Trang chủ Ngân hàng Hướng dẫn cách rút tiền từ Shopee Pay về ngân hàng đơn...

Hướng dẫn cách rút tiền từ Shopee Pay về ngân hàng đơn giản, dễ thực hiện

24
0
Chia sẻ
rut-tien-tu-shopeepay-ve-ngan-hang

Trên sàn thương mại điện tử Shopee loại ví điện tử thông dụng nhất là Shopee Pay với khả năng thanh toán tiện lợi. Có nhiều người dùng nạp tiền quá nhiều vào ví mà không dùng hết và muốn rút về ngân hàng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách rút tiền từ Shopee Pay về ngân hàng.

Nội dung tóm tắt

Hướng dẫn cách rút tiền từ Shopee Pay về ngân hàng

Ví Shopee Pay mang đến nhiều tiện lợi cho người dùng, tuy nhiên nếu số dư của ví lớn mà chưa cần dùng đến có thể rút về tài khoản ngân hàng bằng cách:

Trường hợp tài khoản ngân hàng liên kết

Đối với những tài khoản ngân hàng đã có thực hiện liên kết với ví Shopee Pay khi muốn rút tiền về thực hiện theo các bước như:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Shopee rồi chuyển sang tab ở góc bên phải dưới màn hình chọn vào mục “Tôi”. Tiếp theo đó nhấn vào “Ví ShopeePay”, nhập vào đó mật khẩu của ví để tiếp tục thực hiện.
rut-tien-tu-shopeepay-ve-ngan-hang
Nhập mật khẩu ví Shopee Pay để tiến hành rút tiền về ngân hàng
 • Bước 2: Trên màn hình chọn mục “Chuyển tiền”.
 • Bước 3: Tiếp tục bấm chọn “Đến tài khoản ngân hàng liên kết” trên màn hình. Khi chuyển đến mục này lựa chọn ngân hàng liên kết muốn chuyển tiền từ ví Shopee Pay  sang ngân hàng đó.
 • Bước 4: Nhập vào số tiền muốn rút hoặc chọn chuyển toàn bộ số dư ví để rút hết tiền từ trong ví Shopee Pay. Tiếp đến nhấn vào mục “Xác nhận”, nhập đúng mật khẩu, như vậy là đã hoàn tất quá trình chuyển tiền từ ví Shopee Pay sang tài khoản ngân hàng có liên kết.

Trường hợp tài khoản ngân hàng không liên kết

Đối với các tài khoản ngân hàng không có liên kết nhưng muốn rút tiền từ ví Shopee Pay về cần thực hiện theo các bước như:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Shopee rồi chuyển sang tab ở góc bên phải dưới màn hình chọn vào mục “Tôi”. Tiếp theo đó nhấn vào “Ví ShopeePay”, nhập vào đó mật khẩu của ví để tiếp tục thực hiện.
 • Bước 2: Trên màn hình chọn mục “Chuyển tiền”.
 • Bước 3: Để tiếp tục chuyển tiền nhấn vào mục “Đến tài khoản ngân hàng bất kỳ”.
 • Bước 4: Lựa chọn mục “Thêm tài khoản ngân hàng” tiếp đến nhập mật khẩu ví Shopee Pay.
 • Bước 5: Người dùng lựa chọn ngân hàng muốn chuyển tiền và nhập vào đó số tài khoản hoặc số thẻ, điền đầy đủ các thông tin. Có thể gạt công tắc ở mục “Lưu tài khoản/thẻ” sang bên phải để lưu lại số tài khoản và sử dụng lâu dài cho những lần sau. Nhấn vào mục “Tiếp theo” phía dưới giao diện.
 • Bước 6: Nhập vào số tiền muốn rút hoặc chọn chuyển toàn bộ số dư ví để rút hết tiền từ trong ví Shopee Pay. Tiếp đến nhấn vào mục “Xác nhận”, nhập đúng mật khẩu, như vậy là đã hoàn tất quá trình chuyển tiền từ ví Shopee Pay sang tài khoản ngân hàng vừa thực hiện liên kết.

Sau khi đã hoàn tất việc rút tiền từ  Shopee Pay sang tài khoản ngân hàng theo các bước ở trên sẽ ngay lập tức nhận được tiền về tài khoản ngay lập tức. Nhưng sẽ có một số các hệ thống ngân hàng sẽ mất từ 1 – 3 ngày làm việc (không làm việc vào thứ 7, chủ nhật, ngày lễ) để thực hiện các giao dịch của khách hàng.

Trong trường hợp sau từ 1 – 3 ngày nhưng tài khoản ngân hàng được lựa chọn rút tiền từ ví  Shopee Pay về chưa nhận được tiền hãy liên hệ trực tiếp với bộ phận Chăm sóc khách hàng  Shopee.

> Xem thêm các bài viết liên quan:

Các cách chuyển từ Shopee Pay khác

Có rất nhiều cách để chuyển tiền từ Shopee như chuyển từ ví Shoppe Pay sang thẻ ATM, sang số điện thoại, tài khoản Shopee của người khác…

Chuyển tiền từ ví Shopee Pay đến số điện thoại đã đăng ký

Các bước để tiến hành chuyển tiền từ ví Shopee Pay đến số điện thoại đã đăng ký:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Shopee rồi chuyển sang tab ở góc bên phải dưới màn hình chọn vào mục “Tôi”. Tiếp theo đó nhấn vào “Ví Shopee Pay”, nhập vào đó mật khẩu của ví để tiếp tục thực hiện.
 • Bước 2: Nhấn vào mục “Chuyển tiền” sau đó nhấn chọn “Đến số điện thoại”.
rut-tien-tu-shopeepay-ve-ngan-hang (3)
Bước 2
 • Bước 3: Tiếp đến màn hình sẽ hiển thị danh bạ, nhấn vào số điện thoại cần chuyển tiền, lưu ý số điện thoại đã đăng ký tài khoản Shopee Pay.
 • Bước 4: Nhập số tiền muốn chuyển kèm theo lời nhắn dành cho người nhận. Tiếp đến nhấn vào “Chuyển tiền” phía cuối giao diện.
 • Bước 5: Nhập mật khẩu Shopee Pay để xác nhận việc chuyển tiền và như vậy là đã hoàn tất việc chuyển tiền từ ví Shopee Pay sang số điện thoại người khác.

Cách chuyển tiền từ ví Shopee đến tên đăng nhập khác

Các bước để tiến hành chuyển tiền từ ví Shopee Pay đến tên đăng nhập người khác như:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Shopee rồi chuyển sang tab ở góc bên phải dưới màn hình chọn vào mục “Tôi”. Tiếp theo đó nhấn vào “Ví Shopee Pay”, nhập vào đó mật khẩu của ví để tiếp tục thực hiện.
 • Bước 2: Nhấn vào mục “Chuyển tiền” sau đó nhấn chọn “Đến số điện thoại”.
 • Bước 3: Ở giao diện màn hình Shopee đến mục “Đến ví Shopee Pay bằng TK Shopee”, tiếp đến nhập tên đăng nhập của đối phương hoặc có thể tìm qua mục “theo dõi”. Tiếp đến nhấn vào tên đăng nhập của người mà mình muốn chuyển tiền.
 • Bước 4: Giao diện chuyển tiền xuất hiện nhập vào đó số tiền kèm theo lời nhắn gửi đến đối phương và nhấn chọn “Chuyển tiền” ở phía cuối giao diện.
 • Bước 5: Cuối cùng nhập mật khẩu Shopee Pay xác nhận việc chuyển tiền.

Lưu ý khi rút tiền từ Shopee Pay về tài khoản

Các bước tiến hành rút tiền từ Shopee Pay về tài khoản ngân hàng khá đơn giản nhưng cần lưu ý một số điều như:

 • Nên rút tiền từ 8h sáng như vậy hệ thống Shopee sẽ thực hiện chuyển khoản đến tài khoản ngân hàng trong ngày, tuy nhiên trừ những ngày thứ 7, chủ nhật, ngày lễ.
 • Rút tiền từ ví Shopee Pay về tài khoản ngân hàng người dùng có thể rút tối đa 300.000.000 VNĐ trong một ngày. Trường hợp bạn muốn rút nhiều tiền hơn sẽ cần liên hệ trực tiếp với dịch vụ chăm sóc khách hàng của sản thương mại điện tử Shopee để được hỗ trợ.
 • Phí rút tiền sẽ được miễn phí đối với yêu cầu thanh toán tự động, tuy nhiên thời gian cần rút tiền phải diễn ra định kỳ hàng tháng.
 • Mất phí rút tiền cho mỗi lần 11.000 VNĐ đối với việc yêu cầu thanh toán thủ công dù là trong bất cứ thời gian nào.
 • Người dùng lựa chọn hình thức rút tiền tự động mỗi tuần sẽ được miễn phí một lần rút thủ công.

Trên đây là thông tin chia sẻ hướng dẫn cách rút tiền từ Shopee Pay về ngân hàng hy vọng bạn đọc sẽ biết cách rút tiền Shopee và những lưu ý khi rút tiền.

Bình luận
Rate this post