Trang chủ Ngân hàng Ngân hàng ACB là ngân hàng gì? Cách đăng ký như thế...

Ngân hàng ACB là ngân hàng gì? Cách đăng ký như thế nào?

3351
0
Chia sẻ

Hiện nay có rất nhiều người thắc mắc ngân hàng ACB là ngân hàng gì? Có uy tín không? Để đi tìm câu trả lời bạn đọc hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Nội dung tóm tắt

Ngân hàng ACB là ngân hàng gì ?

Ngân hàng ACB còn được gọi là ngân hàng Á Châu, tên viết đầy đủ là Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu. Khi giao dịch với nước ngoài ngân hàng này có tên là Asia Commercial Joint Stock Bank (hay còn được gọi tắt là ACB). Ngân hàng đi vào hoạt động từ 19/05/1993 và đăng ký thay đổi lần thứ 29 từ ngày 03/09/2014.

Ngân hàng ACB là ngân hàng gì Ngân hàng ACB là ngân hàng gì

Ngân hàng Á Châu ACB là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu tại Việt Nam, với hệ thống mạng lưới chi nhánh rộng khắp cả nước cùng nhiều loại hình sản phẩm và các dịch vụ đa dạng, chính sách hấp dẫn.
Với nhiều năm hoạt động trên thị trường hiện nay ACB đã và đang là một ngân hàng hàng đầu, với quy tắc hoạt động là quản lý chuyên nghiệp, tăng trưởng bền vững, thu nhập chính đáng, lợi nhuận mức hợp lý. Hiện nay ngân hàng kinh doanh đa dạng với nhiều loại hình như huy động vốn, cho vay, chiết khấu, hùn vốn, dịch vụ thanh toán, mua bán vàng, kinh doanh chứng khoán, bảo hiểm, cho thuê tài chính…

ACB có 350 chi nhánh và các phòng giao dịch, cây ATM đang hoạt động trên 47 tỉnh thành trong cả nước, với tổng số nhân viên lên tới 9935 người, cùng các quy trình nghiệp vụ chính được chuẩn hóa theo tiêu chuẩn ISO 9001: 2008.

Sản phẩm dịch vụ chính của ngân hàng ACB

Hiện nay ngân hàng ACB cung cấp đầy đủ các sản phẩm – dịch vụ tài chính – ngân hàng cho cả khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp như:

 • Huy động vốn (nhận tiền gửi của khách hàng) bằng tiền Việt Nam, ngoại tệ và vàng
 • Sử dụng vốn (cung cấp tín dụng, hùn vốn liên doanh, đầu tư) bằng đồng Việt Nam, ngoại tệ và vàng.
 • Các dịch vụ trung gian như thực hiện thanh toán trong và ngoài nước, thực hiện dịch vụ ngân quỹ, chuyển tiền kiều hối và chuyển tiền nhanh, bảo hiểm nhân thọ qua ngân hàng.
 • Kinh doanh ngoại tệ và vàng.
 • Phát hành và thanh toán thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng.

Đăng ký tài khoản ngân hàng ACB như thế nào?

ngân hàng acb còn gọi là ngân hàng gìNgân hàng ACB còn gọi là ngân hàng gì

Các loại tài khoản ngân hàng ACB

Tài khoản ngân hàng ACB được hiểu là tài khoản định danh cho một cá nhân hoặc tổ chức nhất định có giao dịch thông qua dịch vụ của ngân hàng ACB. Thông qua tài khoản này, người dùng có thể gửi, rút tiền và thanh toán các dịch vụ khác nhau của ngân hàng.

Hiện nay có hai tài khoản ngân hàng ACB mà người dùng có thể mở bao gồm: Tài khoản tiền gửi và tài khoản cho vay. Tài khoản Tiền gửi chia ra  thành tài khoản thanh toán, tiền gửi online và tiền gửi tiết kiệm. Trong đó tài khoản tiền gửi thanh toán được đăng ký sử dụng nhiều nhất.

Tài khoản tiền gửi thanh toán gồm có tài khoản tiền gửi thanh toán cá nhân và tài khoản thương gia.

 • Tải Khoản Tiền Gửi Thanh Toán: Là loại hình tiền gửi không có kỳ hạn, cho phép người dùng thực hiện các giao dịch thanh toán một cách linh hoạt, được hưởng lãi suất hấp dẫn dựa trên số dư tài khoản. Với tài khoản này bạn có thể mở tài khoản tiền gửi tiết kiệm và tài khoản tiền gửi trực tuyến.
 • Tài Khoản Thương Gia: Đây là dịch vụ cho người chủ kinh doanh và được hưởng những đặc quyền ưu đãi trong giao dịch tài khoản thanh toán. Tài khoản này cho phép người dùng chọn số tài khoản theo nhu cầu, giảm đến 60% phí dịch vụ và ưu tiên phục vụ tại quầy khách hàng VIP.

**** Tham khảo thêm: Danh sách các ngân hàng cho vay tín chấp lãi suất thấp hiện nay

Điều kiện để mở tài khoản Ngân hàng ACB

Tài khoản tiền gửi thanh toán

Để mở được tài khoản này bạn cần phải có đầy đủ các điều kiện sau:

 • Bạn cần là người Việt Nam hoặc người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam có đủ năng lực dân sự từ 18 tuổi trở lên.
 • Khi làm thủ tục đăng ký mở tài khoản Ngân hàng ACB, cần mang theo CMTND (bản sao) và 100 ngàn đồng làm lệ phí khi mở tài khoản ngân hàng.
 • Điền đầy đủ thông tin vào Giấy đề nghị mở tài khoản do ngân hàng cấp.

Tài khoản thương gia

Đối với tài khoản thương gia điều kiện mở như sau:

 • Bạn cần là người Việt Nam hoặc người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam có đủ năng lực dân sự từ 18 tuổi trở lên.
 • Khi làm thủ tục đăng ký mở tài khoản Ngân hàng ACB, cần mang theo CMTND (bản sao) và 100 ngàn đồng làm lệ phí khi mở tài khoản ngân hàng.
 • Điền đầy đủ thông tin vào Giấy đề nghị mở tài khoản do ngân hàng cấp.
 • Số tiền gửi tối thiểu ban đầu là 500 ngàn đồng và số tiền dể duy trì tài khoản là 500 ngàn đồng.

Như vậy với những thông tin trên đây các bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi “Ngân hàng acb là ngân hàng gì” rồi chứ. Hy vọng bài viết đã cung cấp đầy đủ kiến thức về ngân hàng ACB cho các bạn. Chúc các bạn thành công.

Bình luận
Rate this post