Trang chủ Ngân hàng Tổng hợp các ngân hàng 100 vốn nước ngoài tại Việt Nam

Tổng hợp các ngân hàng 100 vốn nước ngoài tại Việt Nam

285
0
Chia sẻ
Ngân hàng có 100% vốn đầu tư từ nước ngoài
Ngân hàng có 100% vốn đầu tư từ nước ngoài

Ngân hàng 100 vốn nước ngoài là gì? Tại Việt Nam hiện nay có những ngân hàng nào 100% vốn nước ngoài? Những câu hỏi này sẽ được giải đáp trong chuyên mục bài viết dưới đây nhé.

Thị trường tài chính ngân hàng Việt Nam có tiềm năng phát triển rất lớn. Ngoài những ngân hàng nhà nước thì cũng có không ít ngân hàng vốn 100% nước ngoài được đầu tư trụ sở tại Việt Nam.

Nội dung tóm tắt

1. Ngân hàng 100 vốn nước ngoài là gì?

Ngân hàng Thương mại có 100%  vốn nước ngoài là những ngân hàng được xây dựng ở Việt Nam với 100 % vốn điều lệ thuộc chiếm hữu nước ngoài. Trong đó, có những ngân hàng nước ngoài chiếm đến hơn 50 % vốn điều lệ ( ngân hàng mẹ ). Ngân hàng 100 vốn nước ngoài hiện nay được thành lập dưới hình thức công ty nghĩa vụ và trách nhiệm hữu hạn một thành viên hay từ hai thành viên trở lên, là pháp nhân Nước Ta, hiện đang có trụ sở chính tại Nước Ta.

Ngân hàng có 100% vốn đầu tư từ nước ngoài
Ngân hàng có 100% vốn đầu tư từ nước ngoài

Thực chất, ngân hàng 100 vốn nước ngoài là tổ chức triển khai tín dụng thanh toán nước ngoài đồng thời được cấp phép xây dựng, quản lý và vận hành với tư cách là ngân hàng 100 vốn nước ngoài tại Việt Nam.

>>> Bạn có biết: Điểm danh những ngân hàng uy tín nhất trên thế giới

2. Điểm danh ngân hàng 100 vốn nước ngoài tại Việt Nam

2.1. Ngân hàng HSBC

  • Trụ sở : Cao ốc Metropolitan, 235 Đồng Khởi, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
  • Tel [ 84 ] ( 028 ) 3829 2288.
  • Fax [ 84 ] ( 028 ) 3823 0530.

HSBC là tên viết tắt của ngân hàng Trách Nhiệm Hữu Hạn một thành viên tại Việt Nam, hiện đang là trụ sở thuộc chiếm hữu của ngân hàng Hồng Kông và Ngân hàng Thượng Hải .

HSBC mở văn phòng đại diện thay mặt tiên phong tại TP. Hồ Chí Minh từ năm 1870 với hoạt động giải trí thị trường kinh tế tài chính Nước Ta. Cho đến nay, ngân hàng này đã hoạt động được trên 140 năm.

Từ đầu năm 2009, ngân hàng HSBC trở thành ngân hàng nước ngoài tiên phong được xây dựng tại Việt Nam với 100 vốn nước ngoài. Cho đến nay, hoạt động giải trí tại ngân hàng gồm 2 Trụ sở và 5 phòng thanh toán giao dịch tại TP. Hồ Chí Minh. Trong đó có một Trụ sở và 3 phòng thanh toán giao dịch tại TP.HN với ba Trụ sở khác tại Tỉnh Bình Dương, Cần Thơ và Thành Phố Đà Nẵng .

Ngân hàng HSBC đang là một trong 7 ngân hàng vốn nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam. Cho đến nay có vốn điều lệ lên đến 7.528 tỷ đồng .

2.2. Public Bank Nước Ta

  • Trụ sở chính : Tầng 1, tầng 10 và tầng 11, Tòa nhà Hanoi Tung Shing Square, Số 2 Ngô Quyền, P. Lý Thái Tổ, Quận Hoàn Kiếm, TP.HN, Nước Ta .
  • Điện thoại : 18001198 ( đường dây nóng ) .
  • E-Mail : pbvn@publicbank.com.vn.

Ngân hàng Public Bank Vietnam với 100 % vốn nước ngoài hiện nay đang thuộc chiếm hữu của Public Bank Berhad – ngân hàng số 1 tại Malaysia .

Public Bank Vietnam hiện nay được quy đổi từ Ngân hàng liên kết kinh doanh VID Public, được thành lập từ ngày 25 tháng 3 năm 1992 với tỷ suất vốn góp 50 : 50 giữa Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Nước Ta ( Ngân hàng Đầu tư và Phát triển BIDV ) với ngân hàng Public Bank Berhad, Malaysia .

Cho đến nay với hơn 30 năm hoạt động giải trí hiệu suất cao tại Việt Nam thì ngân hàng Public Bank Vietnam hiện đã mở rộng ra mạng lưới lên tới 26 Trụ sở với phòng thanh toán giao dịch ( PGD ) tại các tỉnh và thành phố chính của Việt Nam.

2.3. Shinhan Nước Ta

  • Trụ sở : Tầng trệt – Tòa nhà EMPRESS, 138 – 142 Hai Bà Trưng, P. Đa Kao, Quận 1, TP.HCM.
  • Giờ thao tác : 8 : 30 am – 4 : 30 pm ( Thứ hai – Thứ sáu ).
  • Số điện thoại cảm ứng : ( 028 ) 3528 7947.
  • Fax : ( 028 ) 3914 4687.

Ngân hàng Shinhan đại diện thay mặt thương mại tại Việt Nam dưới hình thức văn phòng đại diện thay mặt tiên phong tại TP. Hồ Chí Minh từ năm 1993. Ngân hàng Shinhan Nước Hàn hiện nay thường trực Tập đoàn Tài chính Shinhan, được xem như tập đoàn lớp về tiên phong nắm giữ kinh tế tài chính tại Nước Hàn. Tập đoàn này được xây dựng dựa trên nền tảng của Ngân hàng Shinhan, Quỹ Đầu tư Shinhan và Công ty Quản lý Đầu tư Shinhan.

Cho đến nay, Ngân hàng Shinhan cung ứng hạng mục về nhiều sản phẩm phong phú với giải pháp kinh tế tài chính ưu việt cho người mua với doanh nghiệp. Với hơn 27 năm xây dựng và tăng trưởng, ngân hàng Shinhan đã mở rộng mạng lưới hoạt động giải trí khắp miền Bắc, Trung và Nam. Với mạng lưới trụ sở và hệ thống ATM trải dài khắp nước với dịch vụ ngân hàng điện tử văn minh.

>>> Bạn có biết: Top 5 ngân hàng nhà nước lớn nhất Việt Nam hiện nay

2.4. Standard Chartered Việt Nam

Địa chỉ trụ sở: Số 1810 – 1815, tầng 18, tòa nhà Keangnam, Mễ Trì, Thành Phố Hà Nội.

Standard Chartered là ngân hàng 100 vốn nước ngoài. Đây là một tập đoàn lớn quốc tế số 1 về hoạt động giải trí trong đó có thâm niên hơn 150 năm kinh nghiệm tay nghề. Ngân hàng Standard Chartered hiện tại đã được niêm yết trên Thị phần Chứng khoán Hồng Kông, Thị phần Chứng khoán Luân Đôn, Bombay và Sàn thanh toán giao dịch sàn chứng khoán vương quốc Ấn Độ .

Ngân hàng Standard Chartered hiện tại có trụ sở tiên phong tại TP Hồ Chí Minh từ năm 1904. Ngày 1/8/2009, Ngân hàng Trách Nhiệm Hữu Hạn Một thành viên Standard Chartered bắt đầu đi vào hoạt động với lĩnh vực giải trí. Cho đến nay, ngân hàng này đã có 4 Trụ sở chính tại Thành Phố Hà Nội và Hồ Chí Minh .

2.5. Citibank Nước Ta

Địa chỉ : Tòa nhà Horison, Số 40 phố Cát Linh, phường Cát Linh, Q. Đống Đa, Hà Nội.

Ngân hàng Citibank có vốn nước ngoài hiện nay
Ngân hàng Citibank có vốn nước ngoài hiện nay

Ngân hàng Citibank đi vào hoạt động ở Việt Nam từ trước năm 1975. Cho đến năm 1993, Citibank trở lại mạnh mẽ hơn và được thiết lập văn phòng đại diện  thay mặt tại thành phố Thành Phố Hà Nội. Một năm sau thì ngân hàng này đại diện Mỹ tiên phong được cấp phép xây dựng Trụ sở tại Hà Nội. Vào năm 1998, Citi mở tiếp Trụ sở thứ hai tại thành phố Hồ Chí Minh .

Ngân hàng Citibank hiện tại đang phân phối các dịch vụ ngân hàng kinh tế tài chính bao gồm ngân hàng doanh nghiệp và góp vốn đầu tư, giao dịch thanh toán quốc tế, ngân hàng kinh doanh nhỏ, quản trị dòng tiền, ngân hàng thương mại, sàn chứng khoán và những dịch vụ thanh toán giao dịch khác .

2.6. Ngân hàng Public Bank Berhad

Trụ sở chính : Tầng hầm, tầng trệt Tòa nhà văn phòng Central Plaza, 17 Lê Duẩn, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Ngân hàng Public Bank Berhad được thành lập từ ngày 30/09/1991 với tỷ suất góp vốn 50 : 50 giữa ngân hàng Đầu tư và Phát triển Nước Ta Ngân Hàng BIDV với ngân hàng Public Bank Berhad ( Malaysia ) .

Sau 29 năm hoạt động giải trí trên thị trường kinh tế tài chính Việt Nam, Public Bank Berhad đã đạt được số vốn điều lệ là 62,5 triệu USD.

Ngày 23/03/2015, ngân hàng nhà nước đã cấp phép chấp thuận đồng ý việc đổi ngân hàng Public Bank Berhad thành ngân hàng có 100 vốn nước ngoài tại Việt Nam.

Trên đây giải đáp thông tin về ngân hàng 100 vốn nước ngoài là gì và hệ thống ngân hàng tại Việt Nam hiện nay. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật thông tin hữu ích khác nhé. Chúc bạn thành công!

Bình luận
Rate this post