Trang chủ Ngân hàng Các ngân hàng Quốc tế tại Việt Nam hiện nay

Các ngân hàng Quốc tế tại Việt Nam hiện nay

29
0
Chia sẻ
ngan-hang-quoc-te-tai-viet-nam

Thị trường tài chính ngân hàng đang có tiềm năng phát triển lớn, cùng với các ngân hàng Việt Nam hiện nay có nhiều các ngân hàng Quốc tế đang hoạt động hỗ trợ tín dụng. Bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu các ngân hàng Quốc tế tại Việt Nam.

Nội dung tóm tắt

Top các ngân hàng Quốc tế tại Việt Nam hiện nay

Không có bất cứ quy định nào của Pháp luật Việt Nam cấm ngân hàng nước ngoài mở chi nhánh tại Việt Nam. Trên thực tế hiện nay việc hợp tác giữa các quốc gia sẽ diễn ra ngày càng nhiều, đặc biệt trong bối cảnh thế giới ngày càng hội nhập và phát triển.

Những ngân hàng Quốc tế tại Việt Nam đã nhận được sự tín nhiệm ở nhiều nơi khác trên thế giới và cần đạt đủ điều kiện Pháp luật Việt Nam theo đúng quy định nên khách hàng có thể yên tâm khi sử dụng các dịch vụ.

Một số ngân hàng Quốc tế tại Việt Nam như:

 Ngân hàng CitiBank Việt Nam

Ngân hàng CitiBank hiện nay đã có mặt tại 160 quốc gia phục vụ hàng trăm triệu khách hàng trên toàn thế giới.

Ở Việt Nam ngân hàng CitiBank có mạng lưới phân bổ rộng khắp khắp các tỉnh thành và văn phòng chính được đặt tại TP HCM, Hà Nội.

 Ngân hàng ngày càng khẳng định vai trò quan trọng trong sự phát triển thị trường tài chính, đây cũng là đối tác tài chính tin cậy của nhiều công ty, tập đoàn nhà nước lớn.

CitiBank đưa ra rất nhiều các giải pháp cho giao dịch liên quan đến quản lý tiền mặt, thương mại, thanh toán Quốc tế, giúp khách hàng giải quyết mọi thách thức về phát hành, quản lý, phân phối những sản phẩm dịch vụ tài chính…

ngan-hang-quoc-te-tai-viet-nam2
Ngân hàng Shinhan Bank

Xem thêm:

Ngân hàng Shinhan 

Ngân hàng Shinhan cung cấp cho khách hàng nhiều danh mục các sản phẩm đa dạng, giải pháp tài chính ưu việt và bắt đầu có đại diện thương mại tại Việt Nam dưới hình thức văn phòng đại diện tại TPHCM từ năm 1993.

Đến hiện nay ngân hàng Shinhan đã mở rộng mạng lưới ở khắp cả nước và cung cấp dịch vụ cho hàng triệu khách hàng.

Năm 2020 ngân hàng Shinhan được trao tặng giải thưởng “Ngân hàng bán lẻ nước ngoài tốt nhất Việt Nam 2020” và giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á”.

Ngân hàng Shinhan thực hiện chương trình vay vốn ưu đãi cho các sản phẩm như: Mua nhà, mua xe.

Ngân hàng Public Bank

PublicBank là ngân hàng sử dụng 100% vốn nước ngoài và thuộc sở hữu của Public Bank Berhad, Malaysia.

Ngân hàng Public Bank được chuyển đổi từ Ngân hàng liên doanh VID Public – Ngân hàng liên doanh đầu tiên tại Việt Nam và được thành lập từ năm 1992.

Đã có hơn 29 năm hoạt động hiệu quả tại Việt Nam đến nay ngân hàng đã có mạng lưới 31 chi nhánh, phòng giao dịch ở nhiều tỉnh, thành phố.

Ngân hàng Standard Chartered

Lịch sử hoạt động của ngân hàng Standard Chartered từ năm 1904 và thành lập chi nhánh đầu tiên tại TPHCM.

Năm 2009 Ngân hàng TNHH Standard Chartered với 100% vốn nước ngoài đã chính thức đi vào hoạt động, đến nay có 4 chi nhánh bao gồm 2 chi nhánh ở Hà Nội, 2 chi nhánh ở TPHCM và trụ sở chính được đặt tại Hà Nội.

Để góp phần vào sự phát triển của ngành Tài chính ngân hàng, đồng thời hỗ trợ khách hàng phát triển hoạt động kinh doanh nên ngân hàng đã mang chuyên môn và kinh nghiệm từ Châu Á, Châu Phi, Trung Đông đến Việt Nam.

Standard Chartered có cung cấp đầy đủ các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng cho khách hàng, đóng vai trò tích cực trong cộng đồng Việt Nam bằng các chương trình hỗ trợ phát triển kinh tế xã hội, tập trung những vấn đề y tế, kiến thức tài chính cơ bản.

Ngân hàng Hong Leong Bank

Hong Leong Bank là ngân hàng thành viên của tập đoàn Hong Leong Malaysia, từ năm 1968 tập đoàn đã bắt đầu hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ tài chính và phát triển ngân hàng đến nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam.

Năm 2009 ngân hàng Hong Leong Bank chính thức đi vào hoạt động, hiện nay có sở hữu 4 điểm giao dịch chính và kết nối với hơn 16000 ATM góp phần mang lại sự thuận tiện tối đa cho khách hàng tại Việt Nam.

Trong suốt giai đoạn phát triển đến nay ngân hàng Hong Leong Bank hoạt động trong các dịch vụ chăm sóc ngân hàng trực tuyến, ngân hàng di động và đã được đông đảo khách hàng tin tưởng, an tâm lựa chọn sử dụng.

Ngân hàng HongLeong Bank
Ngân hàng HongLeong Bank

Ngân hàng Woori Bank

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã cấp phép hoạt động cho ngân hàng Woori Bank trong mảng kinh doanh tiền bạc, cung cấp các gói gửi tiết kiệm, vay tài chính và là trung gian hoạt động thanh toán trực tuyến.

Ngân hàng Woori Bank đang đặt ra mục tiêu sẽ lọt vào top 10 những ngân hàng tốt nhất Châu Á và top 50 ngân hàng tốt nhất toàn cầu.

Có thể thấy rằng ngân hàng Woori Bank đã góp phần vào sự phát triển của nền kinh tế Quốc dân, sự thịnh vượng của khách hàng bằng cách cung cấp những dịch vụ tài chính gọn, tiện ích cho cá nhân, doanh nghiệp.

Ngân hàng HSBC

Năm 2009 Ngân hàng HSBC thành lập ngân hàng con đầu tiên tại Việt Nam, đây là ngân hàng con thuộc sở hữu 100% của ngân hàng Thượng Hải và Hồng Kông.

Ngân hàng HSBC có cung cấp các dịch vụ tài chính ngân hàng như: Dịch vụ Ngân hàng Doanh Nghiệp, Dịch vụ Ngoại hối và thị trường vốn, Dịch vụ Thanh toán Quốc tế và Tài trợ thương mại, Dịch vụ Quản lý Thanh khoản và Tiền tệ Toàn cầu, Ngoại hối, Dịch vụ Quản lý Tài sản và Tài chính Cá nhân, Thị trường vốn và Dịch vụ Chứng Khoán.

Ngoài những ngân hàng Quốc tế tại Việt Nam ở trên còn rất nhiều các ngân hàng khác như: Ngân hàng Kasikorn Bank, Ngân hàng CIMB, Ngân hàng ANZ, Ngân hàng Deutsche Bank… Có thể thấy rằng ngoài các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM hiện nay các ngân hàng Quốc tế đang có xu hướng mở rộng mạng lưới ra nhiều những tỉnh thành có tập trung nhiều khu công nghiệp.

Qua những chia sẻ ở trên, chắc hẳn các bạn đã biết Các ngân hàng Quốc tế tại Việt Nam hiện nay, từ đó bạn đọc đã có thêm thông tin về lĩnh vực Ngân hàng tài chính. Hãy thường xuyên theo dõi bài viết của chúng tôi để có thêm nhiều kiến thức hữu ích khác.

Bình luận
Rate this post