Trang chủ Cổ phiếu Lãi suất kép là gì? Sức mạnh của lãi suất kép trong...

Lãi suất kép là gì? Sức mạnh của lãi suất kép trong đầu tư, cách áp dụng

3819
0
Chia sẻ
lai-kep-la-gi

Lãi suất kép là định ngữ quen thuộc với ngành đầu tư tài chính đặc biệt các nhà đầu tư lớn nhỏ. Trong ngành vẫn luôn coi trọng và quan tâm đến lãi suất kéo. Vậy thực hư chuyện lãi suất kép làm tăng lợi nhuận là sao?

Nội dung tóm tắt

Lãi suất kép là gì?

Lãi suất kép được viết tắt của Compounding Interest, được định nghĩa đơn giản là tái đầu tư lãi. Cụ thể khi bạn kinh doanh có lãi, số tiền lãi đó sẽ được đầu tư tiếp tục, làm tiền vốn cho đợt đầu tư tiếp theo. Khi bạn có vốn càng nhiều tương đương lãi càng cao đặc biệt các giai đoạn liền kề.

Người xưa thường có câu “ lãi mẹ sinh lãi con” do đó điểm cốt lõi của lãi kéo là việc đặt điểm đầu tư đúng và lãi suất tốt. Chọn gửi tiết kiệm theo lãi suất kép là cách tiết kiệm có nhiều lợi nhuận nhất, nếu bạn biết cách tính toán thông minh sẽ kiếm được số lãi tăng vọt từ khoản tiền bạn tiết kiệm được.

Lãi suất kép trong đầu tư kinh doanh

Vai trò lãi suất kép

Có thể nói lãi suất kép có sức mạnh vô biên trong kinh doanh, ai biết cách tận dụng sẽ nhanh chóng thu tiền lời về tay. Do đó khi bạn có kế hoạch đầu tư tiết kiệm ngân hàng hãy quan tâm nhiều hơn đến lãi suất kép, lợi nhuận về sau sẽ rất lớn đó.

Lãi suất kép chỉ thực sự mang lại lợi nhuận khi bạn đầu tư vào tiền tiết kiệm ngân hàng nhiều năm, có thể 25 đến 30 năm. Chúng sẽ không có gì đặc biệt hoặc hấp dẫn nếu bạn chỉ dùng gửi tiết kiệm một vài năm đơn lẻ.

suc-manh-to-lon-cua-lai-suat-kep

Sức mạnh to lớn của lãi suất kép

Sức mạnh của lãi suất kép

Nếu bạn là người đầu tư, bạn là nhà kinh doanh chắc chắn sẽ nghe đến cái tên huyền thoại Warren Buffett. Người nổi tiếng trong đầu tư tài chính nhưng cũng rất coi trọng lãi suất kéo. Ông tận dụng nguyên lý của chúng là dùng lãi làm vốn để mang lại thành công lừng danh như ngày hôm nay. Ở tuổi 50 ông đã đứng thứ 3 trên bảng xếp hàng cho danh sách người giàu nhất hành tinh.

Theo nhà đầu tư lớn này, bạn có nhiều thời gian cho nguồn vốn của mình tăng trường sẽ càng kiếm được nhiều lợi nhuận hơn. Nếu bạn đầu tư 20 triệu cho năm 20 tuổi, sau 20 năm sau bạn sẽ kiếm được số tiền nhiều hơn gấp bội so với 50 triệu bạn đầu tư muộn hơn. Cụ thể như bạn chi 3 triệu mỗi tháng cho chứng khoán để có được lợi nhuận trung bình khoảng 15% mỗi năm. Nếu duy trì 20 năm bạn sẽ kiếm về mức 4,5 tỷ đồng nhờ vào lãi suất kép.

dau-tu-co-thoi-gian-se-thu-lai-loi-nhuan

Đầu tư có thời gian sẽ thu lại lợi nhuận lớn

Cách tận dụng sức mạnh lãi kép hiệu quả, chính xác nhất

Học cách tiết kiệm tiền từ sớm

Để có được lợi nhuận từ lãi suất kép bạn cần biết cách tiết kiệm tiền. Ngay từ bây giờ hãy học cách tiết kiệm cho mình khoản tiền dù lớn hay nhỏ. Nhờ vào quy luật của lãi suất kép nếu tiết kiệm được sau nhiều năm số tiền cả vốn lẫn lãi của bạn sẽ tăng gấp nhiều lần so với bạn tưởng tượng.

Bạn có thời gian đầu tư sớm sẽ tận dụng được lợi ích sớm nhất từ lãi suất kép mang lại. Còn suy nghĩ, chần chừ sẽ đánh mất cơ hội làm giàu của mình.

Duy trì tiết kiệm đều đặn

Nhắc đến chữ tiết kiệm chắc chắn chúng cần sự kiên trì, thường xuyên và qua thời gian dài. Để có được lãi suất kép bạn nên đảm bảo mình sẽ tiết kiệm thường xuyên. Chỉ cần 1 triệu mỗi tháng sẽ thu về khoảng 500 triệu sau 20 năm.

Biết cách tìm kiếm và nắm bắt cơ hội đầu tư cho lãi suất tốt hơn với tiết kiệm ngân hàng. Bạn cần là người am hiểu và quan tâm về thị trường kinh danh, biết cách nắm bắt cơ hội để đầu tư vào chỗ tốt hơn so với lãi ngân hàng. Hãy chủ động tìm kiếm nó nhé.

Lãi suất kép nếu quan tâm, tìm hiểu và biết cách áp dụng nó chắc chắn bạn sẽ thu về khoản tiền lớn cho mình. Vậy sao phải chần chừ? Bạn có thể tìm hiểu thêm OCF là gì? Hay Cách đọc bảng chứng khoán để tiếp cận thông tin lãi suất kép nhanh hơn. Ngay bây giờ hãy tiết kiệm, kết hợp tiết kiệm cùng đầu tư cộng thêm sự kiên nhẫn để thu lợi nhuận khủng về sau.

Bình luận
Rate this post