đến nay, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, cùng trang thiết bị tiên tiến phục vụ cho quá trình học tập và nghiên cứu. Nhà trường có khuôn viên rộng lớn, các dãy phòng học được xây dựng mới và được trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết. Cùng với đó, đội ngũ giảng viên của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch TP HCM không chỉ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm trong công tác đào tạo mà còn giàu lòng y đức và luôn tận tình truyền thụ kiến thức, kỹ năng cho sinh viên.

Bên cạnh đó, trường cũng không ngừng đổi mới mô hình và chương trình đào tạo theo xu hướng phát triển để đào tạo ra các thế hệ sinh viên ngành y dược có kiến thức chuyên môn sâu rộng cùng các kỹ năng nghề nghiệp và kỹ năng mềm phong phú.

Trường đã thiết kế chương trình đào tạo khoa học, với thời gian thực hành chiếm tới 70% giúp cho sinh viên dễ dàng áp dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn và trở thành một người lành nghề ngay từ khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Ngoài ra, nhà trường còn liên kết với các bệnh viện cùng với nhiều tổ chức khác để làm một cầu nối việc làm thuận lợi cho sinh viên của mình.

trường cao đẳng y khoa phạm ngọc thạch tp hcm

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch TP HCM

Trải qua hơn 11 năm hình thành và phát triển, thương hiệu của nhà trường đã được nhiều người trong cả nước biết đến. Tính đến thời điểm này, trường đã đào tạo hơn 10.000 cán bộ ngành y dược hệ cao đẳng cho hệ thống y tế Việt Nam và một số quốc gia trên thế giới. Cùng với đó, tỉ lệ sinh viên sau khi ra trường xin được việc làm đúng với chuyên ngành đã học đạt 98%.

Không chỉ vậy, sinh viên theo học tại trường còn được các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao về trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp và khả năng thích ứng với công việc thực tế. Do đó, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã và đang khẳng định được vị thế của mình trong lĩnh vực đào  tạo cán bộ ngành y tế hệ cao đẳng chất lượng cao.

2. Điều kiện xét tuyển của trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch TP HCM

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch TPHCM tuyển sinh theo phương châm không quá đặt nặng áp lực về thi cử hay điểm số. Nhà trường áp dụng hình thức tuyển sinh theo cơ chế mở, tạo điều kiện hết sức cho sinh viên. Điều kiện xét tuyển của trường là tất cả các thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời. Cùng các điều kiện xét tuyển khác bao gồm:

  • Thí sinh có hạnh kiểm đạt loại khá trở lên.
  • Là công dân Việt Nam, không phân biệt vùng miền, tôn giáo, sắc tộc.
  • Có đủ sức khỏe để theo học ngành Điều dưỡng tại trường.
  • Có lý lịch trong sạch, không thuộc những trường hợp phải thi hành án hay bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Với hình thức xét tuyển học bạ THPT, thí sinh có nhiều cơ hội trúng tuyển vào các ngành học của Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch mà không phải chịu các áp lực thi cử.

trường cao đẳng y khoa phạm ngọc thạch tp hcm

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch TP HCM

3. Mức học phí của trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch TP HCM

Hiện nay, trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch TP HCM quy định mức học phí theo đúng chuẩn và thuộc mức thấp trong các trường đào tạo ngành nghề tương đương. Cụ thể mức học phí năm 2019 của trường như sau:

  • Học phí các ngành thuộc hệ Cao đẳng: 800.000VNĐ/ tháng.
  • Học phí Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền tại TP.HCM: 760.000 đồng/tháng.

Bên cạnh đó, trường có nhiều suất học bổng cho sinh viên thuộc diện chính sách, có hoàn cảnh gia đình khó khăn, sinh viên nghèo vượt khó, sinh viên học giỏi. Chính sách miễn giảm học phí năm 2019 như sau:

  • Tặng 100 xuất học bổng miễn 100% học phí năm 2019 cho thí sinh nhập học đầu tiên đạt danh hiệu HỌC SINH GIỎI 3 NĂM CẤP 3 hoặc những sinh viên ĐIỂM THI THPT từ 18 điểm trở lên.
  • Miễn giảm học phí đối với các học sinh thuộc gia đình chính sách, hộ nghèo, con thương binh liệt sĩ.

Mức học phí mà nhà trường đang áp dụng rất phù hợp với mặt bằng kinh tế chung của nhiều đối tượng sinh viên, hơn nữa nhà trường còn có nhiều chính sách miễn giảm học phí, hỗ trợ tìm phòng trọ, hỗ trợ giới thiệu việc làm… Do đó, sinh viên có thể hoàn toàn yên tâm khi theo học tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Tổng hợp

Bình luận
Rate this post