Trang chủ SHB Cách tính lãi suất gửi tiết kiệm tại ngân hàng SHB mới...

Cách tính lãi suất gửi tiết kiệm tại ngân hàng SHB mới nhất

6724
0
Chia sẻ
Cách tính lãi suất gửi tiết kiệm tại ngân hàng SHB mới nhất

Mức lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng SHB là bao nhiêu? Tính lãi suất gửi tiết kiệm như thế nào là đúng? Tất cả những thắc mắc của các bạn sẽ được chúng tôi giải đáp ngay dưới đây.

Nội dung tóm tắt

A. Cập nhật biểu lãi suất của ngân hàng SHB mới nhất

Ngân hàng SHB đã cung cấp cho khách hàng nhiều sản phẩm gửi tiết kiệm khác nhau. Với sự đa dạng về kỳ hạn cũng như mức lãi suất của mỗi loại là khác nhau. Mức lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng SHB cho mỗi kỳ hạn cụ thể dưới bảng dưới đây:

Cập nhật biểu lãi suất của ngân hàng SHB mới nhấtCập nhật biểu lãi suất của ngân hàng SHB mới nhất

Dựa vào bảng lãi suất của ngân hàng SHB trên ta có thể thấy mức lãi suất không kỳ hạn với số tiền dưới 2 tỷ và trên 2 tỷ có mức 0,50%/năm. Bên cạnh đó, mức lãi suất huy động tiết kiệm trả lãi cuối kỳ bằng VNĐ kỳ hạn 6 tháng, 12 tháng và 13 tháng.

Mức lãi suất tiền gửi tiết kiệm với kỳ hạn 1 tuần – 3 tuần được tính theo lãi suất bậc thang số tiền gửi tại ngân hàng với mức lãi là 1,0%/năm, kỳ hạn từ 3 – 5 tháng là mức 5,20%, đối với kỳ hạn 6 – 8 tháng là 6,80% đối với số tiền dưới 2 tỷ, còn từ 2 tỷ trở lên thì lãi suất là 6,90%.

Nếu bạn gửi tiết kiệm với số tiền là dưới 2 tỷ, từ 2 tỷ trở lên thì mức lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng SHB là 7,00%. Còn kỳ hạn 9 – 11 tháng thì mức lãi suất là 6,90%. Mức lãi suất gửi tiết kiệm của ngân hàng SHB là 7% đối với số tiền gửi có kỳ hạn 12 tháng với số tiền dưới 2 tỷ là. Số tiền trên 2 tỷ thì mức lãi suất là 7,1%.

>>> Tham khảo thêm: Hướng dẫn mở thẻ tín dụng SHB MasterCard nhanh nhất

Mức lãi cao nhất đối với lãi trả trước có kỳ hạn 13 tháng là 6,59%/năm.Ngoài lãi suất tiền gửi tiết kiệm đối với khách hàng cá nhân và mức lãi suất huy động tiết kiệm trả lãi cuối kỳ. Thì ngân hàng SHB còn có mức lãi suất áp dụng cho chương trình huy động ” Chứng chỉ tiền gửi Phát Lộc đợt I năm 2017″, “Tiết kiệm gửi góp – Tình yêu cho con”, “Tiết kiệm online”,…mà ngân hàng cung cấp.

B. Hướng dẫn cách tính lãi suất tiết kiệm của ngân hàng SHB

Đối với mỗi loại tiền gửi tiết kiệm tại ngân hàng SHB sẽ có cách tính lãi suất khác nhau. Cụ thể cách tính lãi suất tiết kiệm của ngân hàng SHB như sau:

1. Đối với khoản tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn

Thì số tiền lãi sẽ được tính dựa trên số tiền gửi ban đầu, lãi suất tiết kiệm không kỳ hạn(%/năm), số ngày thực gửi. Công thức tính số tiền lãi như sau: Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (%/năm) x số ngày thực gửi/360.

Hướng dẫn cách tính lãi suất tiết kiệm của ngân hàng SHBHướng dẫn cách tính lãi suất tiết kiệm của ngân hàng SHB

2. Đối với khoản tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn

Công thức tính số tiền lãi gửi tiết kiệm có kỳ hạn tại ngân hàng SHB:

Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (%năm) x số ngày gửi/360.

Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (%năm)/12 x số tháng gửi.

Với cách tính lãi suất có kỳ hạn, ta có thể thấy mức lãi suất cao hơn. Nếu như khách hàng rút tiền đúng hạn sẽ được nhận toàn bộ mức lãi suất. Bởi vậy, nếu như bạn đăng ký gửi tiết kiệm có kỳ hạn nhưng lại rút trước khi đến kỳ hạn thì khoản tiền lãi sẽ được tính bằng mức lãi suất không kỳ hạn.

Trên đây là những thông tin về mức lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng SHB. Hãy cân nhắc trước khi gửi tiết kiệm để hưởng mức lãi tốt nhất nhé!

Bình luận
5/5 - (1 bình chọn)