Trang chủ Cá nhân Bạn đã biết cách chuyển tiền qua thẻ ATM Vietcombank chưa?

Bạn đã biết cách chuyển tiền qua thẻ ATM Vietcombank chưa?

19183
0
Chia sẻ
Bạn đã biết cách chuyển tiền qua thẻ ATM Vietcombank chưa?

Chuyển tiền qua thẻ ATM Vietcombank bằng cách nào? Thao tác chuyển tiền có khó không? Hãy cùng chúng tôi theo dõi cách chuyển tiền qua thẻ ATM Vietcombank ngay dưới đây nhé!

Nội dung tóm tắt

A. Cách chuyển tiền qua thẻ ATM Vietcombank nhanh nhất

1. Cách chuyển tiền qua thẻ ATM Vietcombank trong ngân hàng

Cách chuyển tiền qua thẻ ATM như thế nào là đúng? Chuyển tiền khác ngân hàng thì cần thực hiện theo cách nào? Cùng theo dõi các bước chuyển tiền qua thẻ ATM Vietcombank trong cùng hệ thống ngân hàng sau đây:

Bước 1: Bạn chỉ cần thẻ ATM Vietcombank vào khe cắm thẻ của cây ATM để bắt đầu giao dịch chuyển tiền của mình.

Bước 2: Lựa chọn ngôn ngữ tiếng Việt hoặc tiếng Anh tùy theo bạn sao cho bạn dễ hiểu nhất. Sau đó, bạn chỉ cần nhập mã PIN của bạn (mật khẩu là do bạn tạo khi đăng ký mở thẻ thanh toán ATM).

Cách chuyển tiền qua thẻ ATM Vietcombank nhanh nhấtNhập mã Pin

Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công bạn chỉ cần chọn mục chuyển tiền hoặc chuyển khoản có hiển thị trên màn hình của máy ATM.

Bước 4: Sau đó, bạn chỉ cần nhập số tài khoản của người cần chuyển. Khi nhập xong số tài khoản của người chuyển bạn sẽ thấy màn hình máy ATM hiển thị lên thông tin người nhận và tên của tài khoản. Đây là bước quan trọng trong cách chuyển tiền qua thẻ ATM nên bạn cần lưu ý.

Lúc này bạn nhớ kiểm tra lại thông tin xem có đúng người bạn đang muốn chuyển tiền không nhé. Đây cũng là một trong những tính năng rất hữu ích nhằm giúp khách hàng tránh mất thời gian chuyển tiền lại nếu bị sai tài khoản. Nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm không lo bị chuyển nhầm nhé!

Cách chuyển tiền qua thẻ ATM Vietcombank trong ngân hàngCác bước chuyển tiền qua thẻ ATM Vietcombank

Bước 5: Sau khi nhập đúng tài khoản bạn sẽ đến phần nhập số tiền cần chuyển. Màn hình cây ATM sẽ hiển thị lần cuối tất cả các thông tin bao gồm: Người chuyển, người nhận, số tài khoản người nhận và tên tài khoản người nhận, số tiền để bạn có thể kiểm tra lại một lần nữa các thông tin.

Bước 6: Cuối cùng bạn chỉ cần ấn chọn nút Đồng ý trên màn hình ATM là đã có thể sẽ tiến hành chuyển tiền và thông báo chuyển khoản thành công. Lúc màn hình hiện giao dịch thành công bạn nhớ chụp ảnh màn hình và gửi cho người cần chuyển nhé!

Với với thao tác đơn giản là bạn đã có thể chuyển tiền đến cho người khác rồi! Vậy muốn chuyển tiền từ thẻ ATM Vietcombank sang các thẻ Agribank , Vietinbank,… bằng cách nào?

2. Chuyển tiền từ thẻ ATM Vietcombank sang ngân hàng khác

Khi bạn có tài khoản thuộc ngân hàng Vietcombank muốn chuyển tiền sang tài khoản ngân hàng khác thì buộc ngân hàng đó phải có liên kết với Vietcombank. Hơn hết, chúng ta cũng nên kiểm tra xem loại thẻ ATM Vietcombank của mình thuộc liên mình của loại thẻ nào, cụ thể như sau:

+ Nếu thẻ ATM Vietcombank của bạn có biểu tượng Smartlink thì chúng ta có thể chuyển tiền cho những ngân hàng cùng thuộc thành viên của Smartlink.

+ Nếu thẻ của bạn có biểu tượng Banknet, thì chúng ta có thể chuyển tiền sang những ngân hàng thuộc thành viên của Banknet.

+ Trong trường hợp thẻ của bạn có biểu tượng chữ Mastercard, Visa, Unionpay, JCB thì để có thể thực hiện được các cách chuyển tiền qua thẻ ATM bạn phải lựa chọn những cột ATM nào có cùng biểu tượng đó.

Sau khi tìm được mày ATM phù hợp với điều kiện bạn với có thể thực hiện chuyển tiền cho người khác. Chúng ta chỉ cần thực hiện các thao tác chuyển tiền như cách chuyển tiền qua thẻ ATM đối với chúng ta sẽ tiến hành các thao tác chuyển tiền tương tự như cách chuyển tiền nội bộ ngân hàng Vietcombank.

B. Cách chuyển tiền qua dịch vụ Internet Banking Vietcombank

Chuyển tiền từ thẻ ATM Vietcombank sang ngân hàng khácChỉ cần đăng nhập và trải nghiệm những tiện ích mà dịch vụ Internet Banking

Internet Banking Vietcombank hay còn được gọi là Ebanking của Vietcombank là dịch vụ ngân hàng online. Giúp khách hàng thực hiện các giao dịch như: Chuyển khoản, kiểm tra thông tin tài khoản, thanh toán,… ở ngay trên thiết bị di động của mình mà không cần phải ra cây rút tiền ATM và phòng giao dịch.

Chỉ với vài thao tác đơn giản trên các thiết bị di động là bạn đã có thể chuyển tiền đến bất cứ ai kể cả trong ngân hàng và khác ngân hàng. Bởi vậy hãy đăng ký ngay dịch vụ Internet Banking Vietcombank về máy để việc chuyển tiền được dễ dàng hơn.

>>> Tham khảo ngay: Hướng dẫn cách đăng ký dịch vụ Internet Banking của ngân hàng Vietcombank

Qua những thông tin trên đây chắc hẳn các bạn đã tìm ra cách chuyển tiền phù hợp nhất đến đối với bạn rồi đúng không nào!

Bình luận
3.2/5 - (4 bình chọn)