Trang chủ Ngân hàng Internet banking là gì? Và những điều cần biết

Internet banking là gì? Và những điều cần biết

4599
0
Chia sẻ
Internet Banking Là Gì? Và Những Điều Cần Biết 1

Internet banking là gì? Sử dụng internet banking như thế nào? Đây là thắc mắc của rất nhiều khi lần đầu tiếp xúc với công cụ này. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin về dịch vụ internet banking nhé!

Nội dung tóm tắt

Internet Banking là gì?

Internet Banking là gì? Đây là dịch vụ ngân hàng trực tuyến hay ngân hàng điện tử thực hiện thông qua mạng Internet của các ngân hàng.

Thiết bị để sử dụng cho dịch vụ này là các công cụ có kết nối với internet như: Điện thoại, laptop, máy tính.

internet banking là gìInternet Banking là gì?

Với dịch vụ Internet Banking này khách hàng sẽ có thể thực hiện được hầu hết các giao dịch tại ngân hàng mà không cần phải đến phòng giao dịch của ngân hàng để thực hiện.

Bạn có thể kết nối với ngân hàng ở mọi lúc, mọi nơi. Ngay cả khi ở nhà bạn vẫn có thể chuyển tiền hay tra cứu tài khoản chỉ bằng vài thao tác.

Việc giao dịch vụ Internet Banking sẽ được bảo mật xác thực bởi mã OTP của hệ thống tạo. Chúng sẽ được gửi đến số điện thoại mà khách hàng đã đăng ký.

Hơn hết, mức phí của dịch vụ Internet Banking rất rẻ có ngân hàng thu phí còn có ngân hàng thì không.

Mức phí trung bình cho việc sử dụng dịch vụ khoảng 8.000 – 10.000đ/1 tháng. Thực sự rất rẻ đúng không nào!

Đến đây chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời cho vấn đề “ Internet banking là gì?” rồi chứ. Hãy cùng xem những lợi ích mà dịch vụ này mang lại cho chúng ta nhé!

Những điều cần biết về Internet banking?

Những tiện ích của khách hàng khi sử dụng dịch vụ Internet banking là gì?

Dịch vụ Internet banking giúp quản lý thông tin tài khoản của khách hàng như: Tiền gửi thanh toán, tiền vay, tiền gửi tiết kiệm, truy vấn số dư và sao kê giao dịch.

Dịch vụ Internet banking giúp chuyển khoản trong nội bộ ngân hàng hoặc liên ngân hàng. Bạn chỉ cần thực hiện vài thao tác là đã có thể được tiền.

Internet banking là gì? Những điều cần biết về Internet banking?

Giúp chuyển tiền nhận bằng CMND/Hộ chiếu ở trong hay ngoài hệ thống của ngân hàng.

Chúng còn giúp thanh toán trực tuyến các hoạt động của khách hàng như: Đóng tiền điện, tiền nước, tiền điện thoại, mua thẻ game, mua thẻ điện thoại, mua thẻ visa ảo, nạp tiền internet,…

Tất cả các hoạt động có thu tiền trên Internet. Vậy đăng ký dịch vụ này bằng cách nào?

Đăng ký Internet Banking như thế nào?

Bên cạnh vấn đề Internet Banking là gì? Nhiều khách hàng còn tò mò không hiểu xem cách thức để đăng ký Internet Banking như thế nào?

Việc đăng ký và sử dụng dịch vụ Internet Banking vô cùng đơn giản. Bạn sẽ không phải làm giấy tờ hay thủ tục lại phức tạp. Bạn chỉ cần thực hiện đăng ký theo cách sau:

  • Cách 1:

Bạn có thể đến trực tiếp phòng giao dịch của ngân hàng để đăng ký. Sau đó, điền theo from thông tin của ngân hàng. Bạn nhớ mang theo chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu để ngân hàng kiểm tra  nhé!

  • Cách 2:

Bạn có thể gửi thông tin cá nhân của mình về việc đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking thông qua hệ thống website của ngân hàng.Tuy nhiên, với cách làm này chỉ có một số ngân hàng áp dụng.

>>> Tham khảo thêm: Cách đăng ký Internet Banking Đông Á để hiểu hơn về cách đăng ký dich vụ này tại các ngân hàng nhé!

Chỉ cần đăng ký được hoàn thành là bạn đã có thể thực hiện được những giao dịch có trên dịch vụ Internet Banking mà ngân hàng cung cấp.

Qua những thông tin trên chắc hẳn các bạn đã có cái nhìn rõ hơn về dịch vụ Internet Banking rồi chứ. Hãy chia sẻ bài viết để những ai còn đang thắc mắc về dịch vụ Internet Banking là gì nhé!

Nguồn: SHBS tổng hợp

Bình luận
5/5 - (1 bình chọn)