Trang chủ Ngân hàng Gửi ngân hàng 50 triệu mỗi tháng lãi bao nhiêu?

Gửi ngân hàng 50 triệu mỗi tháng lãi bao nhiêu?

48
0
Chia sẻ
gui-ngan-hang-50-trieu-moi-thang-lai-bao-nhieu1

Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì? Sở hữu 50 triệu có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không? Gửi ngân hàng 50 triệu mỗi tháng lãi bao nhiêu? Đây là thắc mắc rất nhiều người khi sở hữu số tiền 50 triệu, vậy bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để cho lời giải đáp chi tiết.

Nội dung tóm tắt

Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì?

Gửi tiết kiệm ngân hàng là hình thức đầu tư khi khách hàng gửi một khoản tiền vào ngân hàng với mục đích tiết kiệm trong một khoảng thời gian nhất định và đến khi kết thúc thời gian đó sẽ nhận được khoản lãi nhất định cộng với số tiền gốc đã gửi trước đó.

Đặc điểm của gửi tiết kiệm ngân hàng:

  • Kỳ hạn gửi tiết kiệm ngân hàng: Khách hàng có thể gửi tiết kiệm không kỳ hạn và có kỳ hạn từ 1 tháng – 36 tháng, tùy thuộc vào mục đích gửi của từng khách hàng.
  • Loại tiền gửi đa dạng: VND, GBP, USD, EUR, AUD, CAD, JPY…
  • Số tiền gửi tối thiểu: Mỗi ngân hàng sẽ có quy định về số tiền tối thiểu từ 500.000 VNĐ, 1.000.000 VNĐ hay 50 USD, 100 USD…. Khách hàng tìm hiểu kỹ quy định về mức tối thiểu số tiền gửi của ngân hàng phù hợp với số tiền bản thân sở hữu.
  • Lãi suất: Được quy định theo lãi suất công bố của ngân hàng tại khu vực, thời điểm.
  • Cách thức trả lãi: Trả lãi theo định kỳ, cuối kỳ hoặc đầu kỳ theo hợp đồng gửi tiết kiệm.
gui-ngan-hang-50-trieu-moi-thang-lai-bao-nhieu
Gửi tiết kiệm 50 triệu nhận lãi bao nhiêu?

Xem thêm:

Lợi ích khi gửi ngân hàng 50 triệu?

50 triệu có nên gửi ngân hàng không? Trên thực tế có rất nhiều lợi ích khi khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng, cụ thể như:

Gửi tiết kiệm sinh lãi

Số tiền gửi sẽ sinh lãi giống như một hình thức tiết kiệm, phương thức kinh doanh tiền mặt một cách dễ dàng. Khách hàng chỉ cần gửi tiền vào ngân hàng sau đó hàng tháng sẽ nhận được lãi suất mà không cần làm thêm việc gì.

Mức lãi suất khi gửi tiết kiệm 50 triệu sẽ tùy thuộc vào ngân hàng và thời gian bạn muốn gửi.

Hạn chế được các rủi ro

Gửi tiết kiệm ngân hàng sẽ nâng cao mức độ bảo mật, an toàn cao hơn so với những hình thức đầu tư tiền mặt khác như: Mua cổ phiếu, ngoại tệ, mua vàng. Bên cạnh đó hình thức gửi tiết kiệm sẽ sinh lời ổn định và ít khi phát sinh các tình huống xấu ảnh hưởng đến số tiền gửi.

Dù số tiền ít nhưng chưa cần dùng đến vẫn nên gửi tiết kiệm ngân hàng. Vì sẽ giống như niêm phong tài khoản dù có xảy ra rủi ro gì cũng vẫn được bồi thường và đảm bảo quyền lợi tốt nhất.

Bởi vậy khách hàng nên lựa chọn và tìm ngân hàng uy tín, đã có lịch sử phát triển bền vững, lãi suất tốt.

Ổn định, minh bạch

Khi gửi tiết kiệm ngân hàng 50 triệu đồng khách hàng sẽ cảm thấy yên tâm bởi đặc điểm ổn định, minh bạch.

Khách hàng tiến hành gửi tiết kiệm ngân hàng sẽ có văn bản sổ tiết kiệm và được chứng thực nên dễ dàng kiểm soát được nguồn tiền dễ dàng và rút ra bất cứ khi nào muốn.

Bên cạnh đó thông tin tài khoản tiết kiệm của khách hàng cũng sẽ được công nhận và công khai trên cổng thông tin, hệ thống của ngân hàng. Trong trường hợp xảy ra những phát sinh ngoài ý muốn khách hàng lấy đó làm căn cứ để đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho bản thân.

Mặc dù vậy nhưng đối với những người muốn sử dụng để kinh doanh, mua sắm hoặc thực hiện các mục tiêu lớn hơn có thể không lựa chọn hình thức gửi tiết kiệm.

gui-ngan-hang-50-trieu-moi-thang-lai-bao-nhieu2
Nên chọn gửi tiết kiệm ở các ngân hàng lớn, uy tín

Gửi tiết kiệm 50 triệu nhận lãi bao nhiêu?

Gửi tiết kiệm ngân hàng nhiều hay ít sẽ là cách để quản lý tài chính cá nhân hiệu quả khi chưa sử dụng đến khoản tiền nhàn rỗi. Lãi suất tiền gửi của mỗi ngân hàng sẽ cao, thấp khác nhau nhưng đây vẫn là hình thức gửi an toàn nhất.

Theo Thông tư 14/2017/TT-NHNN ngày 29/09/2017, cơ sở tính lãi sẽ căn cứ trên 365 ngày trong 1 năm. Các ngân hàng thương mại sẽ áp dụng công thức tính lãi khi gửi tiền tại ngân hàng như:

Số tiền lãi ngày = Số dư thực tế x Lãi suất tính lãi (năm)/365

Trong đó số tiền lãi của cả kỳ tính lãi bằng tổng số tiền lãi ngày của toàn bộ những ngày trong kỳ tính lãi.

Trường hợp các khoản tiền gửi, cấp tín dụng sẽ có thời gian duy trì số dư nhiều hơn 1 ngày trong kỳ tính lãi và áp dụng công thức tính lãi cụ thể:

Số tiền lãi = Tổng (Số dư thực tế x Số ngày duy trì số dư thực tế x Lãi suất tính lãi)/365

Gửi tiết kiệm 50 triệu như thế nào để sinh lãi tối đa?

Nên chọn kỳ hạn gửi tiết kiệm

Khi sở hữu số tiền 50 triệu chưa cần dùng đến nên gửi tiết kiệm trong kỳ hạn từ 9 – 12 tháng để có mức lãi suất tốt nhất.

Chọn hình thức gửi tiết kiệm online

Nhằm thúc đẩy khách hàng sử dụng các dịch vụ của ngân hàng điện tử, hiện nay nhiều ngân hàng để mức lãi suất tiết kiệm online cao hơn mức lãi suất gửi tại ngân hàng.

Chính vì vậy khách hàng trước khi gửi tiết kiệm nên cân nhắc hình thức gửi phù hợp, nhanh chóng, gửi tiết kiệm ở mọi địa điểm, thời gian và được hưởng lãi suất tốt hơn.

Như với ngân hàng Eximbank có mức gửi lãi suất tiết kiệm online cao hơn tiền gửi tại quầy là 0,1%/ trong kỳ hạn gửi 1 năm.

Tìm hiểu ưu đãi khi gửi tiết kiệm ngân hàng

Trong lĩnh vực tài chính ngân hàng có rất nhiều ngân hàng thực hiện các chương trình ưu đãi để thu hút khách hàng gửi tiết kiệm. Bởi vậy hãy cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ ưu đãi của ngân hàng trước khi lựa chọn.

Hi vọng với những chia sẻ ở trên bạn đọc đã có giải đáp cho thắc mắc: Gửi ngân hàng 50 triệu mỗi tháng lãi bao nhiêu?, từ đó có kế hoạch sử dụng số tiền một cách phù hợp nhất.

Bình luận
Rate this post