Trang chủ Ngân hàng Danh sách các ngân hàng cho vay tín chấp lãi suất thấp...

Danh sách các ngân hàng cho vay tín chấp lãi suất thấp hiện nay

3310
0
Chia sẻ

Hiện nay nhiều ngân hàng đang triển khai gói dịch vụ cho vay tín chấp. Vậy vay tín chấp là gì? Ngân hàng nào cho vay tín chấp lãi suất thấp hiện nay? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây để biết thêm về hình thức này nhé.

Nội dung tóm tắt

Vay tín chấp là gì ? 

Vay tín chấp là hình thức hỗ trợ khách hàng vay một số tiền nhất định nào đó bằng uy tín, mà không cần phải thế chấp tài sản. Hồ sơ được xét duyệt dựa trên các yếu tố của người vay vốn như: Mức thu nhập hàng tháng, cơ quan đang làm việc, trình độ văn hóa,… Ngân hàng chỉ cần dựa vào những yếu tố này để tin tưởng cũng như là cơ sở cho thấy khả năng thu hồi vốn từ người vay.

Các ngân hàng cho vay tín chấpCác ngân hàng cho vay tín chấp

Hiện nay các ngân hàng cho vay tín chấp với nhiều hình thức đa dạng và nhiều ưu đãi. Mỗi hình thức đều có đặc điểm riêng về hạn mức, thời gian vay tối đa, yêu cầu thu nhập,… phụ thuộc vào quy định của từng ngân hàng. Các hình thức cho vay tín chấp phổ biến hiện nay như:

  • Vay tiền theo lương: đây là hình thức thông dụng nhất chỉ yêu cầu người vay chứng minh được thu nhập của mình. Với một bảng lương và sao kê tài khoản ngân hàng nhận lương, bạn sẽ được xét duyệt hồ sơ nhanh chóng.
  • Vay tiền theo bảo hiểm nhân thọ: Nếu người vay có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có thể vay theo hình thức này. Điều kiện là hợp đồng này đã có hiệu lực từ 1 năm trở lên và có mức phí hàng tháng phù hợp với số tiền sẽ vay. 
  • Vay tín chấp theo lương hưu: hình thức này thường hỗ trợ cho các đối tượng khách hàng đã hết tuổi lao động và có lương hưu trí.
  • Vay vốn theo hóa đơn tiền điện: dựa trên cơ sở xác nhận hóa đơn tiền điện tối thiểu 3 tháng với giá trị thấp nhất là 200.000 VNĐ.

>>> Tham khảo thêm: Lãi suất cho vay của ngân hàng Maritime Bank

Các ngân hàng cho vay tín chấp lãi suất thấp hiện nay

Vietinbank

Hiện tại lãi suất cho vay của ngân hàng VietinBank là 0.85 – 1%/tháng. Số tiền vay tối đa lên đến 300 triệu VNĐ với kỳ hạn vay lên đến 48 tháng. Thủ tục cho vay đơn giản, dễ dàng. Viettinbank đang ngày càng khẳng định được chất lượng dịch vụ cũng như thể hiện mục tiêu trở thành một trong những ngân hàng vay lãi suất thấp nhất.

Maritime Bank

Ngân hàng tiến hành cho vay cán bộ nhân viên đơn vị hành chính sự nghiệp với hạn mức cho vay lên đến 24 lần mức lương hoặc tối đa là 200 triệu đồng với thời hạn vay tối đa lên đến 60 tháng. Lãi suất cho vay rơi vào khoảng khoảng 11%. Điều kiện cho vay là thu nhập ổn định với mức tối thiểu 3 triệu đồng/ 1 tháng tại 2 thành phố Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và 2 triệu đồng/ 1 tháng tại các khu vực khác.

Vietcombank

Vietcombank là một trong các ngân hàng vay tín chấp lãi xuất thấp

Vietcombank là một trong các ngân hàng vay tín chấp lãi xuất thấp

Hiện tại ngân hàng đang có chương trình cho cán bộ công nhân viên vay với tổng hạn mức vay vốn tương đương với 12 tháng lương và tối đa lên tới 200 triệu đồng. Lãi suất cho vay khoảng 10% với cán bộ ngoài và 5% với cán bộ công nhân viên của Vietcombank. Hình thức trả nợ vốn vay phù hợp mức thu nhập thực tế của công nhân viên.

Sacombank

Hiện tại Ngân hàng Sacombank có hai gói vay tín chấp chính là vay tiêu dùng cán bộ nhân viên và vay tiêu dùng – Bảo Tín.

Đối với gói vay cán bộ nhân viên, mức vay là 200 triệu đồng đối với Trưởng hoặc Phó phòng trở lên, 100 triệu đồng với nhân viên bình thường, thời gian vay tối đa 60 tháng, lãi suất thông thường khoảng 7.5%/năm.

Đối với gói vay tiêu dùng – Bảo Tín, mức vay tối đa lên đến 16 lần thu nhập, thời gian vay tối đa 48 tháng, lãi suất thông thường 8.5%/năm.

BIDV

Ngân hàng BIDV cho vay tiêu dùng, cá nhân hộ gia đình vay sản xuất kinh doanh không cần tài sản đảm bảo với mức lãi suất ưu đãi chỉ từ 7%/năm.

BIDV lựa chọn cách tính lãi suất vay thấp dựa trên dư nợ thực tế, đảm bảo lợi ích của khách hàng một cách tối đa nhất.

BAOVIET Bank

các ngân hàng cho vay tín chấp hiện nay

Các ngân hàng cho vay tín chấp hiện nay

Điều kiện để được vay tại ngân hàng là chỉ cần doanh nghiệp có thực hiện trả lương qua Ngân hàng Bảo Việt là cán bộ, nhân viên của doanh nghiệp đó có thể vay. BAOVIET Bank áp dụng mức lãi suất cho vay tín chấp cạnh tranh là 11.5%/năm.

Đối với cấp quản lý, mức vay tối đa là 500 triệu, còn nhân viên là 200 triệu. Thời hạn vay tối đa là 48 tháng.

Mức lãi suất áp dụng cho gói vay cá nhân là 12.5%/năm với thời hạn cho vay tối đa 48 tháng, số tiền vay không vượt quá 500 triệu đồng. Ngân hàng có nhiều phương thức thanh toán khác nhau để khách hàng có thể chủ động lựa chọn.

Trên đây những chính sách về lãi suất của các ngân hàng cho vay tín chấp lãi suất thấp hiện nay. Hy vọng, đây là các thông tin giúp ích cho những bạn đang có nhu cầu vay mà không muốn rườm rà hay thế chấp tài sản.

Bình luận
Rate this post