Trang chủ Ngân hàng Tìm hiểu trái phiếu ibond là gì? Các loại trái phiếu doanh...

Tìm hiểu trái phiếu ibond là gì? Các loại trái phiếu doanh nghiệp ibond

1023
0
Chia sẻ

Đầu tư trái phiếu đang trở thành xu hướng trong xã hội hiện nay thu hút nhiều nhà đầu tư doanh nghiệp. Tìm hiểu trái phiếu ibond là gì? Các loại trái phiếu doanh nghiệp ibond?

Nội dung tóm tắt

1. Tìm hiểu trái phiếu ibond là gì?

Định nghĩa: iBond là sản phẩm trái phiếu của những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam, được TCBs thiết kế dành riêng cho khách hàng cá nhân có nhu cầu tăng trưởng vốn gốc đều đặn trong dài hạn và nhiều giải pháp thanh khoản linh hoạt.

đầu tư trái phiếu ibond
Đầu tư trái phiếu ibond

Xem thêm: Cổ phiếu Blue chip là gì?

2. Trái phiếu ibond có đặc điểm gì?

Thứ nhất, đầu tư trái phiếu ibond có tính an toàn, ít rủi ro

Các trái phiếu được bán ra đều được phát hành bởi các doanh nghiệp mà TCBs đã thẩm định và tin tưởng.

Thứ hai, trái phiếu ibond có lợi nhuận cao

Lãi suất trái phiếu được trả định kỳ 6 tháng hoặc 1 năm/ lần, giúp khách hàng có dòng tiền đều đặn và có thể sinh lời kép trên số tiền lãi định kỳ nhận được. Hiện tại lãi suất trái phiếu lên tới 9%.

Thứ ba, thanh khoản linh hoạt

Khi mua trái phiếu iBond khách hàng có thể chọn thêm các gói thanh khoản kỳ hạn (Pro, Plus) hoặc sử dụng dịch vụ iConnect để bán lại dễ dàng mà vẫn duy trì lợi suất đầu tư tốt.

Trái phiếu iBond còn có thể được cầm cố để vay tại Techcombank trong trường hợp khách hàng cần tiền nhưng chưa muốn bán trái phiếu.

Trái phiếu ngân hàng Techcombank ra đời với mục tiêu đem lại lợi nhuận dài hạn thông qua tăng trưởng vốn gốc và thu nhập bằng cách đầu tư chủ yếu vào các tài sản có thu nhập cố định và chất lượng tín dụng tốt. Quỹ trái phiếu Techcombank có chiến lược đầu tư vào trái phiếu chính phủ, trái phiếu doanh nghiệp lớn hoặc được các ngân hàng uy tín, phù hợp với nhu cầu của các nhà đầu tư đặt tính an toàn lên hàng đầu.

Tóm lại là iBond là sản phẩm trái phiếu của Techcomsecurities. Có rất nhiều sản phẩm trái phiếu con với các tính thanh khoản khác nhau chi tiết của iBond như iBond plus, iBond pro, iBond Prix.

Đầu tư trái phiếu ibond
Đầu tư trái phiếu ibond

Xem ngay: Tìm hiểu chứng khoán Upcom là gì?

2. Các loại trái phiếu doanh nghiệp iBond của TCBS

Techcom Securities đã xây dựng và phân phối 3 loại sản phẩm trái phiếu iBond:

Sản phẩm đầu tư tích luỹ bền vững.

Đây là sản phẩm dành cho nhà đầu tư mua trái phiếu giữ đến khi đáo hạn. Lãi suất cao nhất trong các loại sản phẩm. Tuy nhiên tính thanh khoản thấp nhất, nếu nhà đầu tư muốn bán lại thì phải tự tìm người mua và thông qua giao dịch offline tại quầy giao dịch của Techcombank hoặc Techcom Securities.

Sản phẩm đầu tư theo dòng tiền định sẵn (iBond Pro).

Đây là sản phẩm đầu tư giống tiết kiệm ngân hàng. Thời gian đầu tư khoảng từ 3, 6, 9, 12 tháng. Với sản phẩm này thì Techcom Securities sẽ cam kết môi giới bán thành công cho khách hàng theo đúng kì hạn mua.

Sản phẩm đầu tư linh hoạt (iBond Prix).

iBond Prix cho phép nhà đầu tư có thể mua bán bất kỳ khi nào muốn trên chợ giao dịch trái phiếu iconnect do TCBs lập ra. Trên chợ này có rất nhiều nhà đầu tư giao dịch mua bán bởi TCBs đang chiếm tới 80% thị phần môi giới trên thị trường. Trái phiếu này không được cam kết mua lại của TCBs.

trái phiếu ibond là gì
Trái phiếu doanh nghiệp ibond

3. Các trái phiếu doanh nghiệp iBond được thẩm định và lựa chọn như thế nào?

Phân khúc doanh nghiệp mà TCBS hướng tới.

TCBS đều lựa chọn các doanh nghiệp top 10 trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Do đó mà thông tin trái phiếu công bố rất rõ ràng và minh bạch.

Bên cạnh đó, TCBS hiện đang phân phối đều là Top 1 trong phân khúc ngành nghề như Vingroup top 1 về bất động sản, MSN top 1 về thực phẩm…

Quy trình thẩm định doanh nghiệp của TCBS rất chặt chẽ.

TCBS thực hiện đầu tư trước các doanh nghiệp trước khi phân phối cho nhà đầu tư cá nhân.

Việc thẩm định trái phiếu của TCBS khá chặt chẽ qua 5 bước:

  • Đội ngũ chuyên gia thẩm định
  • Hội đồng thẩm định
  • Hội đồng quản trị rủi ro
  • Hội đồng đầu tư
  • Chủ tịch hội đồng đầu tư.

Do đó rủi ro đầu tư, trước tiên TCBS đang nắm giữ.

Nhóm doanh nghiệp có khả năng niêm yết được trên thị trường chứng khoán.

TCBS lựa chọn các doanh nghiệp khá minh bạch thông tin và có năng lực tài chính tốt để có khả năng niêm yết được. Các doanh nghiệp này đều phải đảm bảo các tiêu chí xét duyệt nghiêm ngặt của ủy ban chứng khoán nhà nước.

TCBS thường lựa chọn các doanh nghiệp phát hành trái phiếu có thời gian từ 2 năm đến 5 năm và với quy mô trên 300 tỷ.

Tìm hiểu trái phiếu ibond là gì? Các loại trái phiếu doanh nghiệp ibond. Hy vọng bài viết đã cung cấp các thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Bình luận
Rate this post