Trang chủ Cá nhân Cập nhật mức lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Vietcombank?

Cập nhật mức lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Vietcombank?

7860
0
Chia sẻ
Cập nhật mức lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Vietcombank?

Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Vietcombank hiện nay là bao nhiêu? Làm sao để tính được số tiền lãi cho mỗi khoản gửi bây giờ? Tất cả những thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp ngay dưới đây.

Nội dung tóm tắt

A. Mức lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Vietcombank

Vietcombank là một trong những ngân hàng uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Trong đó, dịch vụ gửi tiết kiệm của ngân hàng Vietcombank được rất nhiều người dùng đánh giá cao và lựa chọn. Cũng bởi vì mức lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Vietcombank khá cao và ổn định. Cùng theo dõi bảng lãi suất gửi tiết kiệm của ngân hàng Vietcombank  dưới đây để có thêm thông tin:

Mức lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng VietcombankMức lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Vietcombank

Dựa theo bảng lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Vietcombank trên ta có thể thấy mức lãi suất cho từng gói dịch vụ đang tăng so với trước đó. Cụ thể như sau, với các khoản tiền gửi không kỳ hạn và các kỳ hạn ngắn 1 tuần, 2 tuần thì mức lãi suất của ngân hàng Vietcombank vẫn giữ ổn định với là 0,1 – 0,5 – 0,5%/năm.

Đối với các khoản tiền gửi từ 1 tới dưới 6 tháng thì mức lãi suất 4,1 – 4,8%/năm. Mức lãi suất này đã tăng 0,2% so với hồi tháng 8/2018. Các khoản gửi tiết kiệm từ 12-24 tháng thì khách hàng sẽ được hưởng mức lãi suất có mức 6,6%/năm chúng tăng 0,2% so với trước đó. Mức lãi suất cho các khoản tiền từ 24 tháng trở lên cũng duy trì mức 6,6%.

Tóm lại, mức lãi suất tiền gửi đối với khách hàng cá nhân của ngân hàng Vietcombank ghi nhận tháng 10/2018 của ngân hàng cho thấy không có nhiều thay đổi so với tháng trước đó.

>>> Tham khảo thêm: Cập nhật mức lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank mới nhất

B. Cách tính lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Vietcombank

Đối với từng loại và từng kỳ hạn mà khách hàng sử dụng thì số phần trăm lãi suất sẽ khác nhau. Bởi vậy, trước khi tính tiền lãi mà mình nhận được bạn cần phải xem xét đến mức lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Vietcombank thời điểm đó là bao nhiêu. Sau đó, bạn sẽ áp dụng các công thức dưới đây để có thể tính được mức lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Vietcombank.

Cách tính lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng VietcombankCách tính lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Vietcombank

1. Tính lãi suất ngân hàng lãnh cuối kỳ đúng ngày đến hạn

Đây là cách tính số tiền lãi mà khi khách hàng của Vietcombank gửi tiết kiệm và lãnh vào đúng ngày đến hạn hoặc cũng có thể áp dụng với hình thức gửi tiết kiệm lĩnh trước. Khi đó, khách hàng có thể áp dụng theo công thức như sau:

  • Tiền lãi = Số tiền gửi x Lãi suất x Số ngày gửi/360

hoặc theo công thức:

  • Tiền lãi = Số tiền gửi x Lãi suất(%năm)/12 x Số tháng gửi của khách hàng

Ví dụ thực tế: Nếu như bạn gửi 100 triệu VNĐ tại ngân hàng Vietcombank với kỳ hạn 6 tháng với mức lãi suất của ngân hàng là 5.30 % lãnh cuối kỳ thì số tiền lãi mà bạn sẽ nhận được nhận sẽ là: 100.000.000 x 0.053/12 x 6 = 2.650.000VNĐ trong một năm.

2. Tính lãi suất ngân hàng lãi hàng tháng

Đối với mức lãi suất ngân hàng lãi hàng tháng của ngân hàng sẽ được áp dụng theo công thức sau: Tiền lãi hàng tháng = Số tiền gửi x Lãi suất/12

Ví dụ cụ thể: Nếu như bạn gửi 100 triệu VNĐ với mức lãi suất 6.50 % 1 năm lãnh định kỳ hàng tháng thì số tiền lãi mà bạn nhận được mỗi tháng sẽ là: 100.000.000 x 0,065/12 = 542.000 VNĐ.

3. Lưu ý khi tính lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank sẽ không cộng dồn từng tháng để tính lãi cho khách hàng trong những tháng tiếp theo. Mà ngân hàng chỉ cộng dồn khi hết kỳ hạn gửi. Bởi vậy, nếu khách hàng không lĩnh tiền thì số tiền lãi đó sẽ được cộng dồn và tự động gia hạn với 1 kỳ hạn mới bằng với số kỳ hạn mà khách hàng đã đăng ký trước đó.

Nếu như khách hàng lãnh trước kỳ hạn trước ngày đến hạn dù chỉ 1 ngày thì toàn bộ số tiền lãi của khách hàng sẽ được quy về mức lãi suất không kỳ hạn với tiền lãnh rất ít thường là < 1%.

Hy vọng với những thông tin về lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Vietcombank trên sẽ giúp ích được cho bạn. Hãy cân nhắc để có cho mình sự lựa chọn chính xác nhất nhé!

Bình luận
2.2/5 - (4 bình chọn)