Trang chủ Ngân hàng Top các Ngân hàng uy tín Việt Nam năm 2023

Top các Ngân hàng uy tín Việt Nam năm 2023

18
0
Chia sẻ
ngan-hang-uy-tin-viet-nam

Tại Việt Nam lĩnh vực ngân hàng đang được phát triển ngày càng mạnh mẽ, với mỗi ngân hàng sẽ có áp dụng các chính sách lãi suất khác nhau để thu hút khách hàng. Bài viết dưới đây tổng hợp ngân hàng uy tín Việt Nam năm 2023.

Nội dung tóm tắt

Các tiêu chí để đánh giá ngân hàng uy tín Việt Nam

Để đánh giá và xếp hạng các ngân hàng uy tín ở Việt Nam sẽ căn cứ theo các tiêu chí chính như:

  • Năng lực tài chính: Căn cứ theo báo cáo tài chính mới nhất được công bố của ngân hàng để đánh giá năng lực tài chính.
  • Uy tín truyền thông: Qua từng phương pháp mã hóa truyền thông các bài viết về ngân hàng trên những kênh truyền thông có ảnh hưởng lớn.
  • Khảo sát các đối tượng liên quan: Các cuộc khảo sát sẽ được tiến hành định kỳ trong thời gian nhất định.
  • Mức độ bảo mật và an toàn: Ngân hàng tốt cần phải xây dựng được hệ thống bảo mật an toàn, hiện đại từ đó mới bảo vệ được tài sản cho khách hàng.
  • Số lượng người dùng các dịch vụ: Khi ngân hàng thật sự tốt sẽ được nhiều người lựa chọn sử dụng.
  • Dịch vụ khách hàng: Ngân hàng liên tục đáp ứng nhu cầu của khách hàng, cải tiến các nhóm dịch vụ .
ngan-hang-uy-tin-viet-nam1
Ngân hàng Vietcombank là một trong những ngân hàng uy tín Việt Nam

Xem thêm:

Các ngân hàng uy tín Việt Nam 

Ngân hàng Vietcombank

Trong bảng xếp hạng năm 2023, ngân hàng Vietcombank 8 năm liên tiếp thuộc top các ngân hàng uy tín hàng đầu.

Vietcombank là một trong những ngân hàng đã được xây dựng từ lâu đời cùng với đó xây dựng được hệ thống khách hàng rộng lớn.

Tên đầy đủ của ngân hàng Vietcombank là Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam. Năm 1936 ngân hàng được thành lập cho đến nay ngân hàng sở hữu vốn hóa trên thị trường chứng khoán rất lớn.

Hiện nay ngân hàng Vietcombank có hơn 560 chi nhánh và nhiều phòng giao dịch ở khắp cả nước, gần 14500 nhân viên, hơn 2000 trụ điểm ATM và 50000 các điểm chấp nhận thẻ.

Ngân hàng luôn cố gắng mang đến những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng bởi vậy luôn khẳng định được thương hiệu và nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng.

Ngân hàng VietinBank

VietinBank là một trong 4 ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam và dành được vị trí thứ hai danh sách các ngân hàng uy tín Việt Nam.

Năm 1988 ngân hàng được thành lập với tên gọi đầy đủ là Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam. Trong quãng thời gian hình thành và phát triển đến nay đã xây dựng được mạng lưới với hơn 1100 phòng giao dịch, 160 chi nhánh, hơn 22000 nhân viên, ước tính tổng tài sản hiện nay lên đến 1.230.000 tỷ đồng.

Được đánh giá là ngân hàng thương mại uy tín và được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn sử dụng đa dạng các dịch vụ. Ngoài thị trường Việt Nam ngân hàng VietinBank còn mở rộng thị trường với các chi nhánh tại Châu Âu.

Đến nay ngân hàng ngày càng khẳng định được thương hiệu và nhận được nhiều giải thưởng như:

– Nhận giải thưởng về thương hiệu Quốc gia.

– Thuộc top 10 doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam.

– Trở thành 1 trong  300 thương hiệu ngân hàng có giá trị nhất thế giới.

– Thuộc top  2000 doanh nghiệp lớn nhất thế giới năm 2020.

– Thuộc top 10 ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín trong năm 2020.

Ngân hàng Techcombank

Techcombank có tên gọi đầy đủ là Ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam và được thành lập năm 1993.

Dù thành lập không lâu nhưng đến nay ngân hàng Techcombank đã xây dựng mạng lưới hoạt động với 2 văn phòng đại diện, 315 phòng giao dịch trên khắp các địa phương, hơn 9000 nhân viên và khoảng 12300 máy ATM trên khắp cả nước.

Ngân hàng Techcombank cung cấp nhiều các loại hình dịch vụ để khách hàng sử dụng như: Chuyển tiền nước ngoài, chuyển tiền trong nước, ký gửi, vay vốn…

Ngân hàng MB

Tên gọi đầy đủ của ngân hàng MB là ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội. Vào năm 1994 ngân hàng đã chính thức được thành lập và phát triển cho đến nay đã hoạt động được 28 năm với hơn 100 chi nhánh, 210 điểm giao dịch với đội ngũ nhân viên hơn 8100 người.

Ngân hàng MB thuộc bảo trợ từ Bộ Quốc Phòng nên dễ dàng nhận được sự tin tưởng từ khách hàng và an tâm khi sử dụng các dịch vụ.

Ngân hàng VPBank

Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng – VPBank được thành lập vào năm 1993. Đây cũng thuộc 1 trong những ngân hàng uy tín tại Việt Nam với quy mô được xây dựng trên khắp cả nước với hơn 220 chi nhánh, nhiều điểm giao dịch cùng đội ngũ khoảng 23000 nhân viên.

Ngân hàng VPBank luôn nỗ lực xây dựng hệ thống với nhiều các dịch vụ chất lượng, tập trung quan tâm tâm đến khách hàng từ đó nâng cao được giá trị thương hiệu trong những năm gần đây và luôn nằm trong top các ngân hàng Việt Nam uy tín.

ngan-hang-uy-tin-viet-nam2
Ngân hàng Agribank cung cấp rất nhiều các dịch vụ cho khách hàng sử dụng

Ngân hàng Agribank

Agribank là một trong những ngân hàng Nhà nước lớn nhất Việt Nam có giá trị tài sản nằm ở mức cao đã vượt mốc 1.200.000 tỷ đồng từ năm 2022, về quy mô tài sản xếp hạng thứ 142/500 ngân hàng lớn nhất Châu Á.

Năm 1988 ngân hàng Agribank được thành lập cho đến nay đã xây dựng được 2.500 chi nhánh, phòng giao dịch và hơn 42.000 nhân viên.

Ngân hàng cung cấp rất nhiều các dịch vụ khác nhau cho khách hàng như: Các sản phẩm thẻ ghi nợ, gửi tiền tiết kiệm, thẻ tín dụng, cho vay thế chấp.

Từ khi được thành lập đến nay ngân hàng Agribank đã luôn cũng đã khẳng định được vị thế và nhận được nhiều các giải thưởng cao trong cùng ngành Ngân hàng.

Ngân hàng ACB

Theo thống kê trong những năm gần đây ngân hàng ACB – Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu đã có những bước tăng trưởng vượt bậc.

Từ sau khi thành lập đến nay ngân hàng ACB đã xây dựng được hệ thống lớn mạnh với 350 chi nhánh, khoảng 11000 điểm ATM, phát triển với hơn 208 chi nhánh và phòng giao dịch, 1.100 máy ATM và 2.000 đại lý chấp nhận thẻ trên toàn quốc.

Ngân hàng luôn lấy khách hàng làm trọng tâm, đồng thời cung cấp các dịch vụ uy tín chuyên nghiệp nên nhận được sự tin tưởng và tin dùng từ số lượng lớn khách hàng, đặc biệt ngân hàng chưa từng nhận được bất cứ khiếu nại hoặc phản hồi nào về các vấn đề liên quan đến chiếm đoạt tài sản.

Ngân hàng BIDV

Ngân hàng BIDV đã có hơn 65 năm hình thành và phát triển nên được rất nhiều người biết đến.

BIDV là ngân hàng tham gia đầu từ và phát triển ở nhiều lĩnh vực như bảo hiểm, đầu tư, ngân hàng, chứng khoán, đồng thời có vốn sở hữu nhà nước.

Đến nay vốn chủ sở hữu hợp nhất của ngân hàng lên đến 104.189 tỉ đồng, tiền gửi khách hàng là 1.473.598 tỉ đồng.

Quy mô của ngân hàng hiện nay có hơn 28400 nhân sự cùng hơn 1085 chi nhánh và các phòng giao dịch trên toàn quốc và nhiều nước khác.

Trên đây là thông tin chia sẻ danh sách các ngân hàng uy tín Việt Nam, hy vọng từ đó bạn đọc sẽ lựa chọn ngân hàng sử dụng các dịch vụ phù hợp.

Bình luận
Rate this post